“Cánh rừng quê hương Aeon” lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội

Ngày 10/08/2015 14:00 PM (GMT+7)

Sáng 8/8, Tập đoàn Aeon Việt Nam và Quỹ môi trường Aeon đã tổ chức Lễ trồng cây mang tên “Cánh rừng quê hương Aeon” tại quận Long Biên, Hà Hội.

Ông Võ Văn Quyền, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) đánh giá cao hoạt động “Cánh rừng quê hương Aeon” của Tập đoàn Aeon Việt Nam. Hoạt động này mang ý nghĩa giáo dục với người dân địa phương và góp phần mở rộng môi trường xanh trên toàn thế giới.

Sáng 8/8, Tập đoàn Aeon Việt Nam và Quỹ môi trường Aeon đã tổ chức Lễ trồng cây mang tên “Cánh rừng quê hương Aeon” tại quận Long Biên, Hà Hội.

Hoạt động lần này có sự tham gia của sinh viên 6 nước là Việt Nam, Campuchia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản trong chương trình Diễn đàn giao lưu môi trường châu Á lần thứ tư với đơn vị tổ chức là Quỹ môi trường Aeon.

Theo ghi nhận của chúng tôi, Lễ trồng cây “Cánh rừng Quê hương Aeon” nằm trong chuỗi hoạt động Lễ khai trương Aeon Mall Long Biên – Trung tâm thương mại thứ 3 tại Việt Nam và cũng là Trung tâm thương mại đầu tiên ở Hà Nội.

 Ông Daito Michio, Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

“Cánh rừng quê hương Aeon” dự kiến trồng 5.000 cây, 27 chủng loại khác nhau. Những loại cây này phù hợp với điều kiện tự nhiên ở địa phương.

Ông Nagahisa Oyama, Tổng đại diện Tập đoàn Aeon Việt Nam, cho biết “Cánh rừng quê hương Aeon” góp phần tạo nên một trung tâm thương mại sinh thái và mang lại lợi ích cho địa phương.

Theo Tổng đại diện Tập đoàn Aeon Việt Nam, đây là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục với người dân địa phương và góp phần mở rộng môi trường xanh trên toàn thế giới.

Tại Lễ trồng cây mang tên “Cánh rừng quê hương Aeon, ông Daito Michio, Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam nhấn mạnh:  “Đây là hoạt động mở đầu cho việc cam kết hoạt động của Tập đoàn Aeon Việt Nam, góp phần tạo nên một Trung tâm thương mại sinh thái trong địa phương, hướng đến việc bảo vệ môi trường cho cộng đồng”.

Ông nói: “Thông qua sự kiện này, chúng tôi hy vọng có thể hợp tác hiệu quả với Chính phủ Việt Nam trong việc đem lại nhiều biện pháp hỗ trợ việc bảo vệ đa dạng sinh thái tư nay về sau”.

 Người dân cùng trồng cây góp phần bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện phía Việt Nam, ông Võ Văn Quyền, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) đánh giá cao hoạt động trồng cây vì môi trường của Tập đoàn Aeon Việt Nam.

“Tôi cho rằng đây là hoạt đông có ý nghĩa trước khi đi khai trương và hoạt động Trung tâm thương mại này. Trung tâm này ở Hà Nội sẽ đi vào hoạt động trong thời gian cuối tháng 10/2015. Đây là một Trung tâm thương mại bề thế và hiện đại và tôi tin rằng người dân cũng hy vọng và mong chờ Trung tâm khai trương. Bộ Công thương đánh giá cao hoạt động này của các bạn”, ông Quyền nói.

Ông Quyền cũng khẳng định: “Trung tâm thương mại Aeon góp phần hợp tác kinh tế thương mại, giao lưu văn hóa giữa 2 nước Nhật Bản và Việt Nam. Với tầm cao của chiến lược cũng như thị trường bán lẻ của cả nước”.

Theo Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, trước khi Trung tâm thương mại Aeon tại Việt Nam vào hoạt động, Aeon đều trồng cây góp phần vào xây dựng môi trường xanh sạch đẹp của địa phương. Đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa với xã hội.

Hoạt động Lễ trồng cây “cánh rừng quê hương Aeon” được khởi xuống từ năm 1991 tại TTTM Aeon và lần đầu được tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 4/1992. Tính đến 2013, Quỹ môi trường Aeon đã thực hiện được hơn 10.000.000 cây xanh.

Thông qua hoạt động ý nghĩa này, AEON hy vọng đây sẽ là cơ hội để gắn kết với cộng đồng địa phương, hướng tới mục tiêu cùng nhau phát triển lâu dài và bền vững.

Ngoài ra, đi liền với ý nghĩa mang đến những mảng xanh cho môi trường, Quỹ Bảo vệ môi trường AEON – thuộc tập đoàn AEON còn thực hiện nhiều hoạt động mang ý nghĩa bảo vệ môi trường khác như hoạt động ”Trồng cây ở Huế” từ năm 2010 với 70.000 cây xanh các loại được trồng, cũng như khởi động dự án trồng cây trong 3 năm tại Hà Nội từ năm 2014 và đã trồng được 2.500 cây.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ