Phụ huynh khuyến khích con tiết kiệm 500.000 đồng khi mua xe điện

Ngày 16/01/2015 17:03 PM (GMT+7)

Đây là một bài toán kinh tế tuyệt vời nếu bố mẹ có ý định sắm một chiếc xe điện mới cho con.

Nhiều phụ huynh có được những “độc chiêu” tiết kiệm tiền trong sinh hoạt hàng ngày rất hữu hiệu, để vừa làm gương tốt cho con vừa dành tiền để nuôi con. Cô Đỗ Thanh Loan (nhà ở khu Trung Hòa, Nhân Chính, Hà Nội) đã có những chia sẻ rất chân thành về cách gia đình cô tiết kiệm: “Cuối năm, nhiều nhà bỏ ra một khoản tiền lớn để mua tivi, máy giặt, đồ gia dụng… vì nó giảm giá, dù những thứ đó đã chất hàng đống ở nhà, và chẳng hề dùng đến. Trong khi những thứ rất cần thiết, như chiếc xe đạp điện, một phương tiện bảo vệ sức khỏe và học tập cho con đồng thời rất tiết kiệm, với chỉ 105.000 đồng tiền điện một năm thì có người lại đắn đo”.

Tính toán kỹ thì di chuyển bằng xe đạp điện có thể tiết kiệm tới vài triệu đồng mỗi năm.

Cô Loan cho biết, mấy hôm nay, cô thấy con trai phiền não mệt mỏi, một phần vì lịch học dày đặc, áp lực thi cử, một phần vì thường xuyên phải đạp xe nhiều cây số đến trường, rồi chạy sô học thêm, cô thương và xót cho con lắm. Vợ chồng cô bàn bạc tìm cách sắm cho con một chiếc xe đạp điện thay thế chiếc xe đạp thường ngày con hay đi.

Cả gia đình lao vào công cuộc lựa chọn chiếc xe nào chất lượng và bền bỉ nhất. “Hôm trước nhà trường có tuyên truyền về việc giáo dục cho các em học sinh ý thức an toàn giao thông thông qua cuộc thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện”. Cũng đúng thời điểm đang có ý định mua cho con chiếc xe đạp điện mới nên vợ chồng tôi rất chú tâm đến chương trình này”, cô Loan bày tỏ.

Rồi cô hào hứng: “Nghe thầy cô thông báo, tôi bất ngờ biết được rằng học sinh khi tham gia cuộc thi sẽ được nhận một Mã Quà tặng trị giá 500.000 đồng khi mua xe đạp điện HKbike chính hãng. Từ trước đến nay, hãng này rất hiếm khi giảm giá, nhưng chất lượng lại rất tốt. Cả nhà đã tính mua một chiếc xe đạp điện chạy pin Zinger Extra của hãng, nay có được thông tin này như “bắt được vàng” vậy”.

“Bên Ủy ban và Bộ Giáo dục đã lựa chọn duy nhất hãng xe điện này để đồng hành trong cuộc thi lớn như thế này thì tôi hoàn toàn tin tưởng. Tôi khích lệ con cố gắng tham gia cuộc thi”, cô Loan phân tích.

Đây quả là một thông tin “sốt dẻo” với rất nhiều bậc phụ huynh.

Tất cả các mẫu xe đạp điện của hãng đều được sản xuất trên dây chuyền cao cấp và hiện đại. Đặc biệt, pin Lithium-ion – công nghệ FLiP được chế tác bằng chất liệu Lithium quý hiếm và đắt đỏ. Thường hãng sẽ tăng giá mỗi một lần nâng cấp và cải tiến sản phẩm, để đem lại chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Tuy nhiên, để đồng hành cùng cuộc thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện” dưới sự bảo trợ của hai đơn vị uy tín là Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo, hãng quyết định dành tặng một món quà đặc biệt 500.000 đồng tiền mặt dành cho tất cả các học sinh trung học trên cả nước khi mua xe đạp điện.

Cô Loan đã tìm hiểu rất kỹ về sản phẩm của hãng. Không phải bàn cãi, chiếc xe đạp điện chạy pin đem lại lợi ích đáng kinh ngạc so với các dòng xe khác. Chi phí nạp điện tiết kiệm gấp 47 lần so với xe máy chạy xăng và 10 lần so với xe chạy ắc quy. Hơn nữa, mỗi lần sạc đầy xe đi được gần trăm km, giúp con thoải mái đi học đường xa mà không lo hết điện giữa đường. Quan trọng hơn mẫu xe này được đánh giá thực sự an toàn.

“Ngoài ưu đãi rất hấp dẫn giúp tôi tiết kiệm một khoản tiền lớn khi mua xe, con còn được nâng cao nhận thức về văn hóa giao thông, an toàn khi đi đường. Chỉ mất vài phút dự thi, thậm chí biết đâu con sẽ trúng giải thưởng lớn của cuộc thi nữa”, cô Loan vui vẻ.

Nhiều cha mẹ khuyến khích con tham gia cuộc thi để được hưởng những quyền lợi đặc biệt, chỉ dành riêng cho học sinh.

Cuộc thi kéo dài đến hết tháng 1/2015, nhưng hãng không hứa rằng ai cũng có thể được hưởng ưu đãi. Chương trình sẽ kết thúc khi hết thời gian cuộc thi, hoặc khi hết hàng.

Khi tìm hiểu về chương trình hấp dẫn trên, đại diện hãng xe điện khẳng định đây không phải một chương trình khuyến mại nhằm mục đích tăng doanh số cho công ty. “Chúng tôi tập trung vào lượng khách hàng nhất định, đó là các em học sinh cấp 2-3. Hơn nữa, chúng tôi hy vọng với món quà này, tất cả các em học sinh trên cả nước có một chiếc xe đạp điện chất lượng, an toàn. Đây thực sự là cơ hội hiếm hoi để các bạn trẻ vừa có thể sở hữu một chiếc xe đạp điện sành điệu đi chơi tết vừa có một phương tiện hữu ích để đi học”.

(Theo Khám phá).