Bí quyết chọn lắp điều hòa phù hợp không gian sống

Ngày 15/06/2015 16:00 PM (GMT+7)

Theo KTS. Trần Lê Quốc Bình “Việc bố trí mỗi vật dụng trong căn nhà đều phải phát huy tối đa chức năng của nó, không được thừa và cũng không được thiếu, và việc lắp đặt máy điều hòa cũng vậy. Do đó, lựa chọn được máy điều hòa phù hợp với cách bố trí hợp lý, bạn sẽ có không gian sống thoải mái".

Mối liên hệ giữa máy điều hòa và không gian sống

Trong xu hướng hiện đại hóa không gian sống ngày nay, những chuẩn mực về một không gian sống hiện đại cũng không ngừng tăng cao. Theo KTS. Đỗ Anh Thư (Công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng) “ Ngay cả với thiết bị làm mát như máy điều hòa cũng phải đảm bảo được tính thẩm mỹ và tối ưu mức độ tiện nghi cho không gian sống”

Việc bố trí máy điều hòa hợp lí sẽ mang lại không gian sống thẩm mỹ, thoải mái và tiện nghi

Đồng quan điểm trên, KTS. Trần Lê Quốc Bình (Giám đốc QBI Corp) chia sẻ: “Việc bố trí mỗi vật dụng trong căn nhà đều phải phát huy tối đa chức năng của nó, không được thừa và cũng không được thiếu, và việc lắp đặt máy điều hòa cũng vậy. Do đó, lựa chọn được máy điều hòa phù hợp với cách bố trí hợp lý, bạn sẽ có không gian sống thoải mái, tiện nghi.” Chính vì sự liên kết giữa máy điều hòa và không gian sống nên việc chọn vị trí lắp đặt sao cho vừa kết hợp hài hòa với các thiết bị nội thất lại vừa phát huy tối đa hiệu quả làm mát của sản phẩm là điều cần thiết.

Một vài lưu ý khi lắp đặt máy điều hòa

Một lưu ý quan trọng khi lắp đặt máy điều hòa, đặc biệt là trong phòng ngủ, nên tạo khoảng cách nhất định giữa vị trí máy với giường ngủ để tránh hơi lạnh thổi trực diện đồng thời ngăn ngừa việc hình thành những vùng không gian chênh lệch về nhiệt độ. Với phòng khách, máy điều hòa không nên lắp ngay trên ghế sofa vì vừa thiếu thẩm mỹ lại vừa đem lại cảm giác không an toàn. Thêm lưu ý nhỏ cho những gia đình có người già và trẻ em, nên tránh lắp máy đối diện trực tiếp cửa ra vào vì rất dễ gây tình trạng sốc nhiệt.

KTS. Trần Lê Quốc Bình cũng chia sẻ thêm “Việc lắp đặt máy điều hòa âm tường cũng là một giải pháp phổ biến để tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống. Tuy nhiên, điều này lại gây nhiều bất lợi khi làm giảm công suất máy và độ đều của hơi lạnh lại khiến việc vệ sinh, bảo trì sau này cũng gặp nhiều khó khăn.”  

KTS. Trần Lê Quốc Bình cho rằng thiết kế tam diện của máy điều hòa Samsung mang lại hiệu quả làm mát tối ưu và tính thẩm mỹ cao giúp không gian sống tận hưởng hơn

KTS. Trần Lê Quốc Bình khi cũng đánh giá cao về thiết kế tam diện của thương hiệu Samsung khi giải quyết đồng thời cả hai vấn đề về hiệu năng lẫn tính thẩm mỹ với lời nhận xét “Ưu thế của thiết kế này khá phù hợp với không gian sống hiện đại, biến sản phẩm vừa là vật trang trí nội thất cách điệu lại vừa có thể kết hợp hài hòa với những điểm nhấn trang trí khác.” Sự cải tiến mới trong cấu trúc tam diện còn với luồng thổi gió lan tỏa rộng hơn, xa hơn và nhanh hơn giúp nâng tốc độ làm mát nhanh hơn 26%. Chính vì lẽ đó, máy điều hòa tam diện cũng được chọn lắp tại chuỗi dự án căn hộ mẫu Star Hill Công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng.

Việc chọn vị trí lắp đặt máy điều hòa sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như hiệu năng của sản phẩm luôn là câu hỏi lớn của không ít gia đình, thậm chí đối với cả kiến trúc sư. Thiết kế tam diện của máy điều hòa Samsung thế hệ mới ra đời như một câu trả lời thỏa đáng đồng thời giúp không gian sống hiện đại tận hưởng hơn.

Công nghệ tích hợp – điểm cộng cho máy điều hòa tam diện Samsung

Máy điều hòa tam diện Samsung áp dụng chế độ bảo hành 10 năm máy nén Inverter và tích hợp các công nghệ tiên tiến như:

Công nghệ Digital Inverter giúp tiết kiệm 60% điện năng. Chế độ làm mát hai bước giúp bạn cảm thấy dễ chịu, không cần tự tay điều chỉnh, hay luân phiên tắt mở.

Công nghệ Virus Doctor và Lưới lọc tiện dụng loại bỏ vi khuẩn, lọc bụi, tạp chất có tác hại, các tác nhân gây dị ứng trong không khí giúp không gian sống trong lành hơn.

Từ nay đến hết ngày 20/06/2015, khi tham gia chia sẻ hình ảnh tại đây, khách hàng sẽ có cơ hội sở hữu máy điều hòa tam diện Samsung với giá giảm bất ngờ. Chi tiết về thông tin sản phẩm tham khảo tại đây.

Theo Bảo Linh (Khám phá).