Nhi khoa Sunshine vì một thế hệ tương lai khỏe mạnh

Ngày 01/04/2021 12:00 PM (GMT+7)

Nhi khoa Sunshine là một trong số những địa chỉ uy tín về việc đưa phương pháp y học chứng cứ vào quá trình chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Y học chứng cứ - Vì một thế hệ tương lai khỏe mạnh

Nhi khoa Sunshine vì một thế hệ tương lai khỏe mạnh - 1

Áp dụng y học chứng cứ vào chăm sóc sức khỏe trẻ em

Sự phát triển kinh tế và lợi ích xã hội tăng lên đồng nghĩa với việc 26 triệu trẻ em Việt Nam có cơ hội tiếp cận các dịch vụ nhằm chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng. Một trong số những phương pháp nổi trội nhất là y học chứng cứ.

Khái niệm này không quá xa lạ ở Việt Nam nhưng việc áp dụng và mang lại những lợi ích cho cộng đồng nhất là đối tượng trẻ em vẫn còn hạn chế. Bởi người ta vẫn nói “thầy già, con hát trẻ’’, hàm ý các ngành nghề như thầy thuốc, thầy giáo… càng lớn tuổi và có kinh nghiệm thì càng được trọng.

Ngoài ra, thói quen của nhiều bậc cha mẹ Việt Nam “đói ăn rau, đau uống thuốc’’, trẻ con bị bệnh thường được điều trị bằng các bài thuốc đông y, tây y. Tuy nhiên, những phương pháp này đều tiềm ẩn những tác dụng phụ đáng sợ trong khi trẻ có khả năng tự phục hồi.

Y học chứng cứ ra đời với mong muốn thay đổi tình trạng này, lấy người bệnh làm trung tâm, thầy thuốc có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về bệnh trạng của người bệnh, giải thích mọi thắc mắc của người bệnh về các phương tiện điều trị bằng các luận cứ khoa học chính xác.

Mô hình nghiên cứu trong y học chứng cứ

Nhi khoa Sunshine vì một thế hệ tương lai khỏe mạnh - 2

Vì một thế hệ tương lai khỏe mạnh

Trong y học chứng cứ, quy trình từ tiếp cận em bé, chẩn đoán và điều trị bệnh đều dựa trên các chứng cứ khoa học xác đáng một cách khách quan, không bị nhiễu bởi yếu tố chủ quan của người thầy thuốc. “Chứng cứ” được hiểu là những bằng chứng thu thập được từ các nghiên cứu khoa học, ý kiến của người có uy tín xếp ở dưới cùng trong thang chứng cứ, vì có sự ảnh hưởng của yếu tố thương mại.

Có rất nhiều mô hình nghiên cứu khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Các nhà khoa học trong ngành y sẽ tiến hành nghiên cứu trên động vật rồi trên người và thực hiện so sánh để cuối cùng đưa ra một kết luận. Kết luận này được tập hợp, phân tích, đánh giá để đưa ra 1 lời khuyên cuối cùng – khuyến cáo về chẩn đoán và điều trị bệnh.

Nhi khoa Sunshine – Tiên phong áp dụng y học chứng cứ

Nhi khoa Sunshine vì một thế hệ tương lai khỏe mạnh - 3

Tiên phong áp dụng y học chứng cứ tại nhi khoa Sunshine

Nhi khoa Sunshine là một trong những cơ sở áp dụng y học chứng cứ vào quá trình chăm sóc sức khỏe trẻ em. Tâm niệm của đội ngũ bác sĩ Nhi khoa Sunshine là “để trẻ em Việt Nam được chăm sóc như trẻ em Mỹ’’ và “kê đơn cho bệnh nhân như kê đơn cho con của mình”. Không chỉ đồng đều về trình độ chuyên môn, các bác sĩ tại nhi khoa Sunshine còn có khả năng, giao tiếp bằng tiếng anh, thể tiệm cận được với y học thế giới.

Y học chứng cứ chẳng những là xu hướng mà còn là một phương pháp hỗ trợ đắc lực cho nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam có được một hệ miễn dịch tốt trong hiện tại và tương lai lâu dài.

Phác đồ điều trị của Nhi Khoa Sunshine ứng dụng các khuyến nghị của Viện Hàn Lâm Nhi Khoa Hoa Kỳ, Viện Y tế Quốc gia về Chất lượng điều trị, Vương quốc Anh (NICE), tổ chức y tế thế giới (WHO), hiệp hội tiêu hóa gan mật nhi khoa châu âu (ESPGHAN)… đã được phù hợp hóa trong bối cảnh Việt Nam.

Lý do nên lựa chọn Nhi Khoa Sunshine để chăm sóc sức khỏe con trẻ

Tiên phong áp dụng y học chứng cứ, nhi khoa Sunshine hạn chế các điều trị không cần thiết nhằm dập tắt triệu chứng bệnh ở trẻ em, không lạm dụng thuốc thang, xét nghiệm, thủ thuật… để điều trị bệnh. Các bác sĩ sẽ giải thích nguyên nhân vì sao trẻ bị bệnh, diễn biến bệnh như thế nào?

Đặc biệt đội ngũ y bác sĩ, dược sĩ của phòng khám tận dụng các phương tiện như zalo, facebook, website… để theo dõi quá trình bị bệnh của các em bé, kịp thời chỉ định những can thiệp chính xác. Không gian phòng khám cũng được thiết kế đặc biệt để giúp trẻ em cảm thấy như ở nhà, nhân viên phòng khám được đào tạo để các bé thấy giống như người thân.

Nhi khoa Sunshine vì một thế hệ tương lai khỏe mạnh - 4

Đội ngũ Bác Sĩ chuyên nghiệp tại Nhi Khoa Sunshine

Bác sĩ Trần Văn Công - CK1 nhi khoa tổng quát, với gần 10 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh trẻ em, người sáng lập nhi khoa Sunshine - Được biết đến như một bác sĩ thương yêu trẻ em, vui tính và luôn tận tâm trong công tác khám chữa bệnh, thường xuyên chia sẻ các kiến thức y khoa trên các diễn đàn mạng xã hội.

Nhi khoa Sunshine vì một thế hệ tương lai khỏe mạnh - 5

Một buổi đào tạo tại nhi khoa Sunshine

Nhi khoa sunshine đang là địa chỉ uy tín mà được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng giao nhiệm vụ đồng hành trong hiện tại và tương lai để chăm sóc sức khỏe của con em mình.

Nhi khoa Sunshine - Phòng khám tiên phong khám và điều trị bệnh theo y học chứng cứ

Địa chỉ: 3A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://nhikhoasunshine.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/nhikhoasunshine/

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nhi-khoa-sunshine-vi-mot-the-he-tuong-lai-khoe-manh-d...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).