Người bị tụt huyết áp, mất ngủ lâu ngày: đừng quên thứ này trong nhà

Ngày 16/09/2017 00:00 AM (GMT+7)

“Mùa hè ngày nào cũng như ngày nào, cứ tầm 9-11 giờ sáng là cô bị tụt huyết áp, nằm chết tuột đi, đêm đến là thức trắng đêm vì đau đầu, chân tay buốt không ngủ được, mắt quầng đen, người lờ đờ, tinh thần mệt mỏi.” – cô Nguyễn Thị Luyến, 47 tuổi (xóm 1 Vân Trường, Tiền Hải, Thái Bình) chia sẻ.

Cô Luyến có ba người con, con gái lớn đã đi lấy chồng và hai người con trai đều đi học, đi làm xa nên hai năm nay cô chú không làm ruộng nữa, mà mua lại một chiếc xe tải cũ, chuyển sang chở hàng thuê từ Thái Bình lên Hà Nội, Thái Nguyên... Nhưng mấy tháng nay vì sức khỏe yếu, thường xuyên bị tụt huyết áp nên cô phải ở nhà, không phụ chú đi chở hàng được mà phải thuê người. Dù ở nhà nghỉ ngơi nhưng tình trạng tụt huyết áp của cô Luyến vẫn không cải thiện là bao.

“Mùa hè là mùa chết của cô...”

Cô Luyến tâm sự: “Cô bị bệnh huyết áp thấp hơn 10 năm nay rồi, huyết áp đo thường chỉ được 80/60 mmHg, có hôm còn không được 80/60 mmHg. Nhưng cô chẳng chữa gì cả vì cũng chẳng có tiền mà chữa, toàn uống trà gừng, nước chè xanh đặc cho ít gừng tươi vào cho đỡ mệt rồi lại đứng lên đi làm tiếp thôi. Ngày đó làm gì có điều kiện quan tâm đến sức khỏe, kiếm được đồng nào là gom góp lo cho con cái ăn học.”

Người bị tụt huyết áp, mất ngủ lâu ngày: đừng quên thứ này trong nhà - 1

Cô Luyến chia sẻ về câu chuyện huyết áp thấp hơn 10 năm của mình (Ảnh nhân vật cung cấp)

Huyết áp thấp không được điều trị gây ra tình trạng tụt huyết áp thường xuyên. Cô trầm ngâm kể lại: “Mùa hè là mùa chết của cô, cháu ạ. Ngày nào cũng như ngày nào, cứ tầm 9-11 giờ sáng là cô nằm chết tuột đi, cảm tưởng như không còn gân mà bước nữa. Buổi sáng ngủ dậy, tập thể dục một lúc là tự dưng người bắt đầu nhũn từ trên đầu xuống các chi, chân tay bủn rủn, không đứng được, choáng váng, mồ hôi mồ kê vã ra, cô lại phải vào giường nằm tiếp, người cứ mệt lịm đi, không nói được một câu nào. Có những thời điểm mệt quá đứng lên là cắm đầu vào tường ngay, hoa mắt, mất thăng bằng. Nhiều lúc đang ngồi mà tưởng như có người nhấc bổng mình lên, phải ghì chặt người bên cạnh hoặc giữ chặt lấy vật gì ở cạnh không thì đổ luôn.”

Cô tiếp lời: “Ra ngoài nắng thì cứ sầm hết mặt mũi lại, toàn đom đóm nổ đôm đốp, phải giữ lấy bờ tường đứng một lúc tầm mươi phút bắt đầu mới định hồn, lấy lại thăng bằng, mới bước được chứ không thì hẫng luôn.” 

Thức trắng đêm vì đau đầu, buốt chân tay

Đêm đến là cơn ác mộng đối với cô Luyến: “Nhiều đêm cô thức trắng luôn vì đau đầu, đầu căng như dây đàn, cảm tưởng không chùng xuống được chút nào nữa. Cô cứ lấy dây thun bó chặt hay chằng đầu lại. Lúc đó không biết xử lý thế nào, cũng không có tiền nong đi viện, chỉ biết làm vậy thôi. Ban ngày thì cô cứ ra quán gội đầu để người ta giật tóc thì mới đỡ đau.”

Cô tiếp lời: “Lại thêm đêm đến là chân tay buốt không ngủ được, cô phải chồng gối cao để gác chân lên, lúc nào đau quá, mệt quá, ngủ thiếp đi chứ nếu thức thì buốt lắm, bứt rứt, không ngủ được. Những đêm không ngủ cô cứ ngồi dậy niệm phật nhưng cũng chẳng ngủ được, mọi người ngủ, mình cứ lang thang khắp nhà nhưng mà nó cũng chẳng ngủ cho. Buổi trưa thì dù chỉ vừa chợp mắt mấy phút mà có người gọi hay chỉ nghe một cuộc điện thoại là cô cũng không tài nào ngủ lại được nữa. Mất ngủ nhiều thành ra mắt quầng đen, người lúc nào cũng lờ đà lờ đờ, tinh thần mệt mỏi, chán lắm cháu ạ.”

Không còn lo mất ngủ, tụt huyết áp chỉ sau 1 tháng

Biết cô Luyến bị huyết áp thấp, tụt huyết áp thường xuyên, bạn cô ở trong miền Nam cũng hay gửi thuốc sắt ra, ép cô uống nhưng cô cơ địa nóng trong, “hôm đầu tiên uống sắt thấy như người đốt trong ruột. Thế nên cô uống bữa đực bữa cái, lúc nào nóng quá thì thôi, không uống rền được”.        

Thương mẹ hay bị tụt huyết áp, mất ngủ, đau đầu, cô con gái lớn thường xuyên tìm hiểu cách chữa bệnh cho mẹ. Tình cờ qua một người bạn là Dược sĩ giới thiệu, con gái cô đã biết được sản phẩm Tuệ Đức Thăng Áp Khang chuyên dành cho phụ nữ bị huyết áp thấp, tụt huyết áp thường xuyên. Thấy sản phẩm phù hợp với các triệu chứng bệnh của mẹ, con gái đã cho cô dùng thử 6 hộp Thăng Áp Khang.  

Cô Luyến hào hứng chia sẻ: “Tuần nào các Dược sĩ của nhãn hàng cũng gọi điện hỏi thăm sức khỏe và theo dõi tình trạng huyết áp thấp của cô. Uống được 4 hộp đầu tiên, cô không còn thấy những cơn choáng, mệt nữa, cũng chẳng tụt huyết áp lúc 9-11 giờ sáng nữa. Trước tầm giờ này là cô nằm một chỗ rồi mà bây giờ cô vẫn đi chơi được. Dạo này cô ngủ ngon lắm, giấc ngủ không còn mệt mỏi, bứt rứt, thao thức nữa. Buổi trưa chỉ nằm ngả lưng một lúc là ngủ thiếp đi ngay. Một tháng nay, huyết áp của cô ổn định ở mức 110/80 mmHg rồi.”

Người bị tụt huyết áp, mất ngủ lâu ngày: đừng quên thứ này trong nhà - 2

Niềm vui trở lại với cô Luyến và gia đình (Ảnh nhân vật cung cấp)

Lắng nghe chia sẻ của cô Luyến, chúng tôi rất vui vì Thăng Áp Khang đã giúp cô thoát khỏi nỗi lo về bệnh huyết áp thấp suốt hơn 10 năm qua. Khi chúng tôi xin phép được chia sẻ rộng rãi câu chuyện của cô Luyến, cô rất sẵn sàng bởi cô chỉ mong “những sản phẩm tốt như Thăng Áp Khang nên được những bệnh nhân huyết áp thấp biết đến để chẳng còn ai khổ sở như cô trước kia nữa”.    

>> Bạn đọc có thắc mắc về bệnh huyết áp thấp, tụt huyết áp vui lòng gọi tới Tổng đài tư vấn sức khỏe 1800 6997 (miễn cước gọi) để được các Dược sĩ tư vấn hỗ trợ ngay lập tức nhé.  

>> Website: thangapkhang.vn

Người bị tụt huyết áp, mất ngủ lâu ngày: đừng quên thứ này trong nhà - 3

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

(Theo Khám phá).