Tĩnh tâm với âm nhạc và thiền định - xu hướng của phụ nữ hiện đại

Ngày 27/03/2018 09:40 AM (GMT+7)

“Thiền ca ánh trăng” - Sự kiện âm nhạc độc đáo kết hợp giữa nhạc giao hưởng và thiền định do Học viện Thiền Quốc tế IMA phối hợp cùng Dàn nhạc giao hưởng Maius Philharmonic tổ chức vào tối 24/3 vừa qua tại Trung tâm văn hoá phố cổ 50 Đào Duy Từ - Hà Nội.

tinh tam voi am nhac va thien dinh - xu huong cua phu nu hien dai - 1

Âm nhạc của Maius Philharmonic với các nhạc cụ dân gian mang tới khúc giao hưởng phản chiếu rõ nét những rung động muôn màu của cuộc sống.

tinh tam voi am nhac va thien dinh - xu huong cua phu nu hien dai - 2

Thiền Việt - phương pháp Thiền năng lượng dưỡng sinh sáng lập bởi Master Lê Thái Bình (Giám đốc học viện Thiền Quốc tế IMA) giúp người tham dự cảm nhận sâu sắc nhất sự bình yên trong tâm trí, sự bao la của vũ trụ, sự an lạc của tịnh tâm.

tinh tam voi am nhac va thien dinh - xu huong cua phu nu hien dai - 3

Chị Bùi Thị Thanh Hương chủ tịch CLB Hoa Hướng Dương - thành viên Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế tại Hà Nội cho biết:" "Âm nhạc và thiền định giúp cho Hương có được cảm giác hạnh phúc, an nhiên, thư thái, xoa dịu những mệt mỏi, áp lực thường ngày và có những cảm xúc yêu thương, trân quý cuộc sống".

tinh tam voi am nhac va thien dinh - xu huong cua phu nu hien dai - 4

Không chỉ giải phóng suy nghĩ, thiền định còn có rất nhiều tác dụng đối với phụ nữ như gìn giữ nhan sắc, chống tress, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh tật.

tinh tam voi am nhac va thien dinh - xu huong cua phu nu hien dai - 5

Thiền Ca Ánh Trăng không chỉ là đêm nhạc thông thường mà còn có một không gian giao lưu chia sẻ, gặp gỡ và mở rộng mối quan hệ với những tâm hồn đồng điệu.

tinh tam voi am nhac va thien dinh - xu huong cua phu nu hien dai - 6

“Hương thiết nghĩ không có thành công nào là dễ dàng cả, đằng sau thành công là rất nhiều thử thách đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực vượt qua những giới hạn. Thiền định giúp phụ nữ có được sự điềm tĩnh và cái nhìn thấu đáo để đối mặt và vượt qua tất cả những giới hạn đó. Những buổi thiền định như thế này thực sự rất cần thiết đối với không chỉ riêng Hương".

tinh tam voi am nhac va thien dinh - xu huong cua phu nu hien dai - 7

Thiền định – hơi thở của bản ngã đưa khán thính giả về với những cảm xúc sơ khai, dịu dàng chân thật, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho não bộ, đả thông các bế tắc trong Tâm - Thân.

Sự thành công của Thiền Ca Ánh Trăng - tổ chức bởi Thiền Việt đánh dấu bước tiến trong việc đưa thiền trở nên gần gũi hơn với cuộc sống.

Master Lê Thái Bình - người sáng lập Thiền Việt cho biết sau sự thành công của Thiền Ca Ánh Trăng, Thiền Việt sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện thiền định chuyên biệt như giải toả stress cho doanh nhân, thiền cho phụ nữ mang thai và các đối tượng đặc biệt khác.

Về Master Lê Thái Bình:

Kinh nghiệm 15 năm thực hành và giảng huấn Thiền ở Việt Nam và cộng đồng quốc tế, Master Lê Thái Bình được hội đồng khoa học, trưởng các bộ môn về Năng lượng dưỡng sinh của Viện nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người đánh giá là một trong những người đứng đầu về Thiền và chữa bệnh không dùng thuốc của Việt Nam.

- Chuyên gia đào tạo huấn luyện viên Thiền Việt Nam và Quốc Tế được Nhà nước cấp phép hoạt động giảng huấn Thiền công khai tại các địa phương trên toàn quốc.

- Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh Thiền Việt - Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người✔️ Giám đốc học viện Thiền Quốc tế IMA

- Giám đốc dự án: Liệu pháp tâm lý Thiền hỗ trợ cai nghiện và chống tái nghiện ma túy; Thiền hỗ trợ điều trị ung thư; Thiền đánh thức tư duy học đường; Tâm lý học thiền ứng dụng; Thiền chống đột quỵ cho người tim mạch; Thiền cho doanh nhân và doanh nghiệp

Master Lê Thái Bình - Truyền nhân của trường phái Thiền Đông A nhà Trần đã sáng lập và đưa Thiền Việt trở thành phương pháp Thiền năng lượng dưỡng sinh - “Thiền của người Việt”

(Theo Khám phá).