Phải làm sao khi bị ung thư gan?

Ngày 21/03/2017 00:00 AM (GMT+7)

Đây là một câu hỏi mà bất kỳ bệnh nhân ung thư gan nào cũng băn khoăn. Trước hết chúng ta nói về thủ phạm chính gây nên ung thư gan.

Một sự thật ở Việt Nam chúng ta hội tụ đủ các yếu tố gây ung thư gan của các nước giàu như rượu bia và cả nước nghèo (ô nhiễm, viêm gan virus). 60-80% bệnh nhân ung thư gan ở Việt Nam có tiền sử viêm gan B. Viêm gan B là nguyên nhân chính dẫn đến xơ gan và ung thư gan.

Rượu là nguyên nhân top 2 ở Việt Nam làm tăng nguy cơ ung thư không chỉ ở gan mà còn dạ dày và các loại ung thư khác. Đặc biệt những bệnh nhân viêm gan B uống nhiều rượu làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc ung thư gan ở tuổi dưới 50.

phai lam sao khi bi ung thu gan? - 1

Ung thư gan có chữa được không?

Chúng ta hoàn toàn có thể chữa khỏi ung thư gan nếu phát hiện sớm.

Thực tế là đa phần bệnh nhân ung thư gan khi phát hiện đã ở giai đoạn muộn, khi khối u đã phát triển mạnh thậm chí di căn não hoặc phổi và chỉ phát hiện khi một lần tình cờ khó thở đi chụp X quang phổi. Nếu đi khám và phát hiện khi u còn nhỏ, khả năng chữa bệnh lên tới 80%.

Theo chuyên gia, bệnh ung thư gan được phát hiện sớm thì hiệu quả điều trị rất cao. Nếu được phẫu thuật khi kích thước u dưới 3cm, gan chỉ mới bị xơ thì khả năng sống thêm sau 5 năm lên đến 80-90%. Tỷ lệ trên sẽ giảm còn 60% nếu u 3-6 cm, và chỉ còn 10-15% nếu u lớn hơn 6 cm. Trường hợp u 10 cm thì không chữa khỏi được, nhất là khi bệnh nhân đã bị vàng da, vàng mắt. Việc điều trị chỉ để kéo dài sự sống và giảm đau.

Một bệnh nhân nam ung thư gan đang điều trị nút mạch tại Hà Nội tâm sự: “Bản thân bị viêm gan B do lây từ mẹ sang con, hiện đang điều trị nút mạch tại Hà Nội. Một lần uống rượu thấy tửu lượng giảm hẳn, có cảm giác không ổn, anh tạt qua phòng siêu âm trên đường đi làm về và bần thần khi bác sĩ đưa kết quả siêu âm và chỉ cho anh 3 khối u nhỏ trong gan của mình”.

phai lam sao khi bi ung thu gan? - 2

Một lần uống rượu thấy tửu lượng giảm hẳn, có cảm giác không ổn, anh tạt qua phòng siêu âm trên đường đi làm về và bần thần khi bác sĩ đưa kết quả siêu âm và chỉ cho anh 3 khối u nhỏ trong gan của mình

Anh từng phẫu thuật cắt khối u một lần nhưng tái phát và đến nay chưa hóa, xạ trị mà tiến hành nút mạch (chặn mạch nuôi khối u) ở bệnh viện song song với việc sử dụng CumarGold Kare mỗi ngày. Hiện tại sức khỏe anh ổn định, anh vẫn một mình từ Nghệ An ra Hà nội tiến hành điều trị.

Kết luận: Với câu hỏi: Ung thư gan có chữa được không? hoàn toàn có thể nếu chúng ta phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Hãy nâng cao ý thức phòng bệnh bằng xây dựng lối sống lành mạnh và kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm mà nhân vật chia sẻ đã sử dụng, bạn hãy tìm hiểu TẠI ĐÂY

Để được tư vấn về bệnh Ung thư, liên hệ Tổng đài miễn cước 1800.1796 (Trong giờ hành chính) hoặc Hotline 0915001796 (Ngoài giờ hành chính).

Để đặt mua sản phẩm, vui lòng đăng ký thông tin TẠI ĐÂY

phai lam sao khi bi ung thu gan? - 3

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng sự kiện Box tin tài trợ
Tin hay đừng bỏ lỡ