Học bổng LOTTE: ươm mầm tương lai

Ngày 18/10/2016 10:00 AM (GMT+7)

Đến hẹn lại lên, vừa qua, tập đoàn LOTTE và quỹ LOTTE Foundation đã tổ chức trao học bổng cho những sinh viên xuất sắc nhất thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng Giám đốc LOTTE Mart Việt Nam, ông Hong Won Sik hy vọng: Học bổng LOTTE không những được xem là một trong những biểu tượng cho tình hữu nghị tốt đẹp của Hàn Quốc và Việt Nam, mà còn thể hiện mong muốn đóng góp cho các hoạt động cộng đồng và trách nhiệm xã hội của Tập đoàn LOTTE.

Những gương mặt sinh viên xuất sắc nhất rạng ngời tại buổi lễ

Mỗi suất học bổng trị giá hơn 4 triệu đồng được trao cho các sinh viên xuất sắc từ 8 trường đại học lớn trên toàn địa bàn thành phố. Không những xuất sắc trong học tập, 50 bạn được chọn còn là những thành viên tích cực nhất trong các phong trào Đoàn, Đội tại ngôi trường và địa phương các bạn sinh sống.

Phát biểu trong buổi lễ, bạn Trần Công Danh – sinh viên trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn Tp.HCM chia sẻ: “Em xin chân thành cám ơn tập đoàn LOTTE vì món quà ý nghĩa này. Đây sẽ là động lực để em và các bạn sinh viên khác không ngừng cố gắng để phát triển bản thân trong những học kì tới cũng như trong bước đường sự nghiệp sau này”.

Đại diện Quỹ học bổng LOTTE trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc

Tính từ năm 2008, đây là lần thứ 18, quĩ LOTTE Foundation trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc tại thành phố Hồ Chí Minh. Với tổng giá trị học bổng hơn 20 tỷ đồng, quĩ LOTTE Foundation đã giúp hơn 1,500 sinh viên có được những sự hỗ trợ cần thiết để duy trì và đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập

Năm nay, phát huy truyền thống, tập đoàn LOTTE quyết định mở rộng các lĩnh vực được xét trao học bổng lần này cũng được mở rộng đa dạng từ các ngành Xã Hội, Nghiên Cứu, Kỹ Thuật và Công nghệ Thông Tin. Tính riêng trong năm 2016, tập đoàn LOTTE đã trao học bổng cho hơn 200 sinh viên với trị giá học bổng lên tới gần 900 triệu đồng. Dự kiến, trong thời gian tới, tập đoàn LOTTE sẽ nâng cao giá trị cũng như mở rộng hơn nữa qui mô của quĩ học bổng nhằm hỗ trợ toàn diện cho các bạn sinh viên trên cả nước.

Ông Hong Won Sik – Tổng giám đốc LOTTE Mart Việt Nam- phát biểu tại buổi lễ

Ông Hong Won Sik – Tổng Giám đốc LOTTE Mart Việt Nam gửi lời khen ngợi tới các bạn sinh viên xuất sắc và hy vọng đây sẽ là những hạt nhân chủ chốt để phát triển tập đoàn LOTTE nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung trong tương lai.

“Với mô hình kinh doanh đa ngành nghề, chú trọng đầu tư vào các ngành công nghệ cao, chúng tôi hy vọng những sinh viên xuất sắc nhận học bổng hôm nay sẽ là người thế hệ kế tiếp góp phần tạo nên sự thành công của LOTTE trong tương lai.”

Hiện LOTTE đã hợp tác và trao học bổng cho 8 trường Đại học lớn trên địa bàn thành phố bao gồm: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, Đại học Kinh tế TP. HCM, Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM, Đại học Nông Lâm TP. HCM, Đại học Hoa Sen, Đại học Tôn Đức Thắng.

Theo Diệp Bình (Khám phá).