Vui chơi Tết không lo ngày đèn đỏ

Ngày 27/01/2016 10:00 AM (GMT+7)

Chúng ta có thể trì hoãn "đèn đỏ" để vui chơi dịp Tết đấy!

Chu kì kinh nguyệt của các XX là sự ra huyết ở âm đạo diễn ra hàng tháng do thay đổi nội tiết tố estrogen và progesteron. Đối với mỗi người, chu kì kinh nguyệt có thể có thời gian kéo dài khác nhau, từ 28 – 30 ngày, thậm chí có người còn có chu kì dài trên 40 ngày. Trong thời gian diễn ra chu kì kinh nguyệt sẽ xảy ra hiện tượng rụng trứng. Nếu sau trứng rụng mà không có sự thụ tinh, nội tiết tố estrogen giảm đột ngột kết hợp với sự phóng thích tại chỗ của prostagladin sẽ làm cho các mạch máu ở nội mạc tử cung co thắt và bong ra. Đây chính là hiện tượng “đèn đỏ”.

Vui chơi Tết không lo ngày đèn đỏ - 1

Thời gian xảy ra “đèn đỏ” thường gây ra rất nhiều phiền toái cho các XX, nhất là khi nó trùng với dịp Tết. Không chỉ khiến cho chúng ta cảm thấy bất tiện trong các hoạt động, “đèn đỏ” còn có thể gây nên các triệu chứng như đau bụng, đau lưng, đau đầu, buồn nôn, chuột rút, mệt mỏi… Đây chính là lý do khiến rất nhiều bạn nữ muốn dời ngày “đèn đỏ” để có thể vui chơi thoải mái trong những ngày Tết.

Cách lùi ngày “đèn đỏ”

Hiện tượng kinh nguyệt xảy ra do giảm đột ngột nồng độ nội tiết tố estrogen và progesteron trong máu. Vì vậy, muốn trì hoãn ngày “đèn đỏ”, các bạn nữ cần duy trì nồng độ estrogen và progesteron với một chỉ số nhất định. Điều này sẽ kìm hãm sự phóng thích prostaglandin và tránh xảy ra hiện tượng co thắt mạch máu ở tử cung.

Để làm được điều đó, các XX có thể dùng thuốc nội tiết để làm chu kì kinh nguyệt chậm lại 3 – 5 ngày. Một trong những loại thuốc nội tiết thường được sử dụng để lùi ngày “đèn đỏ” chính là thuốc tránh thai. Loại thuốc này có tác dụng tạm ngưng “đèn đỏ”, sau khi ngừng uống 2 – 3 ngày, kinh nguyệt sẽ có trở lại.

Vui chơi Tết không lo ngày đèn đỏ - 2

Lưu ý quan trọng khi trì hoãn ngày “đèn đỏ”

Đối với một số trường hợp như mới dậy thì (chu kì kinh nguyệt chưa ổn định), người bị bệnh về gan, rối loạn tăng đông máu, cao huyết áp…, các bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định áp dụng.

Theo các bác sĩ, việc dùng cách này để làm chậm kinh nguyệt sẽ không gây ảnh hưởng nếu chúng ta không áp dụng thường xuyên và sử dụng đúng cách. Vì thế, khi dùng các loại thuốc nội tiết (thuốc tránh thai) để trì hoãn “đèn đỏ”, các XX cần tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ. Các bạn cũng chỉ nên áp dụng trong một số ngày Tết, tuyệt đối không sử dụng dài ngày và thường xuyên nhé!

Vui chơi Tết không lo ngày đèn đỏ - 3

Thực phẩm chức năng Cốm Kim Nguyệt Kiều kết hợp các thảo dược như: ích mẫu, ngải cứu, hương phụ, hồng hoa, tinh chất mầm đậu nành có tác dụng giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh, hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ. Sản xuất bởi Công ty Dược Trung Ương Mediplantex, theo tiêu chuẩn GMP-WHO và được Bộ y tế cấp phép lưu hành. Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. ĐT: 043.990.6195 - 3668 6226.

Website:  kimnguyetkieu.vn. Nhà phân phối  Công ty TNHH MTV Dược liệu Việt. Giấy xác nhận NDQC: 1606/2014/XNQC-ATTP.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

(Theo Khám phá).