Học sinh hào hứng giúp bố mẹ tiết kiệm tiền

Ngày 26/12/2014 10:00 AM (GMT+7)

Tham gia chương trình “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện 2014” học sinh nhận thấy bản thân mình rất có ích khi giúp đỡ bố mẹ tiết kiệm 500.000 đồng khi mua xe đạp điện

Tiết kiệm là một trong những bài học quan trọng mà bất kì một học sinh nào cũng được cha mẹ dạy. Tuy nhiên, cuộc sống hàng ngày của nhiều em học sinh thường chỉ xoay quanh chuyện học hành, ăn uống, vui chơi,... ít có cơ hội va vấp để thực hành những gì được học. Do đó, các em luôn mong muốn có dịp để được làm một điều gì đó có ích giúp đỡ bố mẹ.

“An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện 2014” là cuộc thi được tổ chức để tạo điều kiện cho các em học sinh được làm điều có ích đó.

Đây là một cuộc thi lớn tầm cỡ quốc gia được Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia kết hợp với Bộ Giáo dục – Đào tạo tổ chức diễn ra từ ngày 1/12/2014 đến hết ngày 1/2/2015. Tham gia cuộc thi, bên cạnh những giải thưởng tiền mặt và hiện vật vô cùng hấp dẫn, thì ưu đãi giảm giá trực tiếp 500.000đ khi mua xe đạp điện HKbike là không thể bỏ qua, nếu ai đang có ý định sắm một chiếc xe đạp điện mới.

Đây không phải một chương trình khuyến mại của HKbike. Từ trước đến nay, việc giảm giá khi mua sản phẩm rất hiếm xảy ra ở thương hiệu này. Bởi tất cả các mẫu xe đạp điện HKbike đều được sản xuất trên dây chuyền cao cấp và hiện đại. Đặc biệt, pin Lithium-ion – công nghệ FLiP được chế tác bằng chất liệu Lithium quý hiếm và đắt đỏ. Thường HKbike tăng giá mỗi một lần nâng cấp và cải tiến sản phẩm, để đem lại chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Đối với nhiều em học sinh, giúp bố mẹ tiết kiệm 500.000đ là việc rất có ý nghĩa

“Bố mẹ cực kì tâm lý là may mắn lớn nhất mà em có được. Mùa đông lạnh, thấy em hàng ngày phải dậy từ sáng sớm để đạp xe đi học, bố mẹ ngỏ ý muốn mua cho em một chiếc xe đạp điện. Một mặt em rất vui, còn mặt khác, em cũng muốn góp sức mình với bố mẹ vì điều kiện gia đình em cũng không được khá giả. Em “mổ” lợn đất được một khoản tiền nhỏ. May mắn hơn nữa là đúng dịp này, hãng xe đạp điện bố mẹ “nhắm” đang có chương trình tặng voucher giảm giá 500.000 đồng cho học sinh trung học khi tham gia chương trình tìm hiều về luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện, xe máy điện. Em quyết định tham gia cuộc thi để giúp đỡ bố mẹ một phần chi phí mua xe đạp điện.” Em Thanh Hằng (học sinh lớp 11 trường THPT Ngọc Hồi, Hà Nội) chia sẻ.

Không chỉ riêng Hằng, rất nhiều em học sinh lớp 6 – 12 trên cả nước cũng rất hào hứng với cuộc thi này.

Rất nhiều em học sinh đã không bỏ qua cơ hội hiếm có được sở hữu một chiếc xe đạp điện sành điệu chơi Tết, vừa có một phương tiện bền bỉ để đi học

“Chưa bao giờ chúng tôi chứng kiến một điều kì diệu như vậy ở cửa hàng của mình. Các bậc phục huynh và con em xếp hàng từ sáng sớm đến mua xe. Chúng tôi chỉ ước mở rộng được khuôn viên ngay lập tức để đủ sức chứa hết khách. Sự giúp đỡ của con cái quả là có sức mạnh rất lớn tới tâm lý của bố mẹ. Khi con có ý thức giúp bố mẹ tiết kiệm, thì không bố mẹ nào từ chối con cả.” – Ông Hình Phúc Hậu (chủ đại lý xe đạp điện HKbike tại Kiên Giang).

Điều bất ngờ nhất là, chính những người triển khai chương trình “Hãy giúp bố mẹ tiết kiệm 500.000 đồng” cũng không ngờ rằng, chương trình có sức lay động đáng kinh ngạc như thế.

“Khi bắt đầu lên ý tưởng về món quà đặc biệt này, chúng tôi chỉ đơn thuần nghĩ rằng chương trình là sự đồng hành cùng sự kiện đặc biệt hợp tác giữa HKbike với những tổ chức cấp cao và có uy tín là Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục – Đào tạo. Đồng thời, đây là một cơ hội để các em học sinh vừa được sở hữu một chiếc xe đạp điện cao cấp, tiện dụng, vừa tiết kiệm được một khoản tiền lớn khi mua xe. Không ngờ, món quà lại nhận được sự hào hứng đáng kinh ngạc của các em học sinh.”Bà Lê Lan Hương, đại diện hãng xe đạp điện HKbike chia sẻ.

Trong thời gian áp dụng chương trình “Hãy giúp bố mẹ tiết kiệm 500.000 đồng”, các em học sinh và phụ huynh đổ xô đến các cửa hàng xe đạp điện để được hưởng ưu đãi

Đây thật sự không phải là một chương trình giảm giá nhằm tăng doanh số của hãng xe đạp điện này. “Nếu làm với mục đích bán hàng, chúng tôi sẽ cho triển khai quảng bá rộng rãi trên các kênh thông tin đại chúng. Nhưng chúng tôi lại làm ngược lại. Và thực tế đã ghi nhận, các em học sinh biết đến chương trình phần lớn qua phương thức “truyền miệng” Bà Lê Lan Hương Giám đốc Hãng xe đạp điện HKbike chia sẻ.

(Theo Khám phá).