Tư vấn chủ đề kháng sinh - miễn dịch cho trẻ mầm non

Ngày 16/05/2017 08:00 AM (GMT+7)

Bé uống kháng sinh được 3 ngày thì đỡ hẳn triệu chứng bệnh, vậy lúc này có nên cho con dừng thuốc? Nếu chưa trả lời được câu hỏi trên, mẹ cần tham khảo ngay thông tin dưới đây.

Trẻ dưới 5 tuổi thường hay ốm vặt. Nhiều mẹ cứ thấy con chớm ho, sốt, sổ mũi,... là đi mua kháng sinh. Thật đáng lo ngại khi Việt Nam nằm trong top những quốc gia có tình trạng kháng thuốc kháng sinh cao nhất thế giới, và có hơn 80% các bà mẹ chưa biết cho con dùng kháng sinh đúng cách.

Nhận thức được vấn đề trên, hưởng ứng lời kêu gọi hành động của Tổ chức Y thế thế giới WHO, nhãn hàng Imunoglukan đồng hành cùng Hội liên hiệp phụ nữ tổ chức chuỗi hoạt động tư vấn đầy ý nghĩa cho phụ huynh mầm non với chủ đề: “Hạn chế sử dụng kháng sinh – tăng cường miễn dịch cho trẻ”.

Tư vấn chủ đề kháng sinh - miễn dịch cho trẻ mầm non - 1

Chương trình diễn ra tại 40 trường mẫu giáo thuộc 6 quận trung tâm nội thành Hà Nội bao gồm: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm. Tại đây, BTC kết hợp với BGH nhà trường tập huấn và giáo dục, truyên truyền từ giáo viên tới các bậc phụ huynh những kiến thức quan trọng về việc sử dụng kháng sinh đúng đắn. Đồng thời, để tăng tính tương tác, mỗi phụ huynh còn được phát cẩm nang và phiếu trắc nghiệm thông tin.

Tư vấn chủ đề kháng sinh - miễn dịch cho trẻ mầm non - 2

Sau mỗi giờ tan lớp, các bé sẽ tham gia vô vàn hoạt động vui chơi bổ ích như tô màu tranh, chụp hình lấy ngay, vui đùa cùng gấu Kan,... trong lúc bố mẹ nhận tư vấn từ chuyên gia cũng như đặt câu hỏi cho dược sỹ. Không ít bà mẹ bất ngờ vì hóa ra việc sử dụng kháng sinh không hề đơn giản như mình tưởng tượng, trước nay vẫn tự ý mua thuốc, tự ý cho con dùng liều không theo chỉ định, hay thậm chí là tham khảo đơn thuốc của bà mẹ khác trên mạng rồi cho con uống. Thói quen ấy không chỉ gây tác hại cho trẻ, khiến bé bị nhờn thuốc, mà còn ảnh hưởng tới người khác khi góp phần sinh ra siêu vi khuẩn kháng kháng sinh. Nếu việc sử dụng thuốc bừa bãi còn tiếp diễn, trong tương lai, kháng sinh khó có thể giúp chữa bệnh nhiễm khuẩn cho con người. Sử dụng kháng sinh tuân thủ nguyên tắc chính là bạn đang có trách nhiệm với cả cộng đồng.

Tư vấn chủ đề kháng sinh - miễn dịch cho trẻ mầm non - 3

Tính đến thời điểm hiện tại, Imunoglukan đã tiếp xúc với hơn 9000 phụ huynh từ 15 trường học quận Thanh Xuân, Đống Đa, Hai Bà Trưng, giúp các ông bố, bà mẹ có cái nhìn đúng đắn về thuốc kháng sinh cũng như tăng cường miễn dịch để giúp con khỏe mạnh, ít phải uống thuốc.

Tư vấn chủ đề kháng sinh - miễn dịch cho trẻ mầm non - 4

Trên Fanpage của chương trình, các mẹ bày tỏ cam kết dùng kháng sinh nghiêm túc bằng hashtag #nuoiconkhongkhangsinh. Thậm chí, nhiều mẹ ở tỉnh thành khác cũng quan tâm và mong muốn sự kiện được tổ chức ở địa bàn nơi mình sinh sống. Hy vọng, thông tin về hoạt động thiết thực này sẽ được nhiều người biết đến hơn nữa.

Con cái phát triển toàn diện là hạnh phúc của cha mẹ. Tuy nhiên, đã đến lúc chúng ta bớt quan tâm hơn về các chỉ số chiều cao cân nặng, mà cần lưu ý tới thói quen dùng thuốc hàng ngày. Hãy cùng nhau lan tỏa thông điệp sử dụng kháng sinh có trách nhiệm, bởi lạm dụng kháng sinh chính là hiểm họa cho thế hệ mai sau.

Bạn muốn bảo vệ tương lai con em mình chứ?

Tư vấn chủ đề kháng sinh - miễn dịch cho trẻ mầm non - 5

Imunoglukan chứa beta (1.3/1.6)-D-Glucan hàm lượng cao chiết xuất từ nấm sò, dạng siro, được bào chế và sản xuất trên công nghệ hiện đại châu Âu, giúp tăng cường miễn dịch, tăng khả năng phòng bệnh cho trẻ em. Imunoglukan cũng giúp trẻ giảm tỷ lệ bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, hạn chế việc phải sử dụng kháng sinh. Sản phẩm được chứng minh lâm sàng và có mặt tại hơn 30 quốc gia. Thông tin tại website hoặc facebook. Dược sĩ tư vấn 094 240 8866.

Sản phẩm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco (số 5 Láng Hạ, Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội). Giấy phép quảng cáo số 12187/ATTP-XNCB do Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế cấp.

*Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

(Theo khám phá).