“Vì một thế hệ Việt Nam không nhiễm giun” - sân chơi bổ ích cho trẻ ngày 1/6

Ngày 31/05/2018 10:00 AM (GMT+7)

Diễn ra vào 2/6/2018 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, ngày hội “Vì một thế hệ Việt Nam không nhiễm giun” hứa hẹn sẽ mang đến cho bé những khoảnh khắc khó quên khi được vui chơi thỏa thích, học được nhiều điều hay và nhận được các phần quà hấp dẫn.

Nào nhà mình cùng “đi hội”

Nhiều mẹ thường lo lắng con trẻ ăn uống khá tốt nhưng chậm tăng cân, thậm chí còn gầy yếu xanh xao. Các mẹ thường quên đi căn bệnh thầm lặng nhưng vô cùng nguy hại khiến thân thể trẻ hao mòn là nhiễm giun. Đã đến lúc mẹ cần giúp trẻ biết cách tự bảo vệ bản thân để tránh xa căn bệnh này. Nhưng dạy thế nào để trẻ hứng thú, tiếp thu và ứng dụng thực tế? “Ngày hội giáo dục kiến thức phòng tránh nhiễm giun” được xây dựng riêng biệt cho trẻ từ độ tuổi mẫu giáo chính là câu trả lời hữu ích!

“vi mot the he viet nam khong nhiem giun” - san choi bo ich cho tre ngay 1/6 - 1

Nhiều bất ngờ chờ đón trẻ tại Ngày hội

Ngày hội được thiết kế tỉ mỉ và sáng tạo với các góc tìm hiểu kiến thức về giun, các hoạt động hoạt náo, nhảy múa, vận động trường vui nhộn… hứa hẹn sẽ là sân chơi bổ ích, thú vị cho trẻ và cả gia đình. Những trải nghiệm vừa lạ vừa quen với nhiều hoạt động bất ngờ đang chờ đón sẽ cho con một ngày thật khó quên!

Bé học điều hay tránh ngay nhiễm giun!

Với cách thể hiện trực quan vô cùng hấp dẫn, thế giới loài giun được tạo hình sinh động tại khu vực Học viện kiến thức sẽ khiến trẻ thích thú tìm hiểu và nhớ thật lâu. Trẻ sẽ dễ dàng chủ động bảo vệ mình khi được tiếp cận thông tin về 4 loại giun thường gặp như giun đũa, giun móc, giun tóc, giun kim, nhận biết đặc điểm, nơi cư ngụ, triệu chứng chúng gây ra khi ký sinh trong cơ thể.

“vi mot the he viet nam khong nhiem giun” - san choi bo ich cho tre ngay 1/6 - 2

Ngày hội kiến thức sẽ là sân chơi bổ ích và sôi nổi dành cho các gia đình

Khu vực đấu trường 6116 với hàng loạt trò chơi vận động liên hoàn được xây dựng độc đáo sẽ là nơi “chơi mãi không chán”. Trong vai các dũng sĩ, các bé sẽ ra sức truy tìm, bắt trọn và tiêu diệt hang ổ của bọn quái giun để bảo vệ sức khỏe. Bé sẽ càng tự tin hơn khi tự mình vượt qua thử thách, giành chiến thắng và đổi lấy vô số quả tặng xứng đáng hấp dẫn!

Đặc biệt, dù bé của bạn có nhút nhát đến đâu cũng sẽ không thể cưỡng lại “sức hút” của hàng ngàn bạn nhỏ khác khi hào hứng hòa theo vũ điệu siêu vui nhộn trên nền bài hát chủ đề của chương trình. Với giai điệu và ca từ đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ sẽ giúp bé nằm lòng việc cần thiết để chủ động phòng tránh nhiễm giun. Vừa học vừa chơi nhưng khi ra về bé đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích, mẹ cũng nhẹ gánh lo hơn về sức khỏe con trẻ!

“vi mot the he viet nam khong nhiem giun” - san choi bo ich cho tre ngay 1/6 - 3

Trẻ nhận biết tác hại của giun sán thông qua các trò chơi trực quan

Không chỉ là sân chơi dành riêng cho trẻ, ngày hội còn là dịp để phụ huynh hòa nhịp vui chơi cùng con, gặp gỡ, giao lưu với nhiều bậc cha mẹ khác, được truyền cảm hứng và tiếp nhận thêm nhiều kiến thức bổ ích về việc phòng tránh nhiễm giun. Bên cạnh giúp trẻ tự chủ động bảo vệ bản thân, đây còn là dịp để hàng ngàn mẹ cùng chung tay thực hiện và lan truyền rộng rãi thông điệp tẩy giun định kỳ 2 lần/năm cho cả gia đình, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chung tay “Vì một thế hệ Việt Nam không nhiễm giun”.

Ngày hội kiến thức phòng tránh nhiễm giun tại TP.HCM sẽ được diễn ra vào thứ bảy, ngày 02/6/2018 tại Quảng trường La Mã, Công viên văn hóa Đầm Sen và mở cửa tự do. Tham gia sự kiện, các bé được thỏa thích vui chơi, học hỏi và nhận được nhiều quà tặng thú vị và ý nghĩa từ chương trình.   

Nằm trong khuôn khổ của chương trình “Tẩy giun cộng đồng 6116” do Viện Sốt rét - ký sinh trùng - côn trùng Trung ương (NIMPE) thực hiện dưới sự tài trợ của VPĐD Janssen Cilag thực hiện liên tục qua các năm, chương trình “Vì một thế hệ Việt Nam không nhiễm giun” được diễn ra tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Tiền Giang trong năm 2018, dự kiến thu hút hơn 18.000 trẻ, giáo viên và phụ huynh tham gia.

Với nhiều hoạt động thể chất bổ ích và vui nhộn, chương trình giúp trẻ biết chủ động giữ gìn vệ sinh thân thể, phòng tránh nhiễm giun. Bên cạnh đó, thông điệp tẩy giun định kỳ 2 lần/năm cho cả gia đình một lần nữa cũng được lan tỏa rộng rãi đến phụ huynh và các em.

Truy cập trang web http://taygiuncongdong6116.nimpe.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.

(Theo Khám Phá).