Cao nguyên Gia Lai - nơi cho ra đời dòng Sữa tươi Nuti 100% thơm ngon

Ngày 20/04/2016 08:00 AM (GMT+7)

Cao nguyên Gia Lai là vùng đất lý tưởng để chăn nuôi bò sữa vì hội đủ các yếu tố: khí hậu ôn hòa, nguồn nước sạch dồi dào, đất đai màu mỡ, cây cỏ tốt tươi để có vùng nguyên liệu phong phú cung cấp thức ăn cho bò.

Như câu hát: “Em Pleiku, má đỏ môi hồng. Ở đây buổi chiều quanh năm mùa đông…” (Nhạc Phạm Duy phổ thơ Vũ Hữu Định), cao nguyên Gia Lai ở độ cao 800 mét so với mực nước biển, quanh năm mát mẻ, nhiệt độ trung bình hàng năm trong khoảng 22-24 độ C, nơi đây là vùng đất lý tưởng để chăn nuôi bò sữa vì hội đủ các yếu tố: khí hậu ôn hòa, nguồn nước sạch dồi dào, đất đai màu mỡ, cây cỏ tốt tươi để có vùng nguyên liệu phong phú cung cấp thức ăn cho bò.

Tại đây, hàng chục ngàn cô bò giống HF thuần chủng được chọn lọc và nhập khẩu trực tiếp từ Australia, New Zealand nhận Cao nguyên Gia Lai làm quê hương thứ hai – nơi có điều kiện khí hậu mát mẻ quanh năm không gây khó khăn cho đàn bò từng sống ở vùng ôn đới.

Những con bò sữa tại đây được lựa chọn kỹ càng dựa trên một sơ đồ phả hệ khoa học và bảo đảm về năng suất cho sữa tốt nhất. Trước khi về Việt Nam, chúng phải trải qua các đợt kiểm tra, xét nghiệm về tình trạng sức khỏe nghiêm ngặt của các cơ quan kiểm dịch thú y. Bò được theo dõi từng cá thể, từ sức khỏe, trạng thái tâm lý, năng suất cho sữa mỗi lần vắt và những biểu hiện bất thường thông qua hệ thống phần mềm tiên tiến với công nghệ hiện đại, theo chuẩn mực của các trang trại chăn nuôi bò tại Australia, New Zealand…

 Đàn bò giống HF thuần chủng được chọn lọc và nhập khẩu trực tiếp từ Australia, New Zealand.

Những cánh đồng cỏ cao sản bạt ngàn được các chuyên gia áp dụng công nghệ cao của Israel theo một quy trình khép kín, được cơ giới hóa, tự động hóa hầu hết các công đoạn từ gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch…Đặc biệt với công nghệ tưới nhỏ giọt của Israel chuyên trồng trên sa mạc, tự động đưa từng giọt nước & dưỡng chất  đến từng gốc cây vừa tiết kiệm đến 70% lượng nước tưới, 30% phân bón so với kiểu truyền thống. Điều này, giúp cánh đồng cỏ phát triển quanh năm, không ngại hạn hán. Khâu pha trộn thức ăn cũng được lập trình sẵn theo công thức và thời gian cho ăn theo quy định, dựa trên tiêu chí đảm bảo sao cho dòng sữa được mát lành và thơm ngon.        

Được sống trong môi trường trong lành, khí hậu mát mẻ quanh năm và tận hưởng nguồn thức ăn thiên nhiên từ những cánh đồng cỏ bạt ngàn, các cô bò hạnh phúc sẵn sàng để cho ra dòng sữa tươi thơm ngon mát lành. Sữa được vắt hoàn toàn tự động theo quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh tốt nhất. Dây chuyền tự động vắt sữa, lọc tức thời rồi chảy thẳng vào hệ thống làm lạnh đột ngột xuống dưới 4 độ C và được chuyển ngay đến bồn bảo quản sữa luôn ở nhiệt độ từ 2 đến 4 độ C, đảm bảo sữa được bảo quản tốt nhất trước khi đưa đến nhà máy chế biến bằng xe bồn lạnh bảo ôn, không để vi khuẩn tiếp xúc xâm nhập. Tại điểm tiếp nhận trong nhà máy và trước khi đưa vào sản xuất, chất lượng sữa tươi nguyên liệu được kiểm tra lần nữa, đảm bảo tuyệt đối an toàn về số lượng và chất lượng sữa trong quá trình vận chuyển. Nhân viên trực tiếp và gián tiếp tham gia vào quá trình sản xuất phải thỏa mãn các yêu cầu về sức khỏe, trình độ chuyên môn, năng lực, tính chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm.

Sữa tươi Nuti 100% - Tinh túy vị ngon từ cao nguyên

Nhà máy NutiFood Cao Nguyên có công suất chế biến 500 triệu lít sữa tươi/năm đặt trong vùng nguyên liệu tại Khu công nghiệp Trà Đa, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai bảo đảm giữ nguyên vẹn hàm lượng dinh dưỡng và vị ngon tự nhiên từ sữa tươi. Dây chuyền thiết bị và công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến từ các nước có ngành sữa phát triển như Thụy Điển và Đức giúp đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chế biến sữa, các Chuyên gia dinh dưỡng NutiFood đã bổ sung vitamin A, D3 & kẽm nhưng vẫn đảm bảo giữ trọn vẹn các hàm lượng dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất từ sữa bò tươi nguyên chất ở mức cao nhất, đặc biệt là vị ngon tinh túy từ cao nguyên trong lành.

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Tình đơn phương 1