Norvatis triển khai dự án tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu tại tỉnh Khánh Hòa

Ngày 23/11/2020 10:00 AM (GMT+7)

Sáng ngày 20/11 vừa qua, Novartis đã tổ chức hội thảo khởi động dự án Tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu tại Khánh Hòa. Đây là dự án phối hợp giữa Novartis, Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa.

Dự án Tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu tại tỉnh Khánh Hòa sẽ bắt đầu từ tháng 11/2020 đến 31/12/2021. Đối tượng hướng đến chủ yếu là người trên 40 tuổi hoặc dưới 40 tuổi có tiền sử, triệu chứng tăng huyết áp, đái tháo đường. Dự án ước tính sẽ mang lại dịch vụ y tế chất lượng cho khoảng 10.000 người dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Norvatis triển khai dự án tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu tại tỉnh Khánh Hòa - 1

Dự án được triển khai trong 13 tháng với ước tính mang lại các dịch vụ y tế chất lượng cho 10000 người dân

Tại hội nghị, ông Amitabh Dube - Giám đốc Quốc gia của Novartis tại Việt Nam đã chia sẻ: “Novartis rất hân hạnh được đồng hành cùng với tỉnh Khánh Hòa, các tỉnh thành khác và Bộ Y tế thông qua mô hình hợp tác công-tư mới này. Cả chăm sóc y tế cơ sở và chăm sóc ban đầu đều cần thiết như nhau trong việc giúp giảm gánh nặng của các bệnh mạn tính đang ngày càng tăng cao, tập trung vào các bệnh tim mạch từ tăng huyết áp đến những bệnh lý phức tạp hơn như suy tim.” Ông cũng mong rằng các cơ quan y tế tại Khánh Hòa sẽ có kế hoạch và nhân rộng dự án này tại 139 xã còn lại trong những năm tới.

Theo chia sẻ của đại diện Novartis, dự án lần này không những có các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về chăm sóc sức khỏe ban đầu mà còn có các chương trình giúp nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ y tế tuyến cơ sở.

Norvatis triển khai dự án tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu tại tỉnh Khánh Hòa - 2

Đại diện Novartis cùng các đại biểu, chuyên gia dự hội thảo tại tỉnh Khánh Hòa

Hội thảo khởi động Dự án Tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu tại tỉnh Khánh Hòa góp phần giải quyết tình trạng quá tải của các bệnh viện tuyến trên cũng như khẳng định cam kết của Novartis trong việc đồng hành và hỗ trợ cải thiện tình hình y tế tại Việt Nam ngay từ tuyến cơ sở. Dự án này cũng sẽ góp phần thực hiện cam kết và lộ trình tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu của Bộ Y tế tại tổng cộng 26 trạm y tế xã điểm thuộc 8 tỉnh, hướng đến nhân rộng lên 12,000 cơ sở trên toàn quốc.

Thông tin về Novartis Việt Nam

Đầu năm 2020, Công ty TNHH Novartis Việt Nam đã chuyển đổi thành công sang loại hình doanh nghiệp nhập khẩu thuốc có vốn đầu tư nước ngoài và đang thực hiện hoạt động nhập khẩu trực tiếp. Thông qua những cam kết dài hạn, Novartis đang hỗ trợ hệ thống y tế và đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Novartis là công ty dẫn đầu về thuốc phát minh ở nhiều lĩnh vực điều trị như Ung thư, Tim mạch (cao huyết áp, suy tim, đái tháo đường), Hô hấp (hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính – COPD), Nhãn khoa, Giảm đau, Thần Kinh, Da liễu và Miễn dịch, Liệu pháp điều trị bằng tế bào và gene v.v. Novartis cũng dẫn đầu về mảng thuốc tên gốc chất lượng cao thông qua nhánh Sandoz và là một trong những nhà tài trợ lớn nhất trong lĩnh vực thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/norvatis-trien-khai-du-an-tang-cuong-cham-soc-suc-kho...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).