Lựa chọn kem đánh răng dược liệu để ngừa bệnh răng miệng!

Ngày 14/03/2016 14:02 PM (GMT+7)

“Thứ nhất đau mắt, thứ nhì đau răng”.Với không ít người, vấn đề răng miệng khiến họ ngại giao tiếp, khó chịu, thậm chí đau đớn. Lựa chọn kem đánh răng phù hợp tình hình răng miệng là điều rất quan trọng.

Gầy ốm chỉ vì… răng hành

Gặp chị Hồng Quỳnh (ở TP Hải Phòng) ở một phòng khám răng, tôi ngạc nhiên vì thấy chị gầy đi trông thấy so với vài tháng trước. Chị kể, tất cả là vì… “cái răng”. “Giữa mùa đông lạnh giá thế này, tôi vẫn bị viêm lợi, nhiệt miệng như thường, có hôm lợi sưng vù một bên má. Mọi sinh hoạt đảo lộn, ăn uống không nổi cơ! Uống bao nhiêu thuốc, đổi bao lượt kem đánh răng nhưng vài bữa lại nhiệt, lại viêm! Thế này thì chưa già đã rụng hết răng mất thôi. Răng miệng có vấn đề nên còn ngại cả giao tiếp” – chị Quỳnh tâm sự.

Còn anh Nguyễn Văn Hải (ở Hà Nội) thì không ngừng than thở:“Thứ nhất đau mắt, thứ nhì đau răng”.Hơn một tháng nay, anh cũng bị cái răng sâu hành hạ. Cứ mỗi lần ăn uống, dù nóng hay lạnh, anh đều thấy răng ê buốt, nhức nhối. Dù đã áp dụng nhiều cách, từ can thiệp y tế đến thay đổi vệ sinh răng miệng nhưng vẫn không đỡ. Có hôm, răng đau đến mức anh không ngủ được.

Theo các chuyên gia về nha khoa, răng lợi cũng như các bộ phận khác của cơ thể cần được nuôi dưỡng để phát triển khỏe mạnh. Bên trong răng là buồng tủy, là phần trung tâm quan trọng nhất của răng, tại đây chứa hệ thống mạch máu và dây thần kinh. Lợi là phần ôm lấy thân răng, giữ răng vững chắc.

Hệ thống mạch máu ở tủy răng và lợi giúp vận chuyển calci, photpho oxi đến nuôi dưỡng răng và lợi, còn dây thần kinh giúp cho răng có cảm giác. Vì vậy chỉ làm sạch răng lợi bên ngoài là chưa đủ để răng chắc khỏe, cần phải nuôi dưỡng, tái tạo răng lợi từ bên trong hàng ngày. 

Chọn kem đánh răng phù hợp như thế nào?

Các chuyên gia cho rằng, để giữ răng chắc, khỏe, sáng bóng, cần có chế độ ăn uống hợp lý, đủ dinh dưỡng, đảm bảo mạch máu ở tủy răng và lợi lưu thông tốt. Tránh ăn uống những thứ quá nóng hoặc quá lạnh.

Đặc biệt, vấn đề vệ sinh răng miệng phòng ngừa các bệnh như viêm lợi, viêm quanh chân răng, đau răng, sâu răng cũng rất quan trọng. Nhưng nếu muốn phòng ngừa bệnh về răng, cần lựa chọn kem đánh răng như thế nào?

Theo khảo sát của Thời báo Kinh tế Nhật Bản, có 83,9% người tiêu dùng nước này muốn dùng kem đánh răng có nguồn gốc thảo dược tự nhiên.  

lua chon kem danh rang duoc lieu de ngua benh rang mieng! - 1

Tại Việt Nam, khảo sát của Công ty Dược phẩm Hoa Linh cho thấy có 77,18% người tiêu dùng muốn dùng kem đánh răng thảo dược tự nhiên

lua chon kem danh rang duoc lieu de ngua benh rang mieng! - 2

Hầu hết những người được khảo sát cho rằng,kem đánh răng từ dược liệu an toàn, giúp bảo vệ, phòng ngừa bệnh về răng miệng tốt hơn kem đánh răng thông thường.

Các chuyên gia nha khoa cũng khuyên rằng, với những người hay gặp các vấn đề về răng miệng như nhiệt miệng, viêm lợi, chảy máu chân răng, tụt lợi dẫn đến răng lung lay, ê buốt… nên dùng kem đánh răng dược liệu. Kem đánh răng dược liệu tự nhiên không chỉ làm sạch răng lợi và an toàn mà còn giúp tăng cường máu lưu thông dưới tủy răng, lợi, giúp nuôi dưỡng và bảo vệ răng lợi từ bên trong.

Trên thực tế, một số vị dược liệu có tác dụng chăm sóc sức khỏe răng miệng đã được nghiên cứu, chiết xuất như:

-Vỏ quả cau: chắc chân răng, trắng răng

- Đinh hương:kháng khuẩn khử mùi, giảm ê buốt răng

- Một dược, Cam thảo, Keo ong: chống viêm lợi, nhiệt miệng

- Hoa hòe: hoạt huyết, bền thành mạch, ngăn chảy máu chân răng

- Muối: kháng khuẩn, lành vết thương

- Rantani: săn se niêm mạc

- Bạc hà, Hương nhu: diệt khuẩn, thơm miệng…

lua chon kem danh rang duoc lieu de ngua benh rang mieng! - 3

Viêm lợi, nhiệt miệng, chảy máu chân răng, tụt lợi, răng lung lay ê buốt  đã có Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu

Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu với thành phần tinh chất dược liệu (Một dược, Đinh hương, Vỏ cau, Hoa hòe, Cam thảo,…), bổ sung Vitamin và Muối.

Sản phẩm được nghiên cứu bởi đội ngũ dược sỹ chuyên ngành Bào chế với sự tham vấn của các bác sỹ Nha khoa.Các thành phần được phối hợp một cách khoa học, giúp phát huy tác dụng hiệp đồng lên cả răng và lợi, không chỉ làm sạch, bảo vệ bên ngoài mà còn giúp tăng cường lưu thông máu, nuôi dưỡng răng lợi từ gốc.

Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu giúp ngừa nhiệt miệng, viêm lợi, tụt lợi, chảy máu chân răng, viêm quanh chân răng, sâu răng, đau nhức răng, chắc chân răng giúp răng chắc khỏe từ gốc.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ