Vợ đa nang, chồng tinh trùng yếu - khó khăn đến thế mà con vẫn về tự nhiên

Ngày 21/06/2022 14:00 PM (GMT+7)

Nỗ lực có con biết bao lại sảy sớm. Hạnh suy sụp như rơi vào hố đen vũ trụ. Nghĩ lại ngày tháng ấy, Hạnh thấy thật may mắn vì có những người đồng hành để vượt qua và tiếp bước trên hành trình tìm con.

Bước chuyển mình của một cô gái vô lo

Cưới nhau tháng 2/2018, lúc ấy đôi vợ chồng son chưa nghĩ ngợi gì nhiều về chuyện con cái mà cứ thôi. Hai năm dần trôi, mỗi ngày một lời hỏi thăm, mỗi tháng một lời thắc mắc, áp lực như nặng thêm. Nhận thấy kinh của mình không đều thậm chí 5 tháng không có kinh, Hạnh cũng lo lắng nhiều.

Hai vợ chồng quyết định đi khám sức khỏe sinh sản tìm hướng giải quyết. Kết quả cho thấy Hạnh bị đa nang buồng trứng trái và viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2, còn chồng thì bị tinh trùng yếu nặng, dị dạng 99%. Bác sĩ kê cho bạn ấy uống thuốc ra kinh và khuyên hai vợ chồng nên tiến hành IUI - bơm tinh trùng hoặc IVF - thụ tinh trong ống nghiệm.

Thoát khỏi hố sâu tuyệt vọng

Thất vọng, Hạnh không can tâm, còn trẻ thế này mà phải làm IVF? Bạn ấy tìm rất nhiều các loại thuốc Nam thuốc Bắc, ai chỉ loại gì đều thử, ai mách mẹo gì cũng làm. Tìm hiểu các hội nhóm hiếm muộn mong con để xin kinh nghiệm.

Khi biết đến một cộng đồng mong con uy tín trên mạng xã hội, Hạnh tìm đọc các bài viết hướng dẫn và chăm chỉ “xin vía” các bạn may mắn có bầu. Mấy tháng sau, Hạnh có tin vui, bạn ấy háo hức chia sẻ lên nhóm. Thế rồi khi đi khám, Hạnh bị sảy thai sớm, em bé không có tim thai. Sụp đổ, tuyệt vọng, chán nản, cảm giác như rơi vào hố đen của vũ trụ. Bản thân đã dành những năm tuổi trẻ để cố gắng nỗ lực có con yêu nhưng đổi lại chỉ là sự thất bại.

Vợ đa nang, chồng tinh trùng yếu - khó khăn đến thế mà con vẫn về tự nhiên - 1

May mắn, có chồng, có gia đình và cả cộng đồng mong con đồng hành chia sẻ. Hạnh cũng dần nguôi ngoai nỗi buồn, lấy lại sự tự tin lạc quan và cố gắng quay lại hành trình tìm con.

Nỗ lực không ngừng để được trở thành mẹ

Thấy các bạn trên cộng đồng mong con sử dụng bộ đôi  Long Phụ Đan (LPĐ) hỗ trợ tăng cường sinh lý nam và Phượng Mẫu Đan (PMĐ) hỗ trợ sinh sản cho phụ nữ chuẩn bị có thai, Hạnh muốn thử nhưng vẫn còn e ngại nhiều bởi chính bản thân bạn ấy cũng từng thử qua rất nhiều cách, nhiều mẹo. Nên Hạnh nhắn tin cho đội ngũ GMHP để xin tư vấn trước, mong cải thiện chất lượng sức khỏe để sau Tết hai vợ chồng tiến hành IVF.

Được tư vấn về chế độ ăn uống sinh hoạt, Hạnh cũng tìm hiểu kĩ về công dụng của hai sản phẩm này. Được biết Phượng Mẫu Đan với thành phần đặc biệt như nhục thung dung, Inositol, cao Ferti Japonica giúp tăng cường nội tiết, điều kinh, hỗ trợ sinh sản cho phụ nữ trước khi chuẩn bị có thai. Còn Long Phụ Đan được Bộ Y tế cấp phép sử dụng giúp nam giới tăng cường sinh lý và đặc biệt là nam giới có chất lượng tinh trùng yếu. Hạnh đặt mua bộ đôi cho hai vợ chồng bồi bổ chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo.

Vợ đa nang, chồng tinh trùng yếu - khó khăn đến thế mà con vẫn về tự nhiên - 2

Mất lòng tin với việc uống bổ sung các loại, không rõ nguồn gốc lại không cải thiện, khi thấy vợ sử dụng thêm chồng chị Hạnh không ủng hộ, nhất quyết không uống. Bản thân cũng nghĩ sau tết sẽ làm IVF, chồng chị không muốn bổ sung thêm gì. 

Hạnh chuyển sang kế hoạch “lạt mềm buộc chặt” cơm ngon canh ngọt hòa giải, tối đến thủ thỉ khuyên bảo chồng. Để chồng hiểu ra tầm quan trọng khi chuẩn bị sức khỏe trước khi tiến hành IVF. Bỏ ra số tiền lớn làm IVF tỷ lệ thành công cũng chỉ khoảng 40% thì phải tận dụng cho tốt. Hạnh đưa chồng đọc về những cặp vợ chồng có tình trạng tương tự đã có tin vui tự nhiên và hướng dẫn thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt do đội ngũ dược sĩ chuyên gia trong nhóm mong con hướng dẫn. Lúc bấy giờ, chồng Hạnh tin tưởng hơn và đồng ý sử dụng LPĐ.

Điều vui nhất là hai vợ chồng hợp tác, tâm lý thoải mái. Cuộc sống vợ chồng thêm gắn kết, rộn rã tiếng cười.

Chỉ cần được làm mẹ - bao nhiêu năm thanh xuân cũng đáng!

Sau 2 tháng sử dụng cùng với kiên trì tập thể dục mỗi ngày, ăn uống khoa học, vợ chồng Hạnh tái khám kiểm tra sức khỏe, tinh dịch đồ của chồng Hạnh khả quan ngoài mong đợi. Chu kỳ kinh không đều nên hôm đó Hạnh chỉ siêu âm được tử cung buồng trứng và thấy niêm mạc tương đối dày 16mm, bác sĩ chẩn đoán có lẽ sắp tới ngày ra kinh.

Sau tận 1 tuần vẫn chưa thấy gì, ngực thì đau tức và cảm giác lạ lạ trong người, Hạnh liều thử thai. Bất ngờ hai vạch hiện lên mờ mờ, vừa mừng vừa thấp thỏm, sáng hôm sau Hạnh dậy sớm để thử lại và hai vạch đã rõ nét hơn. Đến khi siêu âm lại thì con đã được 5 tuần tuổi, hai vợ chồng vỡ òa hạnh phúc.

Vợ đa nang, chồng tinh trùng yếu - khó khăn đến thế mà con vẫn về tự nhiên - 3

Hạnh chia sẻ niềm vui khi một lần nữa cầm trên tay que thử 2 vạch

Lần mang thai này Hạnh cũng lo lắng nhiều, thường xuyên hỏi han về tình trạng sức khỏe và giữ gìn cẩn thận. Cuối cùng, tháng 9/2021 gia đình Hạnh cũng đã chào đón một bé Trâu vàng khỏe mạnh chào đời.

Vợ đa nang, chồng tinh trùng yếu - khó khăn đến thế mà con vẫn về tự nhiên - 4

Mẹ Hạnh và bé Mít

Không chỉ vợ chồng Hạnh, trong gần 3 năm qua, Long Phụ Đan và Phượng Mẫu Đan đã đồng hành cùng với rất nhiều cặp vợ chồng đón con yêu thành công. Năm 2021, bộ đôi này còn vinh dự nhận Huy Chương Vàng vì Sức khỏe cộng đồng do Hiệp hội thực phẩm chức năng trao tặng.

Vợ đa nang, chồng tinh trùng yếu - khó khăn đến thế mà con vẫn về tự nhiên - 5

Long Phụ Đan, Phượng Mẫu Đan nhận Huy Chương Vàng vì Sức khỏe cộng đồng

Tìm hiểu và đặt mua bộ đôi Long Phụ Đan, Phượng Mẫu Đan mà mẹ Hạnh đã dùng để đón bé Mít tại đây.

Tổng đài tư vấn sức khỏe sinh sản: 18006822 (miễn cước gọi)

Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: https://phununews.nguoiduatin.vn/vo-da-nang-chong-tinh-trung-yeu-kho-khan-den-the-ma-co...

(Người đưa tin).