Mất ngủ gây trầm cảm – Căn bệnh của xã hội hiện đại

Ngày 09/05/2018 10:00 AM (GMT+7)

Mất ngủ và trầm cảm đang có chiều hướng gia tăng cũng như trẻ hóa trong xã hội hiện đại.

 Giới trẻ ngày càng có xu hướng mất ngủ và trầm cảm nhiều hơn trước. Họ phải đối mặt với áp lực từ gia đình, nhà trường, họ phải cố gồng mình cho phù hợp với những tiêu chuẩn mà xã hội áp đặt lên họ. Hầu như tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng bởi những giai đoạn mất ngủ và/hoặc trầm cảm ngắn vào một thời điểm nào đó trong đời.

Nhưng thật may, hầu hết mọi người đều có thể tự vượt qua những cảm xúc này.

Tuy nhiên, có một số người không thể.

Khi đó, mất ngủ và trầm cảm trở thành 1 căn bệnh khó chữa và nguy hiểm hơn chúng ta tưởng.

Từ cô gái bị mất ngủ kéo dài đến trầm cảm…

“Tôi là 1 người vợ, người mẹ của 2 đứa con nhỏ. Vợ chồng tôi có cơ sở kinh doanh riêng. Ai cũng cho rằng tôi có 1 cuộc sống hạnh phúc và viên mãn. Nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài.” – đó là nỗi trăn trở của chị Hà – 30 tuổi ở Quảng Ninh.

“Tôi sợ bị mọi người đánh giá, sợ bản thân không hoàn hảo trong mắt người khác. Sợ bị bạn bè trêu trọc vì sau khi sinh đứa thứ 2 tôi tăng cân rất nhiều, rụng tóc và xấu xí. Đêm đến, mỗi khi tắt đèn ngủ là những suy nghĩ tiêu cực lại dồn dập kéo về. Có những đêm tôi trằn trọc không thể chợp mắt. Tôi lo sợ vì công việc kinh doanh của vợ chồng tôi không suôn sẻ, nếu cứ tình trạng này kéo dài, tôi nghĩ tôi không thể lo cho 2 con 1 cuộc sống đầy đủ như những người cha người mẹ khác. Tôi lo lắng cái này, lo sợ cái kia. Tôi giấu cảm xúc của mình, giấu tình trạng mất ngủ gần như trắng đêm mà không thể chia sẻ với ai, kể cả những người thân thuộc nhất.”

Tôi từ chối mọi cuộc hẹn gặp café bạn bè. Vì tôi không đủ can đảm bước ra khỏi nhà, tôi cho rằng mọi người sẽ không ai muốn gặp tôi hay nói chuyện với 1 người như tôi cả.

Chồng tôi không biết tôi mắc bệnh, chỉ thấy mỗi khi đi làm về lại thấy tôi đang nằm trên giường, mặt trắng bệch, không muốn xuống giường nấu ăn. Anh thường xuyên cáu gắt với tôi, mỗi lần như vậy tim tôi như ứa máu. Cuộc sống gia đình tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Mọi thứ cứ như 1 vòng luẩn quẩn tôi không có cách nào thoát ra được.

mat ngu gay tram cam – can benh cua xa hoi hien dai - 1

“Tôi từ chối mọi cuộc hẹn vì không đủ can đảm bước ra khỏi nhà”

“Mất ngủ và trầm cảm giống như một con quỷ dữ luôn nói với tôi rằng tôi sẽ không bao giờ cảm thấy vui, không có ước mơ, không có năng lượng, khi màn đêm buông xuống tôi sẽ không thể chợp mắt. Giống như có ai đó đã đánh cắp linh hồn của tôi vậy.” – chia sẻ của chị Hà

Hành trình thoát khỏi căn bệnh trầm cảm…

Rồi một ngày, tôi tình cờ đọc được 1 bài báo có nói Nobel Trí Não của công ty cổ phần Sao Thái Dương có tác dụng đối với bệnh trầm cảm. Tôi liền mua về 3 hộp để dùng thử, kết hợp với tập yoga nhẹ nhàng.

Và điều kỳ diệu đã xảy ra với tôi…

Trước đây cả đêm tôi thường trằn trọc đến 3-4 giờ sáng, vật vã với những dòng suy nghĩ tiêu cực. Nhưng từ ngày có Nobel Trí Não tôi đã ngủ ngon hơn. 1 ngày tôi đã có thể ngủ được 6-7 tiếng. Giấc ngủ ngon khiến cho mỗi sáng thức dạy tinh thần thoải mái hơn, đầu óc tôi cũng tỉnh táo hơn, tập trung hơn vào công việc. Những suy nghĩ tiêu cực cũng dần ít xuất hiện. Chỉ sau 1 tháng, tôi thấy bản thân mình có 1 nguồn năng lực tích cực hơn hẳn. Tôi bắt đầu thấy yêu bản thân, yêu cuộc sống này trở lại.

mat ngu gay tram cam – can benh cua xa hoi hien dai - 2

Hình ảnh chị Hà sau khi lấy lại được giấc ngủ ngon

“Tôi yêu bản thân mình, nên chồng con và tất cả mọi người dường như cũng yêu thương tôi nhiều hơn. Tôi tăng cân và da dẻ hồng hào trở lại. Tôi vẫn duy trì uống Nobel Trí Não và ăn chay, tập yoga 4 ngày mỗi tuần. Giờ đây sức khỏe của tôi đã được cải thiện rất nhiều so với trước.” – cuộc sống của chị Nhung như được trở lại 1 lần nữa.

Nobel Trí Não dưới cái nhìn của chuyên gia

“Từ khi biết đến sản phẩm Nobel Trí Não của Sao Thái Dương, tôi đã có thêm 1 lựa chọn thật sự an toàn cho bệnh nhân của mình. Những phản hồi của bệnh nhân đã sử dụng sản phẩm là rất tốt. Đa số bệnh nhân khỏi mất ngủ sau khi uống hết 1-2 hộp đầu tiên”

mat ngu gay tram cam – can benh cua xa hoi hien dai - 3

Tiến sĩ – bác sĩ Dương Trọng Nghĩa đánh giá cao Nobel Trí Não

Nobel trí não là sự kết tinh của các vị dược liệu quý: Thạch tùng, Chiết xuất đinh lăng, Chiết xuất bạch quả, Cao đậu tương lên men, Đậu mèo rừng,.. và công nghệ sản xuất hiện đại, đại tiêu chuẩn GMP giúp cải thiện dẫn truyền tín hiệu thần kinh và lưu lượng máu não, qua đó làm giảm nhanh các tình trạng mất ngủ, trầm cảm,…

Hotline chuyên gia tư vấn: 0911 465 225 – 096 296 0205

mat ngu gay tram cam – can benh cua xa hoi hien dai - 4

Nobel Trí Não – TOP 100 thương hiệu được tin và dùng nhất năm 2017

mat ngu gay tram cam – can benh cua xa hoi hien dai - 5

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Bệnh trầm cảm