Máy giặt cửa trước: hiểu đúng, chọn chuẩn!

Ngày 08/01/2016 10:00 AM (GMT+7)

Giặt quần áo bằng máy giặt thì rất nhanh cũ, phai màu, máy giặt cửa trước thì hao điện hơn máy giặt cửa trên, máy giặt nào cũng gây ồn khi vận hành… là những quan niệm “sai lầm” phổ biến của nhiều bà nội trợ khi nghĩ về máy giặt cửa trước.

Tuy nhiên, các chuyên gia về máy giặt đã giúp các bà nội trợ có cái nhìn đúng về máy giặt cửa trước thông qua việc giải đáp cụ thể những thắc mắc. Từ đó, chị em có thể yên tâm chọn cho mình chiếc máy ưng ý.

Hỏi: Tôi vẫn thường nghe nói dùng máy giặt cửa trước thì tốn điện hơn máy giặt cửa trên? (Kim Hải – Bà Rịa Vũng Tàu)

Thông thường, một máy giặt cửa trước có công suất khoảng 1.240W chỉ tiêu thụ khoảng 1,24kg điện trong một giờ giặt. Ở đây, vấn đề nằm ở thời gian ngâm, với máy giặt cửa trước, quần áo sẽ được ngâm trong máy giặt rất lâu và trải qua chu kỳ giặt kéo dài đến 2-3 giờ đồng hồ, gây lãng phí điện. Tuy nhiên, máy giặt có ứng dụng công nghệ UltraMixTM cho phép hòa tan chất giặt tẩy triệt để ngay trong nước lạnh nên không phải trải qua chu trình đun nóng nước. Nhờ vậy, UltraMixTM sẽ tiết kiệm điện đến 87%*.

Hỏi: Nhà tôi có 5 người, khoảng một tuần mới giặt quần áo một lần. Vậy tôi nên mua máy giặt cửa trước loại nào là vừa? (Nguyễn Hà – Q,3, TP.HCM)

Thông thường, gia đình 5 người nên chọn máy giặt khối lượng 8 kg là vừa đủ. Tuy nhiên, vì mỗi tuần bạn mới giặt quần áo một lần thì số lượng quần áo cũng khá nhiều nên bạn có thể cân nhắc mua loại máy 10kg. Loại máy này cũng tiện hơn nếu gia đình bạn có nhu cầu “tổng vệ sinh” chăn ga, gối nệm thường xuyên, nhất là vào dịp cuối năm.

Hỏi: Tôi thường xuyên cảm thấy “nhức đầu” với tiếng kêu rù rù phát ra từ máy giặt, nhất là khi bước vào quá trình quay vắt. Có loại máy giặt nào mà vận hành “êm ru” không? (Minh Thư – Bình Dương)

Hiện nay, trên thị trường mới ra mắt dòng sản phẩm máy giặt mới đươc ứng dụng công nghệ sử dụng nam châm vĩnh cửu để kích từ cho động cơ không chổi than (BLDC) tạo ra chuyển động từ trường giúp máy vận hành êm ái, giảm tiếng ồn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về loại động cơ sử dụng nam châm vĩnh cửu này nhé.

Bên cạnh đó, để tránh máy tạo ra thêm tiếng ồn, trong suốt quá trình sử dụng, bạn nên bảo trì thường xuyên, kê máy cân đối... Nếu cần thiết, nên lắp cửa ở phòng giặt và kéo kín cửa khi máy vận hành để “cách âm”.

Hỏi: Dùng máy giặt thì tiện nhưng quần áo nhanh bạc màu lắm. Nhờ tư vấn giúp tôi chọn loại máy cửa trước tốt cho vải vóc một chút! (Nguyễn Thị Hạnh, Gò Vấp – TP.HCM)

Một trong những nguyên nhân khiến quần áo bạc màu là do bị ngâm trong chất tẩy rửa quá lâu. Lúc này, bạn sẽ lại thấy được ưu điểm của loại máy ứng dụng công nghệ UltraMixTM. Việc chất giặt tẩy được hòa tan triệt để ngay trong nước lạnh không chỉ giúp rút ngắn thời gian giặt mà còn hạn chế việc ngâm quần áo bị quá lâu, giúp giữ màu vải tốt hơn đến 46%*.

Khi mua sắm máy giặt cửa trước, các bà nội trợ có thể cân nhắc dòng sản phẩm Electrolux EWF14112 được thiết kế tại châu Âu, vận hành siêu êm với công nghệ sử dụng nam châm vĩnh cửu và công nghệ UltraMixTM giúp tiết kiệm điện đến 87% (*) và  giữ màu vải tốt hơn đến 46% (*).

Máy giặt cửa trước Electrolux EWF14112 được thiết kế tại châu Âu

Bạn có thể xem thêm thông tin về máy giặt Electrolux EWF14112 và các dòng sản phẩm máy giặt khác của Electrolux tại đây.

Theo Hà Anh (Khám phá).