Tạm biệt nỗi lo lắng về sức khoẻ với ứng dụng y tế di động

Ngày 28/12/2018 18:00 PM (GMT+7)

Với tình trạng quá tải tại các bệnh viện như hiện nay, thời gian di chuyển và chờ đợi thăm khám bị kéo dài khoảng 2 tiếng nhưng bệnh nhân lại chỉ có 3 - 5 phút để nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ. Vì thế, người bệnh không được giải tỏa những lo ngại về sức khỏe, thậm chí vẫn còn mơ hồ về bệnh tật.

Với tình trạng quá tải tại các bệnh viện như hiện nay, thời gian di chuyển và chờ đợi thăm khám bị kéo dài khoảng 2 tiếng nhưng bệnh nhân lại chỉ có 3 - 5  phút để nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ. Vì thế, người bệnh không được giải tỏa những lo ngại về sức khỏe, thậm chí vẫn còn mơ hồ về bệnh tật của bản thân.

Nan giải hành trình từ nhà đến bệnh viện

Các bệnh viện nhìn nhận tình trạng quá tải ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, chất lượng khám chữa bệnh của bác sĩ và bệnh nhân. Theo đó, người bệnh dễ mệt mỏi vì phải trải qua các khâu thủ tục rườm rà và chen chúc đợi chờ đến lượt khám. Trong khi đó, đội ngũ bác sĩ bên cạnh áp lực về chuyên môn, vẫn phải đảm bảo phục vụ hết lượng bệnh nhân chờ khám trong ngày.

Đặc biệt đối với các bệnh nhân từ tỉnh xa, thời gian thăm khám có thể đếm bằng đơn vị ngày. Có những trường hợp bệnh tình đơn giản, có thể khám tại bệnh viện địa phương, nhưng do tâm lý lo lắng, người bệnh vẫn cố gắng đi một đoạn đường dài để an tâm hơn.

tam biet noi lo lang ve suc khoe voi ung dung y te di dong - 1

 Giải pháp ngay trên chiếc điện thoại thông minh

Với sự phát triển của công nghệ, việc chăm lo cho sức khỏe nay đã đơn giản hơn nhờ VieVie - nền tảng y tế trực tuyến trên di động - cung cấp những tư vấn y tế chất lượng, chia sẻ, đồng cảm cùng các bệnh nhân, tại bất cứ nơi đâu và bất kỳ lúc nào mà bạn có kết nối internet.

Các bác sĩ trên VieVie là các chuyên gia y tế có chuyên môn và hiện đang làm việc tại các bệnh viện lớn trong cả nước. Thông qua VieVie, các bác sĩ có thể hỗ trợ bệnh nhân ngay từ giai đoạn đầu tiên của bệnh lý bằng cách đưa ra những lời khuyên y tế đơn giản và thông tin về các phương án điều trị.

Anh Thanh Long (Bình Thạnh) – người dùng VieVie – chia sẻ: ”Mình biết đến ứng dụng thông qua facebook, dùng để hỏi thông tin cho vợ trong thời kỳ thai sản. Mình hỏi thêm kiến thức chăm sóc từ VieVie và được giải thích rất cụ thể về từng chỉ số trong bảng xét nghiệm và những chỉ số siêu âm khác, thông tin rất đầy đủ. Thật sự trong những lúc hoang mang mà được giải thích kịp thời chu đáo như vậy giúp mình an tâm hơn rất nhiều.”

tam biet noi lo lang ve suc khoe voi ung dung y te di dong - 2

Kể từ khi được thành lập vào năm 2017, ứng dụng VieVie đã giúp đỡ  cho hơn 75,000 người dùng bao gồm hơn 3,600 trẻ em và phụ nữ mang thai và hiện nay đã trở thành kênh kết nối nhanh chóng nhất với các bác sĩ tại Việt Nam. VieVie đã trở thành một phương thức mới, nơi mà mọi người có thể sử dụng để giảm thiểu những lo ngại về sức khỏe một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất…

 Để tìm hiểu thông tin hoặc tải ứng dụng VieVie độc giả vui lòng truy cập link

https://1dxk.app.link/2Jd7TcdvmQ

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ