Sữa Anka 100% chất lượng Châu Âu minh bạch nguồn gốc với người dùng

Ngày 16/09/2015 12:00 PM (GMT+7)

Nhờ công nghệ truy xuất nguồn gốc của Anka, khoảng cách quyền lợi tiêu dùng của các mẹ Việt không còn cách biệt so với các mẹ tại nhiều nước phát triển.

Từ ngày 20/8 năm nay, người tiêu dùng có thêm một lựa chọn sữa bột cao cấp đến từ Châu Âu với dòng sản phẩm Anka. Ngoài việc có công thức dinh dưỡng được nghiên cứu và phát triển toàn diện riêng cho trẻ em Việt, điểm gây chú ý cho người tiêu dùng hơn cả là sữa Anka đã nâng tầm mẹ Việt với “quyền được biết” nguồn gốc sản phẩm thông qua công nghệ truy xuất nguồn gốc.        

Truy xuất nguồn gốc với sản phẩm sữa Anka

Trong tháng 8 này, một tin vui vừa đến với các gia đình nuôi trẻ nhỏ, đó là những tinh hoa của “thiên đường bò sữa” Ireland nay đã được “gói gọn” trong sản phẩm Anka - thành quả từ việc hợp tác giữa tập đoàn Nova và Kerry (Ireland). Đây là sự kiện đáng chú ý bởi thị trường trong nước vốn có nhiều sản phẩm nhập khẩu từ nhiều nước, trong đó có Ireland; tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một sản phẩm sữa Châu Âu được nghiên cứu và sản xuất riêng cho thị trường Việt.

sua anka 100% chat luong chau au minh bach nguon goc voi nguoi dung - 1

Bà Võ Thúy Anh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Anova Milk (thuộc tập đoàn Nova) chia sẻ về nguồn nguyên liệu sữa cho sản phẩm Anka đến từ “thiên đường bò sữa” Ireland với chất lượng hảo hạng trong từng giọt sữa

Ngoài việc có xuất xứ từ “thiên đường bò sữa” Ireland, điểm nổi bật không kém là Anka cho phép  người tiêu dùng Việt lần đầu tiên có cơ hội kiểm chứng những thông tin thực trên sản phẩm qua công nghệ truy xuất nguồn gốc. Cụ thể, khi nhập mã truy xuất nguồn gốc in dưới đáy lon vào ô truy xuất trên website www.ankamilk.com, người tiêu dùng sẽ tìm hiểu được các thông tin về nguồn gốc nguyên liệu, ngày thu hoạch sữa, ngày sản xuất sữa bột nguyên liệu, công thức dinh dưỡng, ngày sản xuất và đóng gói, kiểm định chất lượng quốc tế, quy trình vận chuyển… của sản phẩm; trong khi đó, thông thường các sản phẩm sữa khác chỉ thể hiện nơi chế biến, đóng gói hộp sữa đó.

Khái niệm “truy xuất nguồn gốc” còn khá mới mẻ tại Việt Nam; tuy nhiên, đây vốn là xu hướng đã xuất hiện từ lâu trên thị trường thế giới trong ngành thực phẩm và ngành sữa. Giới thiệu công nghệ này, Anka đã tiên phong trả “quyền được biết” cho người tiêu dùng, bởi “quyền được biết” không chỉ gói gọn trong các thông tin như thành phần dinh dưỡng, nhà sản xuất, ngày sản xuất/ngày hết hạn, cách pha chế/bảo quản… mà còn góp phần giải đáp những băn khoăn của nhiều mẹ Việt về thông tin chi tiết của nguồn gốc sữa. Nhờ công nghệ truy xuất nguồn gốc của Anka, khoảng cách quyền lợi tiêu dùng của các mẹ Việt không còn cách biệt so với các mẹ tại nhiều nước phát triển. Giờ đây, người tiêu dùng Việt có thể biết chắc chắn sản phẩm có nguồn gốc nguyên liệu từ đâu, công thức được nghiên cứu và phát triển thế nào, các kiểm định về chất lượng ra sao… để có sự lựa chọn dễ dàng hơn khi mua các sản phẩm sữa bột dinh dưỡng cho con.

sua anka 100% chat luong chau au minh bach nguon goc voi nguoi dung - 2

Với trên 30 năm kinh nghiệm và tập hợp hơn 800 nhà khoa học hàng đầu, Trung tâm Nghiên Cứu và Ứng dụng dinh dưỡng toàn cầu thuộc tập đoàn Kerry đã phát triển thành công hai công thức Geni-IQ126TM và Gro.Up MaxTM

… và được phát triển công thức dinh dưỡng dành riêng cho trẻ em Việt

Nhiều nghiên cứu cho thấy tình trạng suy dinh dưỡng thể thấp còi trong giai đoạn dưới 5 tuổi ở trẻ em sẽ ảnh hưởng đến chiều cao khi trưởng thành; thế nhưng, theo đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới, Việt Nam lại là một trong 20 quốc gia có số lượng trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi cao nhất thế giới. Vì vậy, khi lựa chọn nguồn dinh dưỡng cho trẻ, một trong những điều các mẹ cần đặc biệt chú ý là nguồn dinh dưỡng này phải thực sự phù hợp với thể trạng của trẻ.

Hiểu được nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em Việt khác biệt với trẻ em nước ngoài, tập đoàn Nova đã hợp tác cùng tập đoàn Kerry nghiên cứu và phát triển công thức Geni-IQ126TM và Gro.Up MaxTM, giúp hỗ trợ tăng cân nặng, chiều cao, phát triển thị giác và trí não để phù hợp với trẻ em Việt hơn. Hai công thức này đều đã được đăng ký bản quyền tại Ireland.

Một tin vui nữa cho các gia đình Việt là trong bối cảnh giá sữa trong nước luôn “nóng”, sữa Anka cam kết có mức giá tốt và sẽ ổn định trong vòng ít nhất 2 năm. Có thể nói, sữa Anka ra đời đã mang đến cho các gia đình Việt thêm một lựa chọn dinh dưỡng chất lượng cao cũng như góp phần giải đáp những băn khoăn của các bà mẹ về những tiêu chí để chọn được loại sữa tốt cho con.

Liên hệ hotline (08) 37 763 763 hoặc https://www.facebook.com/AnkaMilkOfficial để tìm hiểu thêm thông tin về sữa Anka.

(Theo Khám phá).