Lưu ý khi chọn giấy ăn cho gia đình để đảm bảo sức khỏe

Ngày 11/05/2018 14:00 PM (GMT+7)

Trên thị trường, giấy tiêu dùng có rất nhiều loại, mỗi loại có mỗi công dụng riêng và mỗi tiêu chuẩn chất lượng riêng. Giấy vệ sinh “đa-zi-năng” chỉ là khái niệm thể hiện sự qua loa và hời hợt của người tiêu dùng hiện nay, kém an toàn cho sức khỏe gia đình bạn

Giấy vệ sinh kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, được sản xuất bằng máy móc cũ kỹ sẽ là nguyên nhân gây nên các bệnh viêm nhiễm, dị ứng, nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa và hô hấp. Thay vì sử dụng giấy vệ sinh “đa-zi-năng”, các mẹ nên lưu ý chọn giấy ăn cho gia đình để đảm bảo sức khỏe

Công dụng “đa-zi-năng” là thật sự hay chỉ là sự ngộ nhận?

Với cấu trúc và đặc điểm sử dụng gần giống nhau, đa phần người tiêu dùng đã đồng nhất các loại giấy hiện nay, và sử dụng cùng một loại để giải quyết tất cả mọi nhu cầu, nên khái niệm giấy vệ sinh đa-zi-năng đã ra đời từ đấy. Thực trạng hiện nay, có hai nhóm người tiêu dùng, một là nhóm không phân biệt được sự khác biệt của các loại giấy tiêu dùng nên đã vô tình sử dụng không đúng. Hai là nhóm quan niệm rằng không cần phải biết sự khác biệt đó, đồng nghĩa họ chấp nhận và bỏ mặt những tiêu chí an toàn sức khỏe khi dùng.

Thực tế, giấy tiêu dùng được phân làm nhiều loại: giấy vệ sinh (toilet), giấy ăn (napkin), giấy lau mặt-khăn giấy (facial), giấy lau bếp, lau đa năng (towel)... trong đó, giấy vệ sinh chiếm 75% thị phần.

luu y khi chon giay an cho gia dinh de dam bao suc khoe - 1

Vì sao không thể sử dụng giấy vệ sinh với công dụng “đa-zi-năng”?

Chỉ xét những loại giấy đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng thì tiêu chuẩn của mỗi loại giấy cũng đã không giống nhau. Dựa trên nhu cầu sử dụng cụ thể, mà tiêu chuẩn chất lượng của giấy ăn, khăn ăn sẽ gắt gao hơn. Như thành phần phải là bột giấy chưa qua sử dụng và là bột giấy được sản xuất 100% từ nguồn nguyên liệu tự nhiên, được sản xuất thông qua dây chuyền nghiêm ngặt và sử dụng những hóa chất an toàn theo quy định của quốc tế để đảm bảo không gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng. Còn đối với giấy vệ sinh, yêu cầu có phần đơn giản hơn, có thể sử dụng từ bột giấy tái sinh, tức bột thu hồi từ giấy loại như  giấy in A4 , tạp chí…  và phải trải qua quá trình xử lý để loại bỏ chất độn, màu, mực in, hóa chất và lọc chì để  tăng độ trắng cho dòng giấy tái sinh này.

Là một người tiêu dùng thông minh phải biết phân biệt và sử dụng đúng giấy, đúng nhu cầu để đảm bảo vấn đề sức khỏe cho bản thân và gia đình. Những nhu cầu tiêu dùng tiếp xúc với đồ ăn, thức uống thông qua việc lau chùi muỗng, đĩa trước bữa ăn… loại giấy mà ta sử dụng phải là khăn ăn hoặc giấy ăn. Còn những nhu cầu tiếp xúc trực tiếp với bề mặt da như lau tay, lau mồ hôi, lau miệng hay vệ sinh cá nhân đối với nữ … ta nên sử dụng khăn giấy loại chuyên dụng. Mỗi nhu cầu sẽ có mỗi loại giấy tiêu dùng đáp ứng nhất định, không nên lạm dụng giấy vệ sinh vì giá thành cạnh tranh.

luu y khi chon giay an cho gia dinh de dam bao suc khoe - 2

Nhưng sử dụng giấy vệ sinh đa-zi-năng đã trở thành thói quen khó bỏ của đa số người tiêu dùng hiện nay. Vì thế, để tránh những nguy cơ gây bệnh nguy hiểm, chúng ta nên ưu tiên chọn mua những thương hiệu lớn và uy tín hiện nay. Với điểm cộng từ nguồn nguyên liệu tự nhiên, cùng với dây chuyền sản xuất hiện đại chuẩn Châu Âu và xử lý diệt khuẩn ở 450 độ C, Giấy Sài Gòn xứng đáng là lựa chọn đúng đắn, an toàn giúp người tiêu dùng tránh xa những hiểm họa từ các mầm bệnh không đáng có từ các loại giấy vệ sinh trôi nổi, kém chất lượng trên thị trường.

luu y khi chon giay an cho gia dinh de dam bao suc khoe - 3

Giấy Sài Gòn  đa dạng các dòng sản phẩm, từ cao cấp  đến phổ thông, trong đó các sản phẩm dòng Sài Gòn như Sai Gon Care, Sai Gon Clean…  sẽ đáp ứng chu toàn nhu cầu sử dụng giấy tiêu dùng của người Việt.Đặc biệt, SaiGon Clean mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm mới về sự kết hợp hoàn hảo giữa độ dai, mềm mịn và thấm hút vượt trội vốn là những tiêu chí được khách hàng quan tâm nhất khi lựa chọn sản phẩm giấy chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.

 Thêm vào đó là chứng chỉ ISO 14001, ISO 50001:2001, chứng nhận ISO 9001:2008 về chất lượng sản phẩm càng khẳng định thêm vị trí về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng thương hiệu Giấy Sài Gòn trong tâm trí người tiêu dùng.

Hướng dẫn phân biệt giấy sạch - giấy bẩn

Tham khảo thêm thông tin:

Website: http://www.saigonpaper.com/giay-saigon

Fanpage: https://www.facebook.com/SaigonTissue/

(Theo Khám phá).