Thời tiết giao mùa – Nỗi ám ảnh của bệnh nhân hen phế quản

Ngày 14/04/2015 08:00 AM (GMT+7)

Sự thay đổi thời tiết trở thành nỗi ám ảnh của những bệnh nhân hen phế quản vì những tác động tiêu cực của nó. Thời tiết không chỉ khiến căn bệnh này nhanh chóng tái phát trở lại mà còn làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

‘Cực hình’ khi thời tiết thay đổi

Nói về những ảnh hưởng nghiêm trọng của thời tiết với bệnh hen phế quản, bác Nguyễn Văn Thái (Hà Nội) chia sẻ “Đối với tôi, mỗi khi thời tiết thay đổi là một cực hình. Chỉ cần trời chuyển mưa - nắng hay nóng - lạnh đột ngột thì những cơn hen lại tái phát, ho và đờm rất nhiều đặc biệt vào ban đêm, khoảng 2 – 3 giờ sáng, nhiều lúc có cảm giác như ai bóp chặt lồng ngực, không sao thở được".

Cô Nguyễn Thị Dung (Thanh Hóa) cho biết: “Chỉ cần thời tiết thay đổi đột ngột là bệnh của tôi lại tại phát, đặc biệt là những lúc trời nồm ẩm. Nhiều lần khó thở quá, dùng thuốc giãn phế quản không ăn thua thì cả nhà lại phải hò nhau đưa tôi đi viện. Cứ mỗi đợt như vậy thì sức khỏe của tôi cũng xuống trông thấy, mất đến cả tháng mới lại người được”. 

Sở dĩ bệnh hen phế quản dễ dàng tái phát là do khi nhiệt độ và độ ẩm không khí biến đổi liên tục, cơ thể không kịp thích ứng, đặc biệt là ở những người có cơ địa dị ứng, người cao tuổi có sức đề kháng kém. Thời tiết thay đổi đột ngột còn làm cho các virus gây bệnh thường lan truyền dễ dàng, nhanh chóng hơn, nhiều bệnh nhân hen phế quản gặp thêm các đợt bội nhiễm làm bệnh hen càng tiến triển khó lường. Nếu không được xử lý kịp thời có thể làm suy hô hấp, gây nguy hiểm tới tính mạng.

Thời tiết giao mùa  – Nỗi ám ảnh của bệnh nhân hen phế quản - 1

‘Gạt phăng’ ảnh hưởng của thời tiết

Theo các bác sỹ chuyên khoa, để chuẩn bị cho những tình huống bất thường của thời tiết, người bệnh hen phế quản cần điều trị tích cực nhằm ngăn ngừa cơn hen tái phát trở lại, tăng cường sức đề kháng để đề phòng các đợt bội nhiễm làm trầm trọng thêm tình trạng hen phế quản.

Điều quan trọng trong điều trị hen phế quản là cần phải có thời gian và phương pháp toàn diện, nhất quán. Đồng thời, khi bệnh đã ổn định cần phải tiếp tục duy trì dự phòng để bệnh không tái phát. Việc sử dụng thảo dược đang là xu hướng được nhiều người tin tưởng bởi nó mang lại hiệu quả bền vững, lâu dài và ít tác dụng phụ.

Theo đó, người bệnh có thể dùng thuốc hen thảo dược được bào chế từ bài thuốc “Tiểu thanh long thang” – bài thuốc cổ phương hơn 1500 tuổi – có tác dụng điều trị tận gốc căn nguyên sinh bệnh hen. Các vị thuốc trong thuốc hen thảo dược có tác dụng phục hồi – điều hòa và nâng cao chức năng tạng phủ trong cơ thể, đặc biệt là ba tạng Tỳ, Phế và Thận, giúp các kháng thể tự nhiên sinh ra, sức đề kháng của cơ thể được cải thiện rõ rệt. Phế quản không sinh đờm, hết viêm và phù nề. Số lần lên cơn khó thở thưa hơn và cơn hen nhẹ dần, từ đó không tái phát. 

Bên cạnh dùng thuốc hen thảo dược, người bệnh cần tuân thủ một số nguyên tắc giúp tăng cường miễn dịch như: luôn giữ ấm cơ thể; có chế độ dinh dưỡng, luyện tập – rèn luyện sức khỏe hợp lý…

THUỐC HEN P/H

Thuốc thảo dược 250ml

PHÒNG CƠN HEN TÁI PHÁT - ĐIỀU TRỊ CÁC THỂ HEN PHẾ QUẢN

Thời tiết giao mùa  – Nỗi ám ảnh của bệnh nhân hen phế quản - 2

Công dụng: Thuốc hen P/H điều trị các thể hen phế quản có biểu hiện: Khó thở, tức ngực, đờm nhiều. Phòng cơn hen tái phát.

Thành phần thuốc hen P/H: Ma hoàng... 20g; Tế tân... 6g; Bán hạ... 30g; Cam thảo... 20g; Ngũ vị tử... 20g; Can khương... 20g; Hạnh nhân... 20g; Bối mẫu... 20g; Trần bì... 20g; Tỳ bà diệp... 20g; Đường kính, tá dược vừa đủ…250ml.

Cách dùng & liều dùng: Đợt điều trị của thuốc hen P/H kéo dài từ 8 đến 10 tuần. Trường hợp bệnh nặng có thể dùng thêm thuốc hen P/H từ 1 - 2 đợt nữa. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Công ty Đông Dược Phúc Hưng

Địa chỉ: 96-98 Nguyễn Viết Xuân - Hà Đông - Hà Nội.

www.benhhen.vn - www.dongduocphuchung.com.vn.

Điện thoại tư vấn: 0916 561 338 - 1900 545434

Thuốc hen P/H là THUỐC ĐIỀU TRỊ hen phế quản, không phải thực phẩm chức năng

ĐKQC: 1163/12/QLD-TT, ngày 18-10-2012

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Nguồn: Theo Khám phá.

Video chọn lọc

Tin tức thị trường