Tiêm vắc xin ngừa nhiễm HPV - dấu mốc thay đổi cuộc sống của bạn

Ngày 29/12/2017 14:00 PM (GMT+7)

Là phụ nữ, chúng ta sẽ trải qua rất nhiều cột mốc quan trọng trong cuộc đời. Trong hành trình ấy, liệu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để vượt qua các dấu mốc ấy dù là khó khăn hay hạnh phúc?

Chủ động vì sức khỏe để hạnh phúc trọn vẹn

Ngày nay, đa phần chị em phụ nữ đều mặc định hạnh phúc chỉ đến khi tự làm chủ cuộc sống, tương lai. Từ đó, chị em phụ nữ thường chú trọng vào chăm chút ngoại hình hay trau dồi kiến thức, mà quên mất đi một điều rất quan trọng, chính là chủ động chăm lo sức khỏe bản thân.

tiem vac xin ngua nhiem hpv - dau moc thay doi cuoc song cua ban - 1

Tương lai hạnh phúc trọn vẹn là điều phụ nữ luôn mong muốn sở hữu (Ảnh minh họa)

Cuộc sống hiện đại dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm hơn xảy ra đối với con người, đặc biệt là ung thư. Đối với phụ nữ, ngoài căn bệnh ung thư vú là loại ung thư phổ biến hàng đầu tại Việt Nam thì có một căn bệnh ung thư khác cũng gây nguy hiểm không kém đó là ung thư cổ tử cung (UTCTC).

tiem vac xin ngua nhiem hpv - dau moc thay doi cuoc song cua ban - 2

Phụ nữ có thể bị tước đi thiên chức làm mẹ do ung thư cổ tử cung gây ra (Ảnh minh họa)

Hàng loạt các nghiên cứu và báo cáo từ các chuyên gia y tế đã thống kê trên thế giới cứ mỗi 2 phút có 1 phụ nữ chết vì ung thư cổ tử cung. Hằng năm, ở Việt Nam có hơn 5.000 trường hợp mắc bệnh UTCTC với 7 phụ nữ chết và 14 trường hợp mắc mới mỗi ngày, trong lúc xu hướng mắc bệnh ngày càng trẻ hóa. Ít ai biết rằng 95% các trường hợp UTCTC có liên quan đến việc nhiễm vi rút mang tên HPV (Human papillomavirus).

Những con số ấy cho thấy rằng vi rút HP đã trở thành tác nhân khiến cho hàng loạt phụ nữ trẻ phải tạm gác lại giấc mơ, hoài bão còn dang dở vì thiếu đi sự phòng bị cho sức khỏe, điều mà họ hoàn toàn có thể chuẩn bị từ trước. Hơn thế nữa, phụ nữ có thể bị tước đi thiên chức làm mẹ khi mắc bệnh UTCTC và lây sang đường hô hấp cho thai nhi.

Cột mốc quan trọng phụ nữ hay thiếu sót

Phương pháp hiệu quả nhất để phòng chống UTCTC và các bệnh lý liên quan là tiêm vắc xin ngừa vi rút HP cho các bé gái từ 9-26 tuổi dù chưa từng hay đã quan hệ tình dục và định kỳ thực hiện các xét nghiệp tầm soát ung thư cổ tử cung. Nếu không tiêm ngừa, hơn 50% phụ nữ có quan hệ tình dục sẽ nhiễm HPV vào thời điểm nào đó trong đời, nguy cơ nhiễm HPV trong suốt cuộc đời có thể lên tới 80%.

tiem vac xin ngua nhiem hpv - dau moc thay doi cuoc song cua ban - 3

(Ảnh minh họa)

Bạn luôn chờ đợi cuộc sống đem đến cho bạn những cột mốc, những sự kiện để làm động lực cho bạn thay đổi. Tại sao bạn không tự tạo ra cột mốc cho riêng bạn bằng cách đi tiêm vắc xin phòng vi rút HPV để tự đánh dấu rằng bạn đã chủ động làm chủ tương lai hạnh phúc của mình như thế nào?  

Cuộc thi “Phụ nữ làm chủ tương lai” – một cuộc thi đi tìm người phụ nữ trẻ, hội tụ đủ các yếu tố để trở thành người làm chủ tương lai của mình, dưới sự đồng hành của Tạp chí Đẹp và Ca sỹ - Giám khảo khách mời Thủy Tiên đã kết thúc. Tuy không tìm được người chiến thắng cuối cùng nhưng cuộc thi đã gióng lên một hồi chuông báo động cho chị em phụ nữ hiểu rõ được tầm quan trọng trong việc chăm lo cho sức khỏe bản thân. Hãy tiếp tục theo dõi những điều bất ngờ từ dự án “Phụ nữ làm chủ tương lai” tại fanpage HPV Vietnam https://www.facebook.com/hpvvietnam/ hoặc liên hệ số hotline hỗ trợ tư vấn về HPV 1800.54.54.59 để biết thêm chi tiết. Ngoài ra, độc giả có thể tiếp tục theo dõi cuộc thi tại website www.phunulamchutuonglai.com.

(Theo Khám phá).