Thông điệp “lan tỏa hy vọng” tiếp tục đến với phụ nữ Sapa

Trong tháng 2 vừa qua, dưới sự phối hợp của Hội Y học dự phòng Việt Nam, chiến dịch “Phòng chống HPV, Phòng chống ung thư cổ tử cung, Lan tỏa hy vọng” đã tiến hành tiêm mũi vắc xin thứ 2 phòng chống HPV với hơn 120 liều tại Sapa, tiếp tục sứ mệnh bảo vệ cộng đồng.

Thành phố Hồ Chí Minh, tháng 02/2017 – Hơn 120 liều vắc xin thứ hai ngừa ung thư cổ tử cung đã đến với phụ nữ Sapa. Đây là hoạt động tiếp theo nằm trong chiến dịch “Phòng chống HPV, Phòng chống ung thư cổ tử cung, Lan tỏa hy vọng” do Hội Y học dự phòng Việt Nam hợp tác với Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, fanpage HPV Việt Nam tổ chức. Chiến dịch được thực hiện nhằm tạo ra một làn sóng nhận thức, quan tâm đến việc phòng chống nhiễm HPV và các bệnh liên quan, đặc biệt là ung thư cổ tử cung, thu hút gần 150.000 người ủng hộ góp phần mang 120 liều vắc xin đến với phụ nữ Sapa.

thong diep “lan toa hy vong” tiep tuc den voi phu nu sapa - 1

Hội Y học dự phòng Việt Nam kết hợp với fanpage HPV Vietnam tổ chức buổi trao tặng 120 suất tiêm vắc xin ngừa UTCTC đến với phụ nữ Sapa

Xuyên suốt chiến dịch, rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Ái Phương, Đăng Khôi, Dương Khắc Linh,… đã cùng lên tiếng kêu gọi cộng đồng chung tay góp sức để lan truyền thông tin về bệnh ung thư cổ tử cung và các biện pháp phòng chống. Hơn nữa, các nghệ sĩ cũng đã tham gia vào đoàn đến thăm đồng bào tại Sapa và trao tặng 120 liều vắc xin phòng chống ung thư cổ tử cung.

thong diep “lan toa hy vong” tiep tuc den voi phu nu sapa - 2

Chiến dịch nhận được sự quan tâm và đồng hành của các nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Đăng Khôi, Ái Phương, nhạc sĩ Dương Khắc Linh.

Ung thư cổ tử cung là ung thư sinh dục phổ biến nhất ở phụ nữ tại các nước kém phát triển. Trên thế giới, cứ mỗi 2 phút có 1 phụ nữ chết vì ung thư cổ tử cung. Hằng năm, ở Việt Nam có hơn 5.000 trường hợp mắc bệnh ung thư cổ tử cung với 2.400 trường hợp tử vong, tương ứng với 7 phụ nữ chết và 14 trường hợp mắc mới mỗi ngày.

Việc nhiễm HPV (Human Papillomavirus) được xem là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư cổ tử cung. Hiện nay, ở Việt Nam đã có vắc xin ngừa HPV. Các vắc xin này có hiệu quả bảo vệ 99% chống nhiễm vi rút HPV dai dẳng đường sinh dục và có hiệu quả 98% phòng tổn thương tiền ung thư cổ tử cung vừa và nặng gây ra bởi hai chủng HPV 16, 18. Ngoài ra, vắc xin còn phòng mụn cóc ở cơ quan sinh dục và ung thư cơ quan sinh dục bao gồm ung thư âm hộ, âm đạo, dương vật và hậu môn.

thong diep “lan toa hy vong” tiep tuc den voi phu nu sapa - 3

Hằng năm, ở Việt Nam có hơn 5.000 trường hợp mắc bệnh ung thư cổ tử cung và tiêm vắc-xin là biện pháp duy nhất để phòng chống HPV

Chiến dịch cũng đồng thời kêu gọi mọi người hãy chủ động tìm hiểu và tiêm ngừa HPV ngay hôm nay để ngăn ngừa những nguy cơ đáng tiếc có thể xảy ra, ảnh hưởng đến sức khỏe quý giá và tương lai rạng rỡ của chính bản thân mình.

Theo Duy Đức (Khám phá).
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác