Ứng dụng y tế di động VieVie - điểm cộng lớn kết nối người bệnh với chuyên gia

Ngày 02/01/2019 10:00 AM (GMT+7)

Vấn đề sức khoẻ ngày càng được người dân Việt Nam quan tâm. Các ứng dụng y tế trực tuyến ra đời đáp ứng nhu cầu kết nối với bác sĩ mỗi khi có băn khoăn về sức khoẻ, trong đó nổi bật là ứng dụng VieVie. Cùng trao đổi với ông Alex Holroyd-Smith – TGĐ của VieVie Healthcare để hiểu thêm về ứng dụng này.

Tại sao người Việt Nam có quá nhiều lo lắng về sức khỏe?

Người dân Việt Nam có rất nhiều lo lắng về vấn đề sức khỏe! Nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Decision Labs, một công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu cho thấy 45% người Việt Nam lo lắng về sức khỏe mỗi ngày, và 6% lo lắng về sức khỏe của họ ba lần một ngày! Thế nhưng mọi người thường chọn cách phớt lờ những lo lắng này, lý do chủ yếu là vì thiếu thời gian và hạn chế về nguồn thông tin y tế khiến họ không xác định được vấn đề của mình. Cuộc sống hiện tại khiến người ta bận rộn và không có thời gian

Khi người dân băn khoăn về sức khoẻ và không biết nguyên nhân tại sao, cũng không biết mình phải làm gì, họ dễ rơi vào căng thẳng và ngày càng lo lắng hơn.

úng dụng y té di dọng vievie - diẻm cọng lón két nói nguòi bẹnh voi chuyen gia - 1

Với lối sống hiện đại của nhiều gia đình người Việt như hiện nay, điều gì khiến ông tự tin về sự thành công của VieVie trong việc giảm bớt những lo ngại về sức khỏe cho họ?

Với ứng dụng VieVie, bạn có thể trò chuyện với chuyên gia y tế đáng tin cậy trong vòng 10 phút.  Hiện tại, VieVie là ứng dụng giúp kết nối với bác sĩ nhanh nhất tại Việt Nam. Mục tiêu của chúng tôi là khuyến khích mọi người hành động ngay khi có lo lắng về sức khoẻ và hãy để các chuyên gia y tế đáng tin cậy giúp bạn xác định liệu vấn đề đó có thực sự đáng lo ngại hay không, và nếu phải thì bạn nên làm gì tiếp theo. Ứng dụng VieVie rất thuận tiện. Bạn sẽ không cần phải tốn 2-3 tiếng đồng hồ di chuyển, chờ đợi để được thăm khám vỏn vẹn trong vòng 4 phút. Bạn có thể sử dụng VieVie bất kì thời điểm nào dù là ngày hay đêm, bạn cũng có thể dùng VieVie ở bất kì đâu, tại nhà riêng, nơi làm việc hay thậm chí quán cà phê.

Người dùng nên sử dụng VieVie trong trường hợp nào để được hỗ trợ ngay lập tức?

VieVie phù hợp với nhiều vấn đề y tế khác nhau, bao gồm bệnh nhân với các vấn đề y tế đơn giản (như dị ứng, cảm lạnh, hô hấp), phụ nữ mang thai, cha mẹ đang nuôi con nhỏ, bệnh nhân sau khi xuất viện có những thắc mắc cần được tư vấn thêm, và những người ở xa các cơ sở y tế chất lượng.

úng dụng y té di dọng vievie - diẻm cọng lón két nói nguòi bẹnh voi chuyen gia - 2

Thông thường, VieVie tập trung giải quyết các vấn đề y tế đơn giản, không quá phức tạp và hỗ trợ người bệnh ở giai đoạn đầu khi họ đang băn khoăn lo lắng bằng cách tư vấn, cung cấp thông tin về các phương án điều trị, từ đó giúp bệnh nhân nhận biết được các bước tiếp theo mà họ cần làm.

VieVie có tập trung vào bất kỳ loại bệnh hoặc triệu chứng cụ thể nào cho trẻ em không?

Ứng dụng VieVie có nhiều chuyên khoa đa dạng như y tế gia đình, da liễu, khoa phổi, nhãn khoa, nhi khoa, nội khoa, sản phụ khoa… VieVie đặc biệt thích hợp cho các bậc phụ huynh đang nuôi con nhỏ và phụ nữ đang mang thai, đây là những đối tượng luôn có rất nhiều thắc mắc và lo lắng hàng ngày nhưng không có điều kiện để đi bệnh viện thăm khám thường xuyên

Trong sự kiện vào ngày 6/10, VieVie gây ấn tượng với người dùng nhờ việc phản hồi nhanh (chỉ trong 10 phút). Điều gì khiến VieVie có khả năng phản hồi nhanh như vậy?

Chúng tôi có một đội ngũ điều dưỡng hỗ trợ cho các bác sĩ, họ làm việc từ 6 giờ sáng đến 12 giờ đêm, 7 ngày một tuần, kể cả ngày lễ. Họ luôn sẵn sàng tư vấn cho bệnh nhân bất kì lúc nào.

úng dụng y té di dọng vievie - diẻm cọng lón két nói nguòi bẹnh voi chuyen gia - 3

Trách nhiệm của đội ngũ điều dưỡng là đảm bảo các ca tư vấn được chuyển tới bác sĩ phù hợp nhất. Điều này giúp các bác sĩ tiết kiệm được thời gian, nhờ đó họ có thể tư vấn cho nhiều bệnh nhân hơn và phản hồi nhanh chóng hơn. Hơn nữa, chúng tôi tạo điều kiện cho các bác sĩ được làm việc linh hoạt dựa trên nhu cầu của họ. Điều này giúp chúng tôi xây dựng một mạng lưới kết nối vững chắc giữa bác sĩ và VieVie, giúp thời gian phản hồi nhanh hơn.

VieVie có bao nhiêu bác sĩ nhi để hỗ trợ các bà mẹ chăm sóc tốt cho con mình?

Hiện tại VieVie có 5 bác sĩ chuyên khoa nhi nhưng các bác sĩ đa khoa cũng hoàn toàn có thể tư vấn các ca bệnh không quá phức tạp của trẻ em

VieVie có mạng lưới rộng khắp với các phòng khám hoặc bệnh viện địa phương để hỗ trợ các bà mẹ giảm bớt những lo ngại về sức khỏe tốt hơn không?

VieVie hợp tác với tập đoàn bệnh viện Hoàn Mỹ để kết nối nền tảng trực tuyến của mình với hệ thống của bệnh viện. Chúng tôi hiện đang thử nghiệm tính năng đặt hẹn khám để giúp bệnh nhân, đặc biệt là các bà mẹ, thuận tiện hơn khi đi khám bệnh.

Bên cạnh đó, chúng tôi đang xây dựng mối quan hệ với các bệnh viện và phòng khám khác để giúp bệnh nhân tiếp cận với bác sĩ thuận tiện hơn.

VieVie có kế hoạch / chiến lược nào để phát triển thêm các dịch vụ để hỗ trợ các bà mẹ chăm sóc cho con mình tốt hơn không?

Chúng tôi đang phát triển tính năng đặt hẹn khám có thể giúp các bà mẹ tiết kiệm thời gian rất nhiều khi họ cần đưa con đến bệnh viện.

úng dụng y té di dọng vievie - diẻm cọng lón két nói nguòi bẹnh voi chuyen gia - 4

Độc giả tìm hiểu thêm về VieVie và tải ứng dụng tại đây

(Khám phá).