Nữ quân nhân vượt qua ung thư - Kiên cường chiến thắng số phận

Ngày 17/01/2018 08:00 AM (GMT+7)

Dù là bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối di căn sang não song trái với vẻ bi quan, tuyệt vọng, đau khổ như, nữ quân nhân Nguyễn Thị Ngân Ngọc ở Đông Anh, Hà Nội đang công tác tại một đơn vị y tế của quân đội luôn nở nụ cười, lạc quan, vui vẻ với quan niệm mỗi ngày sống là một ngày vui.

Theo như lời chị Ngọc, cách đây vừa tròn 2 năm, khi đang đánh cầu lông tại cơ quan sau giờ làm việc, cơ quan chị tổ chức phun thuốc muỗi, khi về nhà chị cảm thấy đau tức ngực và cho rằng có thể bản thân bị dị ứng thuốc muỗi.

“Đêm hôm đó gia đình định đưa tôi đi bệnh viện kiểm tra song do trời mưa lạnh cộng với tự tin bản thân cho rằng sức khỏe mình vốn rất tốt nên tôi không đi, để đến hôm sau mới đến bệnh viện kiểm tra. Khi đi kiểm tra, qua chụp Xquang, bác sỹ đã kết luận tôi bị ung thư phổi giai đoạn cuối. Sau vài kết quả kiểm tra sâu khác, tình trạng còn trầm trọng hơn khi ung thư đã di căn sang não, bác sỹ cũng thông báo thời gian sống của tôi chỉ còn nhiều nhất khoảng 3 tháng”, chị Ngọc kể.

Trong câu chuyện của mình, chị Ngọc kể, khi nhận hung tin chị đã khóc rất nhiều, song chỉ ít phút sau đó chị bắt đầu trấn tĩnh và nghĩ rằng, bản thân bị bệnh đã là niềm đau đớn khôn nguôi cho gia đình, vậy nên chị phải mạnh mẽ, kiên cường chiến đấu với bệnh tật để chồng con bớt lo lắng.

Nghĩ sao làm vậy, chị đều đặn đi khám, điều trị theo chỉ định của bác sỹ. Có những đợt truyền hóa chất khiến sức khỏe của chị suy kiệt nặng nề, chị không thể ăn được, ngủ được, cơ thể có lúc chỉ còn hơn 40kg, trong khi đó lúc phát hiện bị bệnh cơ thể chị nặng hơn 55kg.

Khó khăn chồng chất vì vợ chồng chị đều là quân nhân, thu nhập hàng tháng chỉ dăm ba triệu, lại thêm hai con lại đang tuổi ăn học cộng với chi phí điều trị ung thư khiến gia đình kiệt quệ về tài chính. Nhưng may mắn đã mỉm cười khi qua Câu lạc chiến thắng ung thư chị được nữ tiến sỹ Hà Phương Thư - người chế tạo ra CumarGold Kare, sản phẩm hỗ trợ cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư.

“Được gặp gỡ với nữ tiến sỹ Hà Phương Thư có lẽ là may mắn với bệnh nhân mắc bệnh ung thư như tôi. Khác với vẻ nghiêm nghị của một nhà khoa học, tiến sỹ Thư gần gũi, mộc mạc mà rất chân tình. Lâu lâu không thấy tôi nhắn tin hay gọi điện, chị ấy lại gọi điện, nhắn tin hỏi thăm tình hình sức khỏe của tôi. Chị đã hỗ trợ tôi và một số bệnh nhân nghèo khác sử dụng miễn phí CumarGold Kare”, chị Ngọc kể.

Đừng để mỗi ngày trôi qua kèm nỗi tiếc nuối

Bỏ qua việc bản thân mình là bệnh nhân mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối, vượt qua những đớn đau của bệnh tật hành hạ, với lối sống khoa học và thái độ tích cực, vui vẻ, tin tưởng vào tương lai và tuân thủ điều trị của bác sỹ, sử dụng đều đặn CumarGold Kare, hiện giờ chị cảm thấy bản thân khỏe mạnh, nhiều khi chị đã quên mất bản thân mình là bệnh nhân ung thư, quên mất lời của bác sỹ là chị chỉ sống được vài tháng bởi từ lúc chị phát hiện bệnh tới giờ đã là gần 2 năm.

nu quan nhan vuot qua ung thu - kien cuong chien thang so phan - 1

Chị Ngân Ngọc vượt qua ung thư phổi giai đoạn 4 một cách phi thường

Sở dĩ để được như hiện nay, chị Ngọc luôn tâm niệm, khi đã là bệnh nhân ung thư, có buồn đau cũng không thể thay đổi được sự thật mà còn khiến cho gia đình và người thân mệt mỏi, cuộc sống nặng nề, vậy nên thay vào đó là tâm lý vô tư, lạc quan với cuộc sống, để mỗi ngày trôi qua không tẻ nhạt, không tiếc nuối.

Về chế độ ăn uống, chị Ngọc cũng tự chọn cho mình những loại thực phẩm tươi ngon, tăng cường rau xanh, hoa quả, ăn nhiều thịt gà, cá, hạn chế các loại đỏ như thịt bò, thịt lợn.

“Bản thân mình vui vẻ, lạc quan cũng là cách để cổ vũ, động viên tinh thần cho người thân, cho gia đình vượt qua được nỗi đau và sự chia xa”, chị Ngọc xúc động nói.

Để được tư vấn về bệnh ung thư, độc giả liên hệ tổng đài miễn cước 1800.1796, hotline 091.500.1796 hoặc truy cập website cumargoldkare.vn

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

(Theo Khám phá).