Trị ho phải đồng thời bổ phế, ngăn ngừa tái phát

Ngày 25/12/2019 12:00 PM (GMT+7)

Chữa bệnh ở con người, cũng như việc chăm sóc cây, không chỉ chữa phần ngọn, mà phải luôn coi trọng cải thiện phần rễ, phần gốc. Gốc khỏe thì cây mới khỏe. Vì vậy, trong trị ho, không chỉ chú ý đến tác dụng giảm ho, hóa đờm, mà cần coi trọng tác dụng bổ phế, cải thiện sức khỏe hệ hô hấp.

Bị ho, không đơn giản chỉ giảm ho mà còn cần Bổ phế, cải thiện bệnh từ gốc

Theo lí luận y học phương Đông, chữa bệnh ở con người, cũng như việc chăm sóc cây, không chỉ chữa phần ngọn, mà phải luôn coi trọng cải thiện phần rễ, phần gốc. Gốc khỏe thì cây mới khỏe. Vì vậy, trong điều trị ho, không chỉ quan tâm tới việc chữa trị triệu chứng, nhằm vào tác dụng giảm ho, hóa đờm; mà còn cần coi trọng tác dụng Bổ phế (bổ phổi), cải thiện bệnh từ gốc.

Phế khỏe, hay nói khác đi là sức khỏe hệ hô hấp trở nên tốt hơn, cơ thể sẽ tự tạo hàng rào bảo vệ tự nhiên hữu hiệu, chống lại các tác nhân gây bệnh. Từ đó, giúp phòng ngừa hiệu quả các bệnh về hô hấp nói chung và ho nói riêng.

Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông đã viết: Phế là cửa ngõ toàn thân, nó như cái tán cái lọng che chở cho các tạng khác, không chịu bất kì một vật gì làm chướng ngại. Ở vị trí then chốt, trọng yếu đó, Phế luôn cần được chăm sóc và bảo vệ, để luôn “vững vàng” trước yếu tố gây bệnh từ môi trường.

Trị ho phải đồng thời bổ phế, ngăn ngừa tái phát - 1

Bị ho, không đơn giản chỉ làm giảm ho, mà còn cần Bổ phế, ngăn ngừa tái phát

Trẻ nhỏ, Phế còn “non nớt”, nên dễ bị các yếu tố từ môi trường như khí lạnh, virus, vi khuẩn…tấn công, gây ra các bệnh về hô hấp, viêm phổi, viêm phế quản, ho…khi thời tiết thay đổi.

Khi có tuổi, cùng với sự lão hóa chung, Phế cũng suy yếu dần và hoạt động chức năng kém hơn. Cộng thêm, tiền sử các bệnh hô hấp mãn tính nếu có, sẽ càng làm chức năng Phế suy giảm, gọi là chứng phế hư, phế suy ở người cao tuổi. Điều đó cũng lí giải vì sao, ho và các bệnh đường hô hấp, thường xuyên ghé thăm ở người cao tuổi.

Các chứng ho mãn tính, ho dai dẳng lâu ngày, các bệnh đường hô hấp (viêm phế quản, viêm phổi…)…cũng đều là những yếu tố xâm phạm, gây tổn thương và làm suy giảm chức năng của Phế.

Vì vậy, Bổ phế là tác dụng luôn cần được coi trọng. Bổ phế hay dưỡng phế, sẽ giúp tạng Phế trở nên khỏe mạnh, tăng cường khả năng phòng bệnh tự nhiên, ngăn ngừa tái phát.

Phương thuốc quý: Không chỉ giảm ho nhanh, mà còn Bổ phế, phòng bệnh tái phát

Trong y học cổ truyền phương Đông, lưu giữ phương thuốc cổ tên là Xuyên bối tỳ bà cao, niên đại hơn 300 năm, được xem là một trong những phương thuốc kinh điển với công hiệu Bổ phế, trừ ho, hóa đờm.

Trị ho phải đồng thời bổ phế, ngăn ngừa tái phát - 2

Bài thuốc Xuyên bối tỳ bà cao, gia thêm Ô mai, vỏ quýt, mật ong: Không chỉ giảm ho nhanh, mà còn bổ phế

Bài thuốc Xuyên bối tỳ bà cao, không chỉ có các vị thuốc giúp trừ ho, hóa đờm mà còn kết hợp nhiều vị thuốc bổ. Trong thuốc trị ho, vừa có thuốc trị ho hàn, vừa có thuốc trị ho nhiệt. Thuốc bổ, cũng gồm có thuốc ôn bổ và thanh bổ.

Nhờ đó, bài thuốc có thể sử dụng trong nhiều trường hợp, cả ho hàn và ho nhiệt, ho do cảm lạnh, nhiễm lạnh, ho gió, ho trong các bệnh lý viêm đường hô hấp, viêm họng. Dùng tốt cho các đối tượng trẻ em, người già, người ho mãn tính, ho dai dẳng lâu ngày, ho tái đi tái lại…

Kế thừa phương thuốc quý này, các thầy thuốc của công ty Dược phẩm Hoa Linh đã nghiên cứu, cải tiến phương thuốc, bằng cách gia thêm các vị thuốc dân gian Ô mai, vỏ quýt, mật ong.

Khi gia thêm ô mai, mật ong thì cả 2 vị đều có tính ôn bổ (bổ ấm). Trong đó, Hải Thượng Lãn Ông quy ô mai vào bổ kim. Trong ngũ hành, phế thuộc kim. Vì vậy, ô mai sử dụng trong các chứng bệnh ở phế là đúng theo phương pháp biện chứng luận trị của đông y.

Mật ong là vị thuốc bổ được con người biết đến và sử dụng từ ngàn năm nay. Mật ong còn là vị thuốc trừ ho quý. Trong sách của Hải Thượng y tông tâm lĩnh, có dùng mật ong vào nhiều phương thuốc chữa ho, trong đó có cả phương thuốc dùng để chữa ho lao, gọi là Cam lộ thần cao. Do vậy, Xuyên bối tỳ bà cao gia thêm ô mai, mật ong thì thuận theo nguyên lý trị bệnh của đông y. Đó là vừa tả, vừa bổ, lấy tính bổ để trị cái gốc của bệnh. Từ đó, phát huy đồng thời công năng Bổ phế, trừ ho, hóa đờm.

Công thức tối ưu đó, kết hợp dây chuyền sản xuất hiện đại, và những bí quyết riêng trong bào chế, đã kết tinh thành sản phẩm Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh.

Trị ho phải đồng thời bổ phế, ngăn ngừa tái phát - 3

Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh: Không chỉ giảm ho nhanh mà còn Bổ phế

Không như nhiều loại thực phẩm chức năng, Bảo Thanh là thuốc ho bổ phế có tác dụng, hiệu quả rõ ràng, được Bộ y tế chứng nhận và tặng giải thưởng Ngôi sao thuốc Việt, nhằm tôn vinh thuốc sản xuất trong nước có chất lượng tốt.

Được hàng triệu khách hàng tin tưởng, lựa chọn vì công dụng: Không chỉ giúp giảm ho nhanh, hóa đờm hiệu quả, mà còn coi trọng Bổ phế, cải thiện bệnh từ gốc, thuốc ho bổ phế Bảo Thanh đã hiện diện thân thuộc trong tủ thuốc của hàng triệu gia đình người Việt.

Liên tục nhiều năm liền, sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn là thuốc ho bổ phế được tin dùng số 1. Nữ diễn viên Bảo Thanh cũng chọn đây làm sản phẩm không chỉ giúp giảm ho mà còn bổ phế cho gia đình như một “Bảo Thanh thứ hai” trong nhà.

Trị ho phải đồng thời bổ phế, ngăn ngừa tái phát - 4

Không chỉ giảm ho nhanh mà còn bổ phế, thuốc ho bổ phế Bảo Thanh luôn có sẵn trong tủ thuốc gia đình của nữ diễn viên 29 tuổi

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/tri-ho-phai-dong-thoi-bo-phe-ngan-ngua-tai-pha...

(Khám phá).