Xuân An Khang – Tết Ngọt Ngào với mật ong Bồ Đề Hoa

Ngày 26/01/2021 14:00 PM (GMT+7)

Món Tết ngọt ngào, thơm ngon mà lợi sức khỏe với phương pháp thay thế đường bằng mật ong đang được nhiều gia đình hưởng ứng.

Xuân An Khang – Tết Ngọt Ngào với mật ong Bồ Đề Hoa - 1

Vì sao nên thay thế đường bằng mật ong?

Cũng là gia vị tạo nên độ ngọt cho những món ăn, song so với đường, mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trong mật ong có thể tìm thấy các vitamin nhóm B (cần cho quá trình trao đổi chất, giúp tóc đẹp, móng tay cứng), các acid ascorbic (bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng, hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa), canxi cần cho răng, sắt cho máu, kẽm cần cho sức khỏe sinh sản, là nguồn chứa các carbohydrate như: glucose, fructose và sucrose.

Ngoài ra, mật ong có có hầu hết các vitamin, các chất khoáng, cũng như các axit hữu cơ và các enzym, các chất kháng sinh, alkaloid, hoạt tính sinh học khác có lợi cho sức khỏe.

Thói quen sử dụng mật ong thay thế cho đường mang tới nhiều lợi ích: giúp tăng cường sức đề kháng, tốt cho tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa tốt, tăng cơ, giảm mệt mỏi, cung cấp khoáng chất thiết yếu cho da, giúp đẹp da, giữ dáng, phù hợp với nhiều đối tượng.

Xuân An Khang – Tết Ngọt Ngào với mật ong Bồ Đề Hoa - 2

Sử dụng mật ong thay thế cho đường giúp ngăn ngừa những tác hại khi sử dụng đường cát

Con người có thể bị nghiện đường, do đường ảnh hưởng đến tuyến tụy, làm cạn kiệt nguồn crom trong cơ thể (triệu chứng phổ biến của thiếu crom chính là thèm đường).

Đường ảnh hưởng đến tiêu hóa (lên men trong dạ dày làm ngưng quá trình tiết dịch vị, ức chế hoạt động tiêu hóa).

Đường tinh chế gây phản ứng hóa học lên não, giải phóng serotonin (một loại hormone khiến cơ thể hưng phấn tạm thời sau đó là cảm giác mệt mỏi, cáu kỉnh).

Đường còn là nguyên nhân dẫn đến các tình trạng xấu hoặc ảnh hưởng xấu đến các bệnh nền trong cơ thể như: thừa cân, béo phì, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, huyết áp cao, giảm hệ miễn dịch, lão hóa nhanh...)

Đó là lý do các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên chúng ta sử dụng các chất tạo ngọt từ thiên nhiên như Mật ong thay thế cho đường.

Xuân An Khang – Tết Ngọt Ngào với mật ong Bồ Đề Hoa - 3

Sử dụng mật ong thay thế cho đường có làm thay đổi hương vị món ăn?

Sử dụng mật ong trong nấu nướng thường ngày không những không làm ảnh hưởng đến khẩu vị mà còn giúp món ăn thơm ngon hơn, đậm đà hơn.

Sử dụng mật ong trong việc pha chế các loại giải khát, pha trà, cà phê còn là sự kết hợp cho cả hương vị lẫn lợi ích cho sức khỏe.

Nhâm nhi tách trà gừng mật ong, trà mật ong hoa cúc, trà chanh sả mật ong…. là một trong những thói quen giúp tăng sức đề kháng hiệu quả.

Mật ong giúp các món nướng thêm đậm đà, giòn thơm mà đặc biệt có màu sắc hấp dẫn. Bạn có thể ướp hoặc phết mật ong khi thực hiện các món gà, heo, bò nướng thơm lừng.

Mật ong dùng trong các món bánh cũng là sự lựa chọn của nhiều đầu bếp bởi vị ngọt thanh từ thiên nhiên đồng thời giúp hạn sử dụng của bánh được kéo dài hơn so với dùng đường cát.

Xuân An Khang – Tết Ngọt Ngào với mật ong Bồ Đề Hoa

Xuân An Khang – Tết Ngọt Ngào với mật ong Bồ Đề Hoa - 4

Thương hiệu mật ong Bồ Đề Hoa nổi tiếng với hương vị thơm ngon, thanh mát từ thiên nhiên, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng giúp người tiêu dùng an tâm khi sử dụng.

Mật ong Bồ Đề Hoa là loại mật ong rừng hút mật của cây Bồ đề hay còn gọi là cây Cánh kiến trắng, An tức hương, Mệnh môn lục sự, Thoán hương, Tịch tà, Tiện khiên ngưu, Thiên kim mộc chi, Chiết bối La hương..

Cây bồ đề khi điều chế thuốc sẽ có tên gọi là An Tức Hương. Thành phần hóa học của An Tức Hương gồm 26,13% là axit Benzoic, 4,24% benzyl benzoat, 1,38% vanillin, 2,75% acid cinnamic tự do và 1,23% benzyl cinnamart. Trong đó, chất keo chiếm đến 80%.

Trong Đông Y, dược liệu An Tức Hương không độc, có vị cay và đắng. Với chức năng an thần, ổn định khí huyết,…

Mật ong Bồ Đề Hoa bản chất là mật ong rừng nhưng được kiểm soát chất lượng sản phẩm ngay từ nguồn ong.

Đàn ong khỏe, đảm bảo không bệnh tật được nuôi và cho hút mật ở khu vực rừng bồ đề. Kỹ thuật nuôi ong và khai thác mật ong đều tuân thủ quy trình khoa học, đảm bảo tiêu chí ISO về chất lượng.

Khác với việc khai thác mật ong tự phát của người dân, sẽ khó kiểm soát được sức khỏe của đàn ong, chất lượng của mật ong. Đồng thời việc xử lý, tách mật bằng tay hay dụng cụ thô sơ có thể không đảm bảo được chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mật ong Bồ Đề Hoa được xử lý, tinh lọc bằng kỹ thuật và máy móc hiện đại, đảm bảo loại bỏ cặn bã, lượng nước và các thành phần có hại.

Mật ong được đóng gói, bảo quản trong chai, hộp có nhãn mác, nguồn gốc sản xuất, đảm bảo giá trị sử dụng, tuổi thọ của sản phẩm cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

Món quà ý nghĩa – Tết trọn yêu thương

Mật ong Bồ Đề Hoa không chỉ cam kết từ chất lượng sản phẩm mà còn chăm chút từ diện mạo, hình thức sang trọng như một món quà ý nghĩa dành tặng cho những người yêu thương.

Tết này tặng người thân, bạn bè Mật ong Bồ Đề Hoa chính là cách để gói gọn tình cảm, đong đầy sự ngọt ngào cho những người bạn yêu mến.

Để sở hữu sản phẩm Mật Ong Bồ Đề Hoa, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 134 – Hai Bà Trưng – phường Hùng Vương – thành phố Phúc Yên – tỉnh Vĩnh Phúc

Hotline: 0868 35 35 68

Website: vbchoney.com.vn

Fanpage: Nguyễn Thụy Oanh – Chắp cánh thương hiệu Honeco

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/xuan-an-khang-tet-ngot-ngao-voi-mat-ong-bo-de-hoa-d26...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).