Những ai hay tụt huyết áp, mất ngủ lâu ngày nhất định nên đọc tin này

Ngày 04/09/2017 00:00 AM (GMT+7)

“Càng về già tôi càng mất ngủ nhiều, có khi bây giờ đêm chỉ ngủ được 1 - 2 tiếng, ban ngày không ngủ mà ban đêm cũng chẳng ngủ được, khổ lắm. Ngày nào người cũng chóng mặt, lâng lâng như đi trên mây, đau đầu, mệt mỏi cả ngày.” – cô Thủy, 54 tuổi ở Bắc Giang chia sẻ sau hơn 30 năm bị huyết áp thấp.

Hơn 30 năm “sống chung với huyết áp thấp”...

Tôi bị huyết áp thấp từ thời con gái 17, 18 tuổi, thỉnh thoảng đi đo huyết áp thấy huyết áp có 90/60 mmHg, nhưng hồi đó cứ cậy thanh niên có sức khỏe nên nghĩ nó bình thường. Không hiểu sao cứ tầm 8-9 giờ sáng là tôi lại bị tụt huyết áp, chóng mặt, hoa mắt dù sáng nào cũng ăn sáng rồi, đói cũng tụt mà no cũng tụt. Nhưng hồi đó không biết nên chỉ có uống cốc trà gừng, thấy đỡ lại thôi.

Huyết áp mấy năm trước lúc nào đo cũng chỉ được 80/50 mmHg, có lần bị tụt huyết áp phải vào viện truyền dịch bác sĩ đo còn được có 80/44 mmHg. Tôi cũng đi khám nhiều nơi lắm rồi nhưng huyết áp vẫn thấp như thế. Có đợt đi cắt thuốc Nam thì uống thấy huyết áp lên được 110/70, 120/75 mmHg nhưng uống hết thuốc thì huyết áp lại xuống như trước. Mà lạ là huyết áp lên nhưng đầu vẫn đau, vẫn mệt mỏi nên tôi lại bỏ.

... và hơn 10 năm mất ngủ triền miên

Cũng vì hồi trẻ mải lo làm kinh tế, chẳng có điều kiện quan tâm đến sức khỏe, cứ mệt là uống cốc trà gừng cho xong, thế là bệnh cứ kéo dài mãi rồi lại sinh ra mất ngủ bao nhiêu năm nay. Lại thêm càng về già tôi càng bị mất ngủ nhiều, có khi bây giờ đêm chỉ ngủ được 1,2 tiếng, ban ngày chẳng ngủ được mà ban đêm cũng không ngủ được.

Những ai hay tụt huyết áp, mất ngủ lâu ngày nhất định nên đọc tin này - 1

“Cứ đến tối là tôi lại sợ không biết có ngủ được không” (Ảnh minh họa)

Cứ đến tối là tôi lại sợ không biết có ngủ được không, càng nghĩ nhiều thành ra lại càng chẳng ngủ được. Kinh khủng nhất là có những đợt thức trắng cả tuần luôn, nhiều đêm tôi đi lang thang trong nhà suốt đêm, hết leo từ tầng nọ tầng kia, người mệt thỉu đi mà vẫn không tài nào ngủ được. Thấy ông nhà tôi đặt lưng xuống giường một cái là ngủ được luôn mà tôi thấy thèm và ghen tỵ lắm.

Thuốc Tây, thuốc Nam, thuốc Bắc rồi bấm huyệt, ngâm chân nước muối ấm, nước gừng trước khi đi ngủ...ai mách gì cũng làm thử mà vẫn không sao ngủ được. Mất ngủ nhiều thành ra lúc nào cũng thấy đau đầu, quay cuồng, choáng váng, mệt mỏi cả ngày, chẳng thiết làm gì cả. Da thì cứ sạm đi, nám hết một bên mặt, khóe mắt cũng thâm, nhiều lúc chẳng muốn ra đường, chẳng thiết đi đám cưới đám xin gì cả. Có đêm nằm nghĩ cuộc sống mà cứ gắn liền với bệnh thế này thì khổ lắm, sáng ra đầu óc mụ mị, nghĩ không biết sau này phải sống sao.

Ổn định huyết áp, tìm lại giấc ngủ ngon “một mạch tới sáng”

Đợt trước tình cờ con trai đọc trên báo mạng thấy có bài kể về trường hợp của chị Hòa ở Hải Dương cũng có các triệu chứng giống với tôi đã thoát khỏi tình trạng đau đầu, tụt huyết áp và mất ngủ, thế là đầu giờ chiều con trai hướng dẫn tôi gọi đến số Tổng đài tư vấn bệnh huyết áp thấp 1800 6933 (miễn cước gọi) để hỏi về sản phẩm.

Dược sĩ hỏi han bệnh tình và giải thích: Huyết áp thấp gây ra tình trạng đau đầu, mất ngủ, ban đầu chỉ 1, 2 lần nên người bệnh chủ quan, không điều trị sớm dẫn đến tình trạng mất ngủ lâu ngày, khiến bệnh khó điều trị. Dược sĩ khuyên nên sớm điều trị dứt điểm bệnh huyết áp thấp thì giấc ngủ mới được cải thiện.

Thế là tôi đặt ngay 6 hộp Tuệ Đức Thăng Áp Khang về dùng thử xem sao. Mới uống hết 4 hộp đầu tiên tôi đã thấy dễ ngủ hơn hẳn, cứ 10 giờ đêm leo lên giường ngủ một mạch tới 5 giờ sáng luôn, có đêm vẫn bị tỉnh giấc nhưng rất nhanh đã ngủ lại được. Mỗi sáng thức dậy thấy đầu óc nhẹ nhàng, tinh thần thoải mái, cả ngày không thấy đau đầu, mệt mỏi nữa. Hơn 10 năm qua chưa bao giờ tôi lại có được những giấc ngủ ngon như thế, thấy cuộc đời mới đẹp làm sao.

Những ai hay tụt huyết áp, mất ngủ lâu ngày nhất định nên đọc tin này - 2

“Hơn 10 năm qua chưa bao giờ tôi lại có được những giấc ngủ ngon như thế” (Ảnh minh họa)

Bệnh huyết áp thấp cũng đỡ được đến 80% rồi, huyết áp của tôi tăng lên được 100/70, 110/70 mmHg, hầu như không còn tụt huyết áp nữa. Thấy hợp "thuốc", tôi dùng liền 3 tháng theo lời Dược sĩ tư vấn thì thấy huyết áp duy trì ổn định ở mức 110/70 mmHg kể cả sau khi ngừng uống một thời gian nên tôi mừng lắm.

Dạo này mọi người đều khen tôi trẻ ra, da dẻ hồng hào, mặt mũi tươi tỉnh, nhẹ nhõm. Mấy cô trong xóm hay bị tụt huyết áp, mất ngủ nhiều năm nay tôi đều khuyên dùng ngay sản phẩm Thăng Áp Khang để mọi người không còn bị tụt huyết áp, mất ngủ đeo bám khổ sở nữa.

>> Bạn đọc có thắc mắc về bệnh huyết áp thấp, vui lòng gọi tới Tổng đài tư vấn sức khỏe 1800 6933 (miễn cước trong giờ hành chính) để được các Dược sĩ tư vấn hỗ trợ ngay lập tức nhé.  

>> Website: thangapkhang.vn

Những ai hay tụt huyết áp, mất ngủ lâu ngày nhất định nên đọc tin này - 3

Theo Hoàng Mùi (Khám phá).