Thói quen sai lầm của người Việt khi khám sức khỏe

Ngày 18/04/2017 10:00 AM (GMT+7)

Hầu như mỗi người chúng ta, ai cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ, nhưng lại không thường xuyên thực hiện vì những lý do rất đỗi quen thuộc.

“Tôi thấy mình mạnh khỏe, không có triệu chứng bệnh gì cả nên không cần đi khám”,

“Tôi bận suốt nên không có thời gian, mà mỗi lần đi khám phải mất gần như cả ngày trời”,

“Tôi sợ đi khám phát hiện ra bệnh gì đó lại ảnh hưởng không tốt đến tâm lý”

“Tôi sợ tốn kém chi phí” ...

Phần lớn, chúng ta đều có những suy nghĩ tương tự như trên. Một thực trạng sai lầm chung mà gần như rất nhiều người Việt ngày nay đang gặp phải đó là chúng ta đang “vắt kiệt sức khỏe để kiếm tiền” vì nghĩ rằng “còn sức thì cứ làm”, ai cũng muốn kiếm thật nhiều tiền để cuộc sống sau này được sung túc, hạnh phúc, nhưng không ai nghĩ rằng sức khỏe mới chính là chìa khóa then chốt của sự sung túc và hạnh phúc đó.

thoi quen sai lam cua nguoi viet khi kham suc khoe - 1

Nhiều người sẵn sàng dành cả ngày để ngồi làm việc với máy tính, sẵn sàng thức cả đêm để có thể hoàn thành công việc kịp tiến độ, nhưng lại ngại dành 1 buổi để đi khám bệnh khi sức khỏe có chút dấu hiệu bất thường.

thoi quen sai lam cua nguoi viet khi kham suc khoe - 2

Tình trạng sức khỏe đi xuống của người Việt đang ở mức đáng báo động. Theo thống kê của “Dự án phòng chống ung thư quốc gia”, Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia có tỉ lệ bệnh nhân tử vong vì ung thư cao nhất Đông Nam Á và đứng top 2 thế giới. Đây là tiếng chuông cảnh báo dành cho tất cả mọi người. Tuy hằng ngày có rất nhiều những bài báo, những mẫu tin…kêu gọi mọi người hãy quan tâm đến sức khỏe của chính mình xuất hiện khắp mọi nơi, nhưng dường như chúng ta, vẫn rất thờ ơ và chủ quan.

thoi quen sai lam cua nguoi viet khi kham suc khoe - 3

ĐỪNG ĐI khám sức khỏe định kì NẾU BẠN KHÔNG MUỐN:

1. Phát hiện bệnh sớm

Khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp phát hiện sớm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư và những biến chứng khác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, khám sức khỏe định kỳ cũng giúp bạn nhận thức được sớm hơn những thói quen không lành mạnh và những yếu tố đang ảnh hưởng đến sức khỏe, để kịp thời thay đổi và nhờ đó nâng cao chất lượng cuộc sống.

thoi quen sai lam cua nguoi viet khi kham suc khoe - 4

2. Tỉ lệ khỏi bệnh cao

Ví dụ điển hình đối với ung thư vú, nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, chỉ có 6% bệnh nhân có cơ hội sống trên 5 năm, tuy nhiên nếu phát hiện sớm, tỉ lệ này lên đến hơn 90%;Và tỉ lệ này cũng đúng với trường hợp ung thư đại tràng: 90% bệnh nhân có thể sống trên 5 năm nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu; hay trường hợp ung thư phổi, nếu phát hiện sớm ngay từ giai đoạn 1 thì tỉ lệ sống còn sau 5 năm điều trị có thể trên 30%, trong khi nếu phát hiện và điều trị ở giai đoạn 3 thì tỉ lệ sống sau 5 năm chỉ còn khoảng 2-4%,…

thoi quen sai lam cua nguoi viet khi kham suc khoe - 5

3. Tiết kiệm chi phí

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Khám sức khỏe định kỳ được khẳng định là hình thức phòng bệnh vừa mang lại hiệu quả cao lại vừa lại vừa tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc chữa bệnh và điều trị. Khám sức khỏe định kỳ không chỉ giúp cải thiện chất lượngsức khỏe của bạn về lâu dài mà còn giúp giảm chi phí chăm sóc sức khỏe dài hạn.

thoi quen sai lam cua nguoi viet khi kham suc khoe - 6

4. Tiết kiệm thời gian

Khám sức khỏe định kỳ giúp phát hiện bệnh kịp thời, chữa trị sớm, dứt bệnh nhanh. Nếu bệnh phát hiện muộn thì việc điều trị kéo dài và trở nên khó khăn.

Tóm lại, để có thể tận hưởng cuộc sống mỗi ngày và đạt được những mục tiêu bạn đề ra trong cuộc sống, điều quan trọng là phải có sức khỏe tốt. Và bạn hoàn toàn có thể chủđộng trong việc bảo vệ sức khỏe của chính mình bằng một lối sống lành mạnh và thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ.

CarePlus là hệ thống phòng khám tiêu chuẩn quốc tế, được đầu tư 100% vốn nước ngoài và đồng thời là thành viên của Tập đoàn Singapore Medical Group. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ngoại trú chất lượng cao và chi phí hợp lý cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Chúng tôinghĩ rằng “Giá trị của sức khỏe là điều hạnh phúc của cuộc đời. Bạn sẽ càng hạnh phúc hơn khi trải nghiệm, khám phá những điều tuyệt vời trong cuộc sống cùng với người thân, bạn bè”, vì vậy CarePlus mang đến chương trình khám sức khỏe theo nhóm với nhiều ưu đãi hấp dẫn (giảm 20% cho nhóm 2 người, 30% cho nhóm 3 người, 35% cho nhóm 4 người và 40% cho nhóm 5 người trở lên) dành cho gói khám sức khỏe tổng quát và gói tầm soát ung thư toàn diện.

Tìm hiểu thêm chương trình và gói khám tại www.careplusvn.com hoặc liên hệ Tổng đài miễn cước 1800 6116.

(Theo khám phá).