Coca-Cola đồng hành cùng bà con Duyên Thái đón chào EKOCENTER

Ngày 14/03/2016 10:00 AM (GMT+7)

“Coca-Cola đã giúp phụ nữ khẳng định năng lực bản thân”, Hoa Hậu Thu Thảo chia sẻ với đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ địa phương sau một ngày trải nghiệm cuộc sống cùng bà con vùng khó khăn khi có EKOCENTER giúp phục vụ nhu cầu tối thiểu của cuộc sống.

Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng EKOCENTER tại Duyên Thái tọa lạc ngay trong khuôn viên nhà văn hóa thôn Hạ Thái. Vẫn được xây dựng theo mô hình tiêu chuẩn gồm: Ki-ốt bán hàng giúp tạo cơ hội kinh doanh cho phụ nữ khó khăn của địa phương, giúp tăng năng lực kinh tế và ổn định đời sống hằng ngày; sân thể dục thể thao với nhiều máy thể dục cơ năng; hệ thống wifi miễn phí; hệ thống năng lượng mặt trời giúp cung cấp khoảng 6,000 lít nước tinh lọc miễn phí cho bà con; nhà sinh hoạt cộng đồng. 

Trong đợt khánh thành trung tâm, nhiều người còn thấy sự đồng hành của hai phụ nữ khá quen thuộc: Hoa Hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo và chị Đặng Thị Hoa Hồng Thắm, người quản lý và vận hành EKOCENTER đầu tiên của Châu Á đặt tại Thủ Đức, TPHCM.

Nhắc đến Thu Thảo, “Hoa hậu của các hoa hậu”, nhiều người nhắc ngay đến các công việc thiện nguyện trong suốt thời gian qua của cô. Còn chị Hồng Thắm là người phụ nữ được nâng cao năng lực kinh tế, vị thế xã hội từ một nội trợ trở thành người làm kinh doanh, qua công việc tại EKOCENTER suốt hơn một năm qua.

Thảo chia sẻ: “Nghe chị Thắm kể về hoàn cảnh  gia đình trước đây khó khăn đến thế  và những gì chị đạt được hôm nay mà Thảo thầm cảm phục. Một gia đình với 5 nhân khẩu chỉ trông mong vào doanh thu ít ỏi từ gian tạp hóa của mẹ chồng, chị Thắm từ một phụ nữ nội trợ, không có thu nhập đã giúp kinh tế gia đình ổn định chỉ sau hơn một năm kinh doanh nhỏ tại Trung tâm. Chị không còn là người phụ thuộc, thay vào đó, chị đã trở thành người phụ nữ vận hành EKOCENTER. Đó là việc không phải người phụ nữ nào cũng làm được”.

“Coca-Cola đã giúp phụ nữ khẳng định năng lực bản thân”, Thu Thảo chia sẻ với đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ địa phương sau một ngày trải nghiệm cuộc sống cùng bà con vùng khó khăn khi có EKOCENTER giúp phục vụ nhu cầu tối thiểu của cuộc sống

Cô Hoa Hậu thân thiện hỏi han về việc sử dụng nước sạch tại địa phương và cũng vui mừng cho người dân Duyên Thái vì từ nay đã được sử dụng nước tinh lọc miễn phí từ hệ thống lọc nước của EKOCENTER

Thu Thảo và chị Hồng Thắm hào hứng chia sẻ những dòng nước tinh lọc thơm ngọt ngay tại Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng

Điểm đặc biệt là EKOCENTER Duyên Thái do nhóm 3 phụ nữ kinh doanh tại Ki-ốt bán hàng và quản lý, vận hành trung tâm

Đại diện Coca-Cola, ông Vamsi Mohan, Tổng giám đốc Coca-Cola Việt Nam cho biết: "EKOCENTER đã trở thành ví dụ thành công điển hình của mô hình “tam giác vàng” trong mối quan hệ đối tác ba bên giữa doanh nghiệp - chính phủ - tổ chức xã hội. Chính sự tin tưởng, ủng hộ của chính quyền địa phương và các đối tác xã hội đã góp phần tạo nên thành công cho dự án và chúng tôi vẫn không ngừng nỗ lực nhân rộng hơn nữa mô hình EKOCENTER trên toàn quốc”.

Bên cạnh đó, Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam – một trong những đối tác chính của Coca-Cola và chương trình EKOCENTER - cũng đem đến các hoạt động khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí định kỳ hai lần/năm cho khoảng 400-600 người dân mỗi đợt. Ngoài ra, các chương trình truyền thông, cung cấp thông tin cho người dân về nước sạch vệ sinh, chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống thảm họa, thiên tai cũng được lên kế hoạch triển khai tại EKOCENTER.

Dự kiến, Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng EKOCENTER sẽ được triển khai tại 7 địa điểm trên khắp Việt Nam trong năm 2016, gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Hạ Long và Đồng bằng sông Cửu Long.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ