Thuốc điều trị hen phế quản vàng thau lẫn lộn

Ngày 09/11/2016 10:02 AM (GMT+7)

Trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng thảo dược trong phòng và điều trị hen phế quản đang được đông đảo người bệnh tin tưởng sử dụng. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều đơn vị đầu tư và đưa ra thị trường các sản phẩm thảo dược giúp điều trị hen phế quản.

Hiện nay, việc điều trị hen phế quản mạn tính bằng thảo dược không còn quá xa lạ với nguời bệnh. Tuy nhiên, có một thực tế trên thị trường hiện nay các sản phẩm điều trị hen phế quản bằng thảo dược đang có dấu hiệu “trăm hoa đua nở”. Trong khi đó những sản phẩm thuốc thảo dược được cấp phép và có chất lượng thực sự, được nghiên cứu bài bản uy tín lại không có nhiều.

Bát nháo thị trường “thảo dược điều trị hen phế quản”

Trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng thảo dược trong phòng và điều trị hen phế quản đang được đông đảo người bệnh tin tưởng sử dụng. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều đơn vị đầu tư và đưa ra thị trường các sản phẩm thảo dược giúp điều trị hen phế quản.

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm thảo dược trị hen phế quản mạn tính theo trào lưu “hớt váng”, chủ yếu là các loại thực phẩm chức năng lại được “nói quá” và “phù phép” là có tác dụng điều trị hen phế quản mạn tính rất công hiệu. Thực tế các sản phẩm này chỉ có tác dụng hỗ trợ, hoàn toàn không có tác dụng phòng & chữa bệnh nhưng lại được quảng cáo như thuốc điều trị khiến không ít người “tiền mất mà tật vẫn mang”. Chưa kể các loại thực phẩm chức năng này có giá khá cao, có loại tốn tới 70 – 150nghìn/ngày sử dụng, nếu người bệnh không nắm rõ thông tin, dùng nhiều năm, nhiều tháng thì vừa tốn kém, vừa không đạt được hiệu quả. 

Bên cạnh đó, rất nhiều trung tâm, nhà thuốc Đông y quảng cáo các loại thuốc gia truyền trị hen mà chưa có một nghiên cứu khoa học cụ thể nào chứng minh, nhiều bài thuốc của các lang băm không được cấp phép của các cơ quan Y tế vẫn “truyền tai” nhau bán tràn lan.

Chính trong ma trận “thảo dược trị hen” hiện nay, người bệnh và thậm chí cả nhà thuốc cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc phân biệt “vàng – thau” để có thể lựa chọn chính xác thuốc trị hen và các sản phẩm trị hen phế quản mạn tính có chất lượng tốt.

Phân biệt vàng - thau để tránh “tiền mất tật mang”

thuoc dieu tri hen phe quan vang thau lan lon - 1

Theo lời khuyên của các chuyên gia đầu ngành hô hấp, dù các sản phẩm thảo dược điều trị hen phế quản mạn tính rất phong phú và đa dạng nhưng người bệnh có thể dựa vào một số tiêu chí nhất định để lựa chọn một sản phẩm có chất lượng tốt như sau:

Thứ nhất, sản phẩm phải được Bộ Y tế cấp phép là THUỐC điều trị, chứng minh được hiệu quả điều trị qua nghiên cứu lâm sàng và sử dụng rộng rãi.

Thứ hai, nếu sản phẩm được kế thừa và phát triển từ bài thuốc cổ phương có tên tuổi phải được ghi chép rõ ràng trong các sách y khoa.

Thứ ba, người tiêu dùng chỉ nên dùng sản phẩm đã có thời gian lưu hành lâu năm, có thương hiệu trên thị trường và được người bệnh tin tưởng sử dụng.

Thứ tư, sản phẩm phải do các doanh nghiệp có tên tuổi sản xuất, doanh nghiệp đó phải đạt các tiêu chuẩn quốc tế về sản xuất thuốc.

Tuy nhiên, trong hàng chục sản phẩm có nguồn gốc thảo dược hiện đang lưu hành trên thị trường, THUỐC HEN THẢO DƯỢC cao lỏng 250ml đang là sản phẩm  DUY NHẤT đảm bảo được các tiêu chuẩn trên:

Thứ nhất, thuốc hen thảo dược đã được bộ Y tế cấp phép là THUỐC điều trị. Thuốc có trong danh mục các thuốc thiết yếu của Bộ Y tế.

Thứ hai, thuốc hen thảo dược được kế thừa và phát triển từ bài thuốc “Tiểu thanh long thang” của Thánh y Trương Trọng Cảnh – thầy thuốc danh tiếng bậc nhất của y học Trung Hoa. Bài thuốc được viết trong cuốn “Thương hàn luận”  - một trong bốn bộ sách quan trọng nhất của Đông y.

Thứ ba, thuốc hen thảo dược đã có mặt trên thị trường 15 năm nay, có uy tín trên thị trường, được người bệnh tin tưởng sử dụng.  

Thứ tư, thuốc hen thảo dược là sản phẩm thương hiệu “Thuốc Nam của Người Việt” – Hơn 20 năm gắn bó với sức khỏe cộng đồng. Doanh nghiệp đã đạt tiêu chuẩn GMP – WHO (tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt của tổ chức Y tế thế giới), được người tiêu dùng biết đến với nhiều sản phẩm nổi tiếng (thuốc ho, hoạt huyết thông mạch, đại tràng hoàn…) và vinh dự nhận được rất nhiều giải thưởng lớn (Ngôi sao thuốc Việt do Bộ y tế trao tặng, giải Tin & Dùng, giải Thương hiệu mạnh….)

Thuốc hen thảo dược là lựa chọn tin tưởng giúp trị hen an toàn & hiệu quả trong ma trận thuốc thảo dược trị hen hiện nay.

Điện thoại bác sỹ tư vấn (miễn cước) 1800 5454 35 hoặc tham khảo thêm thông tin về hen phế quản, thuốc điều trị hen phế quản tại đây

THUỐC HEN P/H

Cao lỏng thảo dược

PHÒNG CƠN HEN TÁI PHÁT

ĐIỀU TRỊ CÁC THỂ HEN PHẾ QUẢN

thuoc dieu tri hen phe quan vang thau lan lon - 2

Công dụng: Điều trị các thể hen phế quản có biểu hiện: Khó thở, ho, tức ngực, đờm nhiều. Phòng cơn hen tái phát.

Thành phần: Ma hoàng... 20g; Tế tân... 6g; Bán hạ... 30g; Cam thảo... 20g; Ngũ vị tử... 20g; Can khương... 20g; Hạnh nhân... 20g; Bối mẫu... 20g; Trần bì... 20g; Tỳ bà diệp... 20g; Đường kính, tá dược vừa đủ…250ml.

Cách dùng & liều dùng: Ngày uống 2 lần (sau bữa ăn). Từ 1- 2 tuổi: mỗi lần uống 2 thìa café (10ml). Từ 3- 6 tuổi: mỗi lần uống 3 thìa cafe (15ml). Từ 7-12 tuổi: mỗi lần uống 4 thìa cafe (20ml). Người lớn: mỗi lần uống 6 thìa cafe (30ml). Bệnh nặng có thể dùng gấp rưỡi liều trên. Đợt điều trị từ 8 đến 10 tuần. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Công ty Đông Dược Phúc Hưng

Địa chỉ: 96-98 Nguyễn Viết Xuân - Hà Đông - Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 0916 561 338 - 1800 545435.

www.benhhen.vn

Số tiếp nhận ĐKQC của cục QLD: 1163/12/QLD-TT, ngày 18-10-2012

(Theo Khám phá).