Sữa bổ sung vi chất ­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­Vinamilk ADM GOLD

Ngày 26/11/2015 16:00 PM (GMT+7)

Theo Tổ chức An toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA), việc uống sữa bổ sung cặp đôi vi chất Omega 3 và Vitamin B mỗi ngày rất hiệu quả trong việc giúp trẻ trau dồi trí nhớ, phát triển trí tuệ.

Bác sĩ (BS) Nguyễn Thị Hoa, nguyên Trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viên Nhi Đồng 1, Phó Chủ tịch Hội Dinh Dưỡng - Thực Phẩm TP HCM chia sẻ và làm rõ hơn tầm quan trọng của cặp đôi vi chất Omega 3 và Vitamin B trong việc giúp trẻ trau dồi trí nhớ:

Sữa bổ sung vi chất ­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­Vinamilk ADM GOLD - 1

Bác sĩ Nguyễn Thị Hoa, nguyên Trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viên Nhi Đồng 1, Phó Chủ tịch Hội Dinh Dưỡng - Thực Phẩm TP HCM

Chào Bác sĩ! Bà đánh giá thế nào về tầm quan trọng của cặp đôi vi chất Omega 3 và Vitamin B trong việc giúp trẻ phát triển trí não và trau dồi trí nhớ?  

Omega 3 là loại vi chất được coi là nền tảng để não bộ phát triển tối đa. Omega 3 chính là tiền vi chất để tổng hợp nên DHA và EPA, giúp hình thành đủ lượng DHA hiện diện trên vỏ não, giúp hoàn thiện các nơron thần kinh và trung khu thần kinh. Nếu được cung cấp một lượng Omega 3 vừa đủ, không quá 3g/ngày, sẽ giúp trẻ hoàn thiện não bộ, làm tăng trí nhớ và khả năng tư duy tốt.

Sữa bổ sung vi chất ­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­Vinamilk ADM GOLD - 2

Cung cấp lượng Omega 3 và Vitamin B vừa đủ sẽ giúp trẻ hoàn thiện bộ não

Trong khi đó, Vitamin B lại được coi là năng lượng vàng cho trí não. Không chỉ có vai trò quan trọng đối với sức khoẻ và bảo vệ hệ miễn dịch cho trẻ, các loại Vitamin nhóm B còn tham gia tích cực vào hoạt động của hệ thần kinh. Vitamin nhóm B với các loại chính như B1, B2, B6, B12…, được coi là vi chất quan trọng trong việc giúp gia tăng khả năng dẫn truyền xung thần kinh, góp phần phát triển trí não cho trẻ.

Bác sĩ có cho rằng, các bậc phụ huynh đã thật sự hiểu rõ tầm quan trọng của Omega 3 và Vitamin B đối với sự phát triển trí não của trẻ?

Thực tế, không phải bà mẹ nào cũng nắm rõ kiến thức về vi chất nói chung và tầm quan trọng của Omega 3, cũng như Vitamin B nói riêng, để bổ sung một cách đầy đủ nhất, cần thiết nhất cho con. Hầu hết các bà Mẹ đều chú trọng đến việc bổ sung các nhóm chất dinh dưỡng chính là đạm, đường, bột, béo, chất xơ mà quên đi rằng, trẻ cũng cần được bổ sung một lượng nhỏ nhưng không thể thiếu các vi chất quan trọng cho não bộ và hệ thần kinh, đặc biệt là cặp đôi vi chất vàng Omega-3 và Vitamin B.

Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề này?

Hầu hết các bà mẹ Việt thường cảm thấy lúng túng và khó khăn trong việc lên thực đơn mỗi ngày cho trẻ sao cho đầy đủ dưỡng chất. Câu hỏi mà mẹ thường xuyên băn khoăn nhất là NÊN hay KHÔNG NÊN cho con ăn cái này, cái kia…

Do đó,việc giúp các bà Mẹ hiểu rằng, bổ sung vi chất nói chung và cặp đôi vi chất Omega 3 và Vitamin B nói riêng để giúp trẻ phát triển thể chất, trí tuệ, trau dồi trí nhớ mỗi ngày là việc vô cùng quan trọng. Đó là nền tảng để các bà Mẹ có thể chủ động lên thực đơn dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý, giúp trẻ phát triển toàn diện.

Bác sĩ có lời khuyên nào cho các bậc phụ huynh, để có thể cung cấp đủ Omega 3 và Vitamin B mỗi ngày cho trẻ, giúp trẻ trau dồi trí nhớ?

Hãy cho trẻ ăn thực đơn đa dạng và uống sữa bổ sung vi chất Omega 3 và Vitamin B mỗi ngày. Mẹ có thể tìm thấy Omega 3 trong cá thu, cá mòi, cá hồi, quả óc chó, và các loại rau có màu xanh đậm, tảo biển…, và Vitamin nhóm B có trong gan, cật, trứng, các loại đậu, đỗ, rau xanh.

Sữa bổ sung vi chất ­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­Vinamilk ADM GOLD - 3

Mẹ nên cho trẻ uống sữa bổ sung vi chất dinh dưỡng, tăng cường cặp đôi vi chất vàng cho não bộ là Omega 3 và Vitamin B.

Mẹ cũng cần lưu ý, acid béo Omega 3 và Vitamin B rất dễ bị oxy hóa và mất đi trong quá trình chế biến với nhiệt độ cao. Chính vì vậy, ngoài thực đơn ăn hàng ngày, mẹ nên cho trẻ uống sữa bổ sung vi chất, tăng cường cặp đôi vi chất vàng cho não bộ là Omega 3 và Vitamin B, giúp trẻ trau dồi trí nhớ mỗi ngày mà mẹ cần lưu ý trong quá trình chăm sóc bé. Việc bổ sung Omega 3 và Vitamin B từ sữa cũng đảm bảo trẻ hấp thu tốt nhất các vi chất quan trọng này, không lo việc “thất thoát” vi chất như khi chế biến món ăn, từ đó trau dồi trí nhớ, học nhanh, nhớ lâu.

Xin cảm ơn chia sẻ và tư vấn của BS!

Theo Bảo Nhi (Khám phá).