5 bí quyết giúp phụ nữ hiện đại vượt qua các trở ngại khi vay vốn

Ngày 26/12/2017 08:00 AM (GMT+7)

Lên kế hoạch cụ thể trước khi vay để đảm bảo khả năng chi trả, tránh nợ xấu, sử dụng khoản vay cho mục tiêu phù hợp… sẽ giúp chị em vượt qua khó khăn về tài chính - vấn đề lớn nhất sau kết hôn.

Vấn đề tài chính trong năm năm đầu hôn nhân là gánh nặng của phụ nữ hiện đại. Nhiều chị em phải tìm tới những giải pháp như vay vốn ngân hàng hoặc các công ty tài chính và gặp khó khăn khi không thể chi trả khoản vay. Cùng Eva khám phá 5 bí quyết dưới đây để tránh sai lầm đáng tiếc nhé!

1. Không vay quá khả năng chi trả

Trước khi có kế hoạch vay vốn, bạn cần tính toán chi tiết nguồn thu của gia đình để xác định khả năng chi trả. Đồng thời, việc hiểu rõ lãi suất, thời gian vay và thông tin gói vay sẽ giúp bạn tránh được các chi phí bên ngoài khoản vay thực. Hãy đảm bảo rằng có thể trả khoản vay để gánh nặng tài chính không chồng chất.

2. Không để nợ xấu

“Nợ xấu” là khái niệm mơ hồ với nhiều chị em. Một người sẽ bị xếp vào nhóm nợ xấu nếu thanh toán quá hạn khi mua trả góp, mất kiểm soát khi dùng thẻ tín dụng, sử dụng thẻ thấu chi rút tiền trước trả nợ muộn...  Điều này làm giảm uy tín của bạn với ngân hàng hay tổ chức tài chính, khiến lần vay sau vô cùng khó khăn.

 

Hoạch định tài chính rõ ràng - Cách tốt nhất để không rơi vào “danh sách đen” của các ngân hàng.

Chia sẻ kinh nghiệm tránh “nợ xấu”, chị Thùy Dương (30 tuổi, nhân viên kế toán tại Hà Nội) cho biết: “Trước khi vay vốn mua ô tô, tôi và chồng liệt kê từng khoản thu - chi hàng tháng để đảm bảo có thể chi trả nợ định kỳ đúng hẹn. Nhờ vậy, sau một năm, chúng tôi đã trả xong khoản vay. Nói chung nếu có kế hoạch cụ thể, tôi nghĩ vay vốn an toàn không khó...”

3. Lên kế hoạch vay – chi cho những mục tiêu phù hợp

Vay vốn để mua sắm không cần thiết hoặc mua ô tô ngay khi vừa mua nhà sẽ khiến bạn mất cân bằng vì những khoản nợ chồng chất. Vì thế, bạn cần lên kế hoạch cụ thể những khoản chi cho mục tiêu phù hợp, chọn ra khoản cần ưu tiên theo từng thời điểm. Điều này sẽ giúp chị em thoải mái hơn khi vay vốn tiêu dùng.

4. Nắm bắt cơ hội từ các chính sách ưu đãi

Việc nắm rõ chính sách ưu đãi của ngân hàng và các tổ chức tài chính sẽ giúp bạn tối ưu khoản vay, đồng thời có thể tiết kiệm thời gian, công sức và thậm chí cả tiền bạc của mình.

Nếu có nhu cầu mua nhà, mỗi thời điểm các ngân hàng lại đưa ra gói ưu đãi với thời gian vay dài và ưu đãi lãi suất cố định trong một đến ba năm đầu tiên. Bạn nên lựa chọn thời điểm hợp lý và ngân hàng đáp ứng yêu cầu của bạn.

Nếu khách hàng đang có nhu cầu sở hữu ô tô, hãy chớp đúng thời cơ để vừa sớm mua được xe ưng ý, vừa tiết kiệm thời gian, đơn giản thủ tục cho mình. Hiện tại, Techcombank là ngân hàng có gói Dịch vụ tài chính Mua Xe Ô Tô đặc quyền One Touch – “Gặp 1 lần, lấy xe ngay” với chính sách “Phê duyệt trước” khá ưu việt.

Khách hàng có nhu cầu vay vốn mua ô tô khi tham gia dịch vụ này sẽ có cơ hội sở hữu xe ngay chỉ sau một lần gặp. Trong thời gian khách hàng lựa chọn chiếc xe ưng ý, ngân hàng sẽ chủ động làm trước thủ tục và thông báo hạn mức tín dụng dành riêng cho khách hàng, hoàn tất hồ sơ. Bạn chỉ cần gặp nhân viên Techcombank một lần để ký hồ sơ và lái chiếc xe yêu thích về nhà.

Chính sách này giúp khách hàng bớt đi nỗi lo ngại về thủ tục rườm rà, chờ đợi lâu và chủ động hơn trong quá trình chi trả khoản vay theo hạn mức định sẵn.

Chỉ cần được trả lương qua Techcombank 6 tháng liên tiếp với mức lương 3 tháng gần nhất trên 15 triệu, bạn đã đủ điều kiện tham gia Dịch vụ tài chính Mua Xe Ô Tô đặc quyền One Touch –“Gặp 1 lần, lấy xe ngay”. Ưu đãi đến từ ngân hàng giúp bạn vượt qua trở ngại trong quá trình vay vốn, sớm hiện thực hóa mục tiêu của mình.

5. Lựa chọn cơ sở cho vay uy tín

Bên cạnh yếu tố lãi suất, mức độ uy tín của ngân hàng, tổ chức tín dụng là điều chị em nên lưu tâm khi tìm nơi vay vốn.

Việc vay vốn ngân hàng giúp chị em tiếp cận mức lãi suất hấp dẫn, quy trình làm việc chặt chẽ và được pháp luật đảm bảo trong bất kỳ tình huống nào.

Vay vốn tại các tổ chức tín dụng khác có thể mang lại lãi suất, thủ tục và gói vay linh hoạt hơn nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ “lãi mẹ đẻ lãi con” khiến chị em không thể chi trả.

Chọn đúng nơi vay tiêu dùng đã khó, quản lý các khoản vay và chi trả đúng hạn càng khó hơn. Eva hy vọng bạn sẽ là người phụ nữ hiện đại, vượt qua trở ngại này để trở thành người vay vốn thông thái.

ONE TOUCH – GẶP 1 LẦN, LẤY XE NGAY

Dịch vụ Mua Xe Ô Tô đặc quyền.

Giải pháp về tài chính với những điểm vượt trội:

- Thủ tục đơn giản, không tốn thời gian đi lại nhiều lần;

- Nhanh chóng nhận xe, không phải chờ thủ tục ngân hàng;

- Chủ động về tài chính trước khi chọn xe.

- Khoản vay lên đến 80% GIÁ TRỊ XE

- Lãi suất chỉ từ 6,49%/năm

- Thời gian vay đến 84 THÁNG

Website: bit.ly/TCBVayMuaOto

Hotline: 1800 588 822

(Theo Khám phá).