Ra mắt "Thư viện tiếng ho" đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 12/04/2021 10:00 AM (GMT+7)

Ngày 10/04, “Thư viện thế giới tiếng ho” đầu tiên tại Việt Nam đã ra mắt tại Hà Nội. Đây là dự án thuộc chiến dịch “Chuyên gia vạn tiếng ho” được hợp tác xây dựng bởi Nhãn hàng Prospan.

Không chỉ tại Việt Nam mà cả trên thế giới bệnh lý về đường hô hấp ngày một gia tăng do sự ô nhiễm của môi trường, không khí và biến đổi khí hậu. Xuất phát từ thực tế đó, Thư viện thế giới tiếng ho mong muốn mang lại lợi ích nhiều hơn nữa cho người tiêu dùng, giúp các bậc cha mẹ có thể hiểu rõ nhất về các bệnh lý đường hô hấp nói chung và bệnh ho nói riêng. Qua đó giúp phòng ngừa và giảm các bệnh lý đường hô hấp ở trẻ em và người lớn.

Ra mắt amp;#34;Thư viện tiếng hoamp;#34; đầu tiên tại Việt Nam - 1

Lễ ra mắt Thư viện thế giới tiếng ho

Theo Thạc sĩ Nguyễn Tiến Nam, Tổng giám đốc công ty cổ phần Dược phẩm và Thương mại SOHACO, thư viện tiếng ho giúp các bậc cha mẹ được tiếp cận những kiến thức chuẩn y khoa về bệnh hô hấp nói chung trên nền tảng số một cách sinh động và trực quan nhất.

Với địa chỉ Thuvientiengho.vn, ở bất cứ nơi đâu chỉ cấn một cú kích chuột các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu về các triệu chứng ho, mỗi đặc điểm của tiếng ho được hình tượng hoá và miêu tả sinh động bằng hình ảnh thế giới/khu vực gần gũi: sa mạc, đầm lầy, mê cung,.... Với hình ảnh trực quan cùng thông tin tin cậy, địa chỉ sẽ giúp cha mẹ có thêm cảm hứng dành thời gian thấu hiểu tiếng ho và bảo vệ con một cách tốt nhất

Ra mắt amp;#34;Thư viện tiếng hoamp;#34; đầu tiên tại Việt Nam - 2

Thạc sĩ Nguyễn Tiến Nam, Tổng giám đốc công ty cổ phần Dược phẩm và Thương mại SOHACO

Tại lễ ra mắt Bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Tuấn Như - Trưởng khoa Tai mũi họng, BV Nhi đồng I cho biết ho là một bệnh dễ gặp nhất ở trẻ nhỏ. Khi trẻ bị ho, cơn ho thường kéo dài và làm trẻ quấy khóc, ngủ không yên giấc, và dễ dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng khác. Lợi ích mà thư viện tiếng ho online mang lại cho các bậc phụ huynh rất thiết thực. Việc cha mẹ nắm rõ kiến thức y khoa tại nhà sẽ giúp việc chăm sóc cho con trở nên dễ dàng.

Ra mắt amp;#34;Thư viện tiếng hoamp;#34; đầu tiên tại Việt Nam - 3

Thuvientiengho.vn chứa đựng nhiều thông tin hữu ích cho mọi nhà

Khi con ho, việc lắng nghe tiếng ho của con rất là quan trọng. Nếu như không có kiến thức về việc này cha mẹ rất khó hoặc bị cuống khi xử lý tình huống. Thông qua thư viện tiếng ho, cha mẹ có thể nghe được tiếng ho ở các mức độ khác nhau để từ đó nhận biết tình trạng ho của con diễn biến như thế nào.

Lợi ích của thư viện tiếng ho chính là giúp cha mẹ nhận biết được tình trạng, diễn biến tiếng ho của con để từ đó sẽ biết được khi nào nên đưa con đến viện điều trị, khi nào cho con điều trị tại nhà", Bác sĩ Nguyễn Tuấn Như chia sẻ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ra-mat-thu-vien-tieng-ho-dau-tien-tai-viet-nam-d27...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).