Tại sao tỷ lệ tử vong vì bệnh hiểm nghèo ngày càng cao?

Ngày 09/09/2016 10:00 AM (GMT+7)

Dẫu biết rằng bất cứ ai cũng đều tuân theo quy luật tự nhiên “sinh-lão-bệnh-tử”, nhưng “bệnh” dẫn đến “tử” ngày nay đang gia tăng đến mức báo động. Đây có phải là điều nghịch lý trong khi khoa học kỹ thuật càng phát triển, hỗ trợ cho việc phát hiện và điều trị?

tai sao ty le tu vong vi benh hiem ngheo ngay cang cao? - 1

Có nhiều nguyên nhân lý giải cho việc này. Rất ít người Việt Nam quan tâm đến việc dự phòng, trong khi các bệnh hiểm nghèo và thậm chí ung thư hoàn toàn có thể phòng tránh và chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị từ giai đoạn đầu. Theo thống kê, có đến hơn một nửa số bệnh nhân ung thư đi khám đã ở giai đoạn muộn, hoặc quá muộn. Khi đó khả năng chữa khỏi rất thấp mà chi phí lại khá cao. Câu hỏi đặt ra là tại sao họ phát hiện bệnh quá muộn? Nguyên nhân sâu xa có lẽ do người dân ‘ngại’ đến bệnh viện vì ngán ngẩm cảnh phải chờ đợi lâu do các các bệnh viện quá tải. Các bệnh viện tư nhân hoặc bệnh viện quốc tế có chất lượng tốt nhưng chi phí khá cao nên không phải ai cũng có điều kiện để khám ở đây. Do vậy, họ chỉ gặp bác sỹ khi cơ thể có những biểu hiện bất thường.

tai sao ty le tu vong vi benh hiem ngheo ngay cang cao? - 2

Một lý do khác nữa là do người Việt Nam thường chủ quan và nghĩ rằng bệnh hiểm nghèo là của người khác, gia đình mình không có ai mắc các bệnh này, nên mình chắc chắn không bệnh. Vì vậy khám sức khoẻ định kỳ là việc làm ”xa xỉ”. Nhưng nếu chẳng may phát hiện bị bệnh hiểm nghèo, chính cái chủ quan làm họ suy sụp tinh thần nhiều nhất. Nhiều người chết vì các bệnh khác do tinh thần suy sụp chứ không phải vì bệnh hiểm nghèo kia.

Một nguyên nhân không kém phần quan trọng là người Việt Nam chưa quen tham gia bảo hiểm sức khoẻ, trong khi gửi tiền tiết kiệm rất nhiều. Theo bảng giá của một bệnh viện tim mạch tại thành phố Hồ Chí Minh, với bệnh nhân được chẩn đoán hẹp động mạch vành, chi phí để nong và đặt stent tại 1 chỗ hẹp là khoảng 70-75 triệu đồng, để bắt cầu nối động mạch vành khoảng 110 triệu đồng và biết bao chi phí liên quan đi theo. Số tiền lãi tiết kiệm có thể nào bù được chi phí này? Như vậy, bảo hiểm sức khoẻ là dạng đầu tư cần thiết !

Một tin vui cho những ai quan tâm và phòng xa cho việc bảo vệ sức khỏe là công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vừa ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện, với quyền lợi và phạm vi bảo vệ rộng lên đến 88 bệnh hiểm nghèo bao gồm 35 bệnh hiểm nghèo thể nhẹ và 53 bệnh hiểm nghèo nghiêm trọng, cung cấp giải pháp tài chính tối ưu giúp khách hàng có cơ hội chữa trị sớm để trở lại với cuộc sống bình thường. Đặc biệt, khách hàng sẽ được đảm bảo chi trả quyền lợi bảo hiểm ở tất cả các giai đoạn bệnh với tổng giá trị tối đa lên đến 200% số tiền bảo hiểm, giúp trang trải chi phí điều trị và nhờ đó, khách hàng có thể lựa chọn phương pháp điều trị tiên tiến nhất. Sự hỗ trợ tài chính ngay khi được chẩn đoán bệnh sẽ giúp khách hàng kịp thời ứng phó với các nguy cơ mắc bệnh nan y không lường trước, đồng thời vẫn đảm bảo duy trì được những dự định tương lai của bản thân và gia đình.

tai sao ty le tu vong vi benh hiem ngheo ngay cang cao? - 3

Bên cạnh thiết kế linh hoạt với độ tuổi tham gia rộng từ 1-60 tuổi, sản phẩm Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện có thể được kết hợp với mọi sản phẩm chính với quyền lợi bảo vệ dài hạn đến 25 năm. Khách hàng có cơ hội được bảo vệ tối đa với ba bệnh bao gồm hai bệnh ở thể nhẹ và một bệnh nghiêm trọng và có thể lựa chọn tăng số tiền bảo hiểm để nâng cao quyền lợi bảo vệ trong suốt thời hạn hợp đồng. Ngoài ra, mức phí hợp lý, phù hợp với mọi gia đình Việt Nam cũng là một ưu điểm nổi bật giúp khách hàng giảm bớt nỗi lo tài chính và tập trung chu toàn cho sức khỏe của mình và những người thân yêu.

Để được tư vấn và phục vụ tốt nhất, xin vui lòng gọi vào đường dây nóng (08) 3810 0888, bấm phím 1 hoặc truy cập tại đây

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ