Những sai lầm khi bổ sung dưỡng chất tăng chiều cao

Ngày 05/08/2015 16:00 PM (GMT+7)

Có rất nhiều sai lầm các bậc phụ huynh mắc phải mà không hề hay biết.

Trẻ cao lớn là mong muốn của tất cả các bậc cha mẹ, kèm theo đó là hàng loạt các giải pháp được áp dụng, thông thường nhất là tích cực bổ sung dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho trẻ. Tuy nhiên, có rất nhiều sai lầm các bậc phụ huynh mắc phải mà không hề hay biết.

Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu VN, Ths. BS Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia chỉ ra những sai lầm này và tư vấn các giải pháp trên  Chương trình Quý Hơn vàng phát sóng chính thức lúc 18h00, Thứ 7, 08/8/2015 trên VTV2, Đài Truyền hình VN.

Những sai lầm khi bổ sung dưỡng chất tăng chiều cao - 1

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện quá khó khăn, chỉ cần cha mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Tuy nhiên, những sai lầm dinh dưỡng có thể là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao của trẻ.

Nhiều bậc phụ huynh cứ nghĩ rằng cần phải bổ sung thật nhiều canxi thì sẽ giúp bé phát triển xương và tăng chiều cao, nhưng bổ sung canxi không đúng cách có thể gây hại cho trẻ. Bởi việc thừa canxi không chỉ mệt mỏi, chán ăn mà còn có thể chậm phát triển chiều cao của trẻ.

Các bậc cha mẹ hãy đón xem chương trình hữu ích này để tìm ra giải pháp an toàn khi tăng chiều cao cho con bằng bổ sung dưỡng chất. Nếu không đón xem được trực tiếp, quý vị có thể xem phát lại trên VTV2, Đài truyền hình VN vào 12h15 Chủ Nhật, 09/08/2015, và 06h30 Thứ Hai, 10/08/2015. Ngoài ra, nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn, hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).

(Theo Khám phá).