Mua thuốc trực tuyến, lợi cả đôi đường

Ngày 28/10/2020 12:00 PM (GMT+7)

Không những mua thuốc trực tuyến dễ dàng từ xa và được giao tận nhà, mà người mua còn được tư vấn và sử dụng những dịch vụ y tế tiện lợi nhất.

Đó là điều tuyệt vời mà startup dịch vụ y tế trực tuyến eDoctor mang đến cho người dân thông qua hợp tác với hệ thống nhà thuốc Phano Pharmacy.

Mua thuốc trực tuyến, lợi cả đôi đường - 1

eDoctor hợp tác cùng Phano Pharmacy bán thuốc trực tuyến

Tại sao nên mua thuốc trực tuyến?

Dịch bệnh COVID-19 hoành hành đã khiến thói quen đi đến bệnh viện, nhà thuốc để mua thuốc và các dụng cụ y tế của người dân thay đổi. Rất nhiều người lo sợ nguy cơ những nơi này hoàn toàn có thể lây nhiễm mầm bệnh cho mình, bởi có sự giao thoa giữa rất nhiều người (người bệnh, người nhà của người bệnh đi mua thuốc...). Từ đó, không ít người đã chuyển hẳn sang mua thuốc trực tuyến trên mạng từ những dịch vụ bán thuốc từ xa của các nhà thuốc uy tín.

Ngoài nguy cơ lây nhiễm, việc đi đến các bệnh viện, nhà thuốc để mua thuốc cũng ngốn không ít thời gian của người dân (thời gian di chuyển trên đường, xếp hàng mua thuốc, nhận thuốc). Nó lại càng khó khăn hơn với những người lớn tuổi, những người đang bệnh không thể đi ra đường. Hay như chuyện khá phổ biến hiện nay là cha hoặc mẹ chăm con trẻ bị bệnh. Dù đang cần gấp một loại thuốc nào đó (thuốc hạ sốt chẳng hạn) nhưng họ lại không thể đi mua bởi không thể để mặc con ở nhà một mình. Những lúc như vậy, ngồi nhà mua thuốc trực tuyến và được giao tận nơi trở thành dịch vụ tuyệt vời.

Ngoài ra, việc mua thuốc trực tuyến từ những nhà thuốc, dịch vụ uy tín như eDoctor, người mua cũng sẽ được đích thân dược sĩ gọi điện tư vấn loại thuốc phù hợp và xác nhận đơn hàng, đảm bảo an toàn về y tế và sức khỏe cho người mua.

Mua thuốc như thế nào?

Người dân có thể mua thuốc trực tuyến thông qua web nhathuoc.edoctor.io hoặc tính năng Nhà thuốc trên ứng dụng di động eDoctor (tìm kiếm “eDoctor” trên các kho ứng dụng Appstore, CH Play và tải về cài đặt trên điện thoại). Các loại thuốc được phân chia theo danh mục chính (Dụng cụ y tế; Hàng tiêu dùng; Mỹ phẩm; Thuốc đông y; Thuốc không kê đơn; Thực phẩm chức năng) và các danh mục cụ thể giúp người dùng dễ dàng tìm đến loại thuốc mình mong muốn. Hoặc người dùng cũng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm nhanh chóng, chính xác loại thuốc của mình. Với những người dùng không muốn mất thời gian “dạo chợ” thuốc, họ có thể chụp ảnh toa thuốc và tải lên website/ứng dụng eDoctor để hệ thống xử lý nhanh gọn.

Mua thuốc trực tuyến, lợi cả đôi đường - 2

Giao diện web nhathuoc.edoctor.io đơn giản, dễ sử dụng

Khi chọn xong đơn thuốc, người mua cung cấp họ tên người nhận, số điện thoại, địa chỉ nhận hàng và xác nhận mua thuốc. Sau đó, đích thân dược sĩ sẽ gọi điện cho người mua để xác nhận đơn thuốc và tư vấn thêm cho người mua về các loại thuốc được lựa chọn. Người mua có thể đặt câu hỏi trực tiếp với dược sĩ để hỏi về tình trạng dùng thuốc của mình. Cuối cùng, người dùng chọn hình thức thanh toán (tiền mặt khi nhận hàng, thẻ tín dụng, ví điện tử MoMo) và yên tâm chờ thuốc được giao đến tận tay mình.

Bước đầu, dịch vụ bán thuốc trực tuyến được cung cấp cho người dân ở các tỉnh, thành có hệ thống nhà thuốc Phano Pharmacy như: TP.HCM, Bình Dương, Bình Phước, An Giang, Cần Thơ, Cà Mau, Đà Nẵng… và sẽ không ngừng mở rộng trong tương lai. TS. Dược Lê Việt Hưng, Giám đốc phát triển kinh doanh Phano Pharmacy, chia sẻ: “Có hơn 10.000 mã sản phẩm gồm các loại thuốc kê toa, thuốc không kê toa, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm… chất lượng từ các nhà sản xuất và phân phối chính thức trong và ngoài nước. Thông qua việc hợp tác với eDoctor, Phano Pharmacy đảm bảo rằng sẽ cung ứng đủ các loại sản phẩm chăm sóc sức khỏe đến quý đối tác trong thời gian 2 giờ tại khu vực nội thành TP.HCM”.

Bên cạnh sự tiện lợi của nhà thuốc trực tuyến, khách hàng của eDoctor và Phano Pharmacy còn được hưởng thêm các ưu đãi như: Giảm giá cho khách hàng mua bộ sản phẩm Phanosafe 119.000VNĐ và có ưu đãi riêng cho danh sách khách đến từ eDoctor; eDoctor tặng gói chat với bác sĩ miễn phí cho khách hàng từ Phano Pharmacy và tặng voucher ưu đãi dành riêng cho khách của Phano Pharmacy…

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mua-thuoc-truc-tuyen-loi-ca-doi-duong-d253950.html

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).