Thảo dược tốt cho người bị bệnh trĩ

Ngày 17/09/2015 10:00 AM (GMT+7)

Bệnh trĩ gây nhiều khó chịu, phiền toái cho người bệnh. Không những thế bệnh còn tái đi tái lại nhiều lần làm cho căn bệnh trở thành cực hình với những người chẳng may mắc phải.

Bệnh trĩ và những triệu chứng khó chịu

Bệnh trĩ là bệnh do sự căng dãn quá mức tại các tĩnh mạch ở trực tràng - hậu môn gây viêm sưng hoặc xuất huyết.

Các triệu chứng khó chịu thường gặp ở bệnh trĩ đó là:

- Chảy máu: là triệu chứng có sớm nhất và thường gặp nhất. Chảy máu thường gặp khi bệnh nhân đi đại tiện. Do táo bón mà mỗi khi đi cầu bệnh nhân phải rặn nhiều khiến máu chảy thành giọt hay thành tia. Nặng hơn nữa, cứ mỗi lần đi cầu, đi lại nhiều, ngồi xổm máu lại chảy, có khi máu chảy rất nhiều khiến bệnh nhân phải vào cấp cứu.

- Sa búi trĩ: thường xảy ra sau. Lúc đầu, sau khi đi đại tiện thấy có khối nhỏ lồi ra ở lỗ hậu môn, sau đó khối này tự tụt vào được. Càng về sau khối đó to lên dần và không tự tụt vào sau khi đi cầu nữa mà phải dùng tay nhét vào. Cuối cùng khối sa đó thường xuyên nằm ngoài hậu môn.

- Ngoài ra, bệnh nhân có thể có kèm theo các triệu chứng khác như đau khi đi cầu, ngứa quanh lỗ hậu môn. Thông thường trĩ không gây đau, triệu chứng đau xảy ra khi có biến chứng như tắc mạch, sa trĩ nghẹt hay do các bệnh khác ở vùng hậu môn như nứt hậu môn, áp xe cạnh hậu môn… Triệu chứng ngứa xảy ra do búi trĩ sa ra ngoài và tiết dịch gây viêm da quanh hậu môn làm cho bệnh nhân cảm thấy hậu môn lúc nào cũng có cảm giác ướt và ngứa.

Thảo dược chữa bệnh trĩ

Mục tiêu đầu tiên trong điều trị bệnh trĩ là phải nhanh chóng xóa tan các triệu chứng đem lại sự thoải mái, dễ chịu cho bệnh nhân. Với các triệu chứng thường gặp: chảy máu hậu môn, sa búi trĩ, đau và ngứa vùng hậu môn, để trị triệu chứng cần dùng các thuốc có tác dụng sau:

- Ngăn chảy máu- Co búi trĩ - Giảm đau - Chống viêm

Thảo dược tốt cho người bị bệnh trĩ - 1

Hòe giác  trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh trĩ.(ảnh minh họa)

Trong y học cổ truyền có nhiều vị thuốc có các tác dụng trên với các ưu điểm nổi trội: tác dụng nhanh mà vẫn hết sức an toàn cho cơ thể, có thể phối hợp với nhau mà không gây tương tác thuốc. Các vị thuốc có hiệu quả vượt trội đó là: Địa Du có tác dụng cầm máu, chuyên trị kiết lỵ ra máu, trĩ ra máu; Phòng Phong giúp giảm đau nhanh; Chỉ Xác có tác dụng nhuận tràng, trị táo bón giúp việc đại tiện của người bị trĩ dễ dàng hơn, thông qua đó giúp hạn chế chảy máu khi đi đại tiện, đồng thời còn giúp co búi trĩ hiệu quả. Hoàng Cầm ức chế nhiều loại vi khuẩn, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn tại hậu môn gây viêm. Đương Quy giúp bổ huyết, rất cần thiết cho những người mắc trĩ bị chảy máu, phục hồi thể trạng, nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân.

Còn để ngăn ngừa bệnh tái phát, việc trị tận gốc nguyên nhân là yếu tố quyết định. Trị tận gốc nguyên nhân bệnh trĩ chính là giảm sự căng giãn tại tĩnh mạch trực tràng - hậu môn. Với tác dụng này thì vị thuốc Hòe giác (quả Hòe) là có hiệu quả tốt nhất. Hòe giác có tác dụng tăng trương lực của mạch máu, làm bền thành mạch từ đó làm giảm sự căng giãn tính mạch trực tràng – hậu môn, trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh.

Bệnh trĩ sinh ra do lối sống không khoa học, vì vậy để ngăn ngừa bệnh tái phát ngoài việc dùng thuốc thì việc duy trì một chế độ sinh hoạt hợp lý, lành mạnh như: uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, thường xuyên vận động, tập thể dục…đóng vai trò không kém quan trọng.

Duy trì một lối sống khoa học, sử dụng thuốc điều trị hợp lý là lời khuyên của các bác sỹ trong điều trị trĩ để bệnh nhanh khỏi và không tái phát.

Thảo dược tốt cho người bị bệnh trĩ - 2

Thuốc tiêu trĩ Safinar kết hợp các dược liệu như hòe giác, đương quy, phòng phong, chỉ xác, hoàng cầm, địa du với các dược tính thanh nhiệt, giải độc, giúp nhuận tràng, gia tăng tính đàn hồi của mạch máu, làm bền thành mạch, kháng viêm, chống nhiễm khuẩn, giảm đau, giúp tiêu dần búi trĩ. Chuyên điều trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, đi ngoài ra máu.

Thuốc  sản xuất bởi Công ty Dược Trung Ương Mediplantex, theo tiêu chuẩn GMP-WHO và được Bộ y tế cấp phép lưu hành. Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. ĐT:043.990.6195 - 3668 6226. Website: tribenhtri.vn

 

(Theo Khám phá).