Sẻ chia nước sạch – san sẻ nỗi lo “bão” hạn mặn

Ngày 26/05/2016 18:30 PM (GMT+7)

Ruộng vườn khô cháy. Dân sinh bị đảo lộn. Những cánh đồng trơ gốc rạ, chỉ có đó cái nhìn bất lực. Tay trắng và lòng đắng. Chúng ta làm thế nào để có thể chung tay?

Những mùa vàng trôi theo bão “hạn mặn”

Đứng nhìn cánh đồng mình đã đổ bao mồ hôi và hy vọng từ từ chuyển màu xanh sang đen, đồng chết không trồng trọt được. Người dân chỉ biết bất lực và vô vọng. “Mặn tấn công trước Tết đã “chà” sạch 3,5 công lúa. Trắng tay rồi, giờ không dám làm gì hết. Tắm giặt nước mặn, nước mưa dự trữ thì để nấu ăn” - chia sẻ của anh Phạm Văn Thông ở ấp Tân Phước, xã Tân Thanh, H.Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Đến nay có 9 trong 12 tỉnh miền Tây bị hạn, nhà nước đã chính thức công bố tình trạng thiên tai do xâm nhập mặn hoành hành. Hàng trăm nghìn hecta lúa, mía, cây ăn trái, hoa màu, vùng nuôi thủy sản bị thiệt hại; hơn một triệu người dân thiếu nước ngọt sử dụng. Trận hạn mặn kéo dài chưa từng có đã như một cơn bão, càn quét đi sự trù phú của vùng đất bao đời phì nhiêu, quét luôn cả sự an nhiên bình dị của những con người chân chất. Nước sạch lúc này là “giọt vàng” ao ước.

Cùng Comfort 1 Lần Xả chia sẻ gánh nặng thiên tai

Bạn có thể làm gì để chia sẻ khó khăn vùng hạn? Câu trả lời là: TIẾT KIỆM NƯỚC.

Với cá nhân, tiết kiệm nước khi nấu ăn, sinh hoạt… là cách đơn giản và dễ dàng nhất để bạn dành phần nước ấy đến nơi thật sự cần thiết. Chẳng hạn, việc thay đổi thói quen giặt xả, đó cũng là một cách để bạn tiết kiệm nước. Bằng việc sử dụng những sản phẩm hỗ trợ để chỉ với một lần xả của Comfort 1 Lần Xả là bạn có thể giặt sạch quần áo, giảm nhẹ nỗi vất vả giặt giũ và quan trọng là lượng nước sạch tiết kiệm ấy sẽ được chuyển đến các tỉnh miền Tây, vùng đất đang gặp hạn mặn.

Nhận thức được điều đó, Comfort 1 Lần Xả đã phát động chương trình “Sẻ chia nước sạch vùng hạn, mặn” được tổ chức tại các khu chợ trên 28 tỉnh thành trong cả nước và tại Aeon Mall Tân Phú nhằm chung tay mang nguồn nước sạch đến vùng hạn, mặn Miền Trung - Tây Nguyên. Cứ mỗi lần mua Comfort 1 lần xả, các bạn đã đóng góp 1 lít nước để mang đến những vùng hạn mặn. Ngoài ra, còn có nhiều chương trình rút thăm trúng thưởng hấp dẫn dành tặng cho khách hàng khi mua sản phẩm của Comfort 1 Lần Xả như: mát quạt, bình nước thủy tinh cao cấp,…như lời tri ân của Comfort 1 Lần Xả đến khách hàng.

Chương trình “Sẻ chia nước sạch cho vùng hạn mặn” của Comfort 1 Lần Xả được bà con chợ Tân Thành, tỉnh Tiền Giang quan tâm ủng hộ

Chương trình được đông đảo người dân tham gia ủng hộ tại Aeon Mall Tân Phú

Vốn được biết đến như một trong những nhãn hàng có nhiều đóng góp trong chương trình truyền thông kêu gọi tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước sạch, mua một sản phẩm Comfort 1 Lần Xả là bạn cũng đã góp phần sẻ chia nỗi khó khăn của người dân vùng hạn. Hãy ủng hộ Comfort 1 Lần Xả để đóng góp nước sạch đến cho cộng đồng vùng hạn giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Sử dụng Comfort 1 Lần Xả là bạn đã tiết kiệm nước cho gia đình và góp phần mang nguồn nước sạch đến vùng hạn, mặn

Tiếp tục sứ mệnh về việc giúp tiết kiệm nước sạch thông qua việc xả quần áo 1 lần, nhãn hàng Comfort 1 Lần Xả phát động chiến dịch “Sẻ chia nước sạch”. Mua một chai Comfort 1 lần xả, bạn đã đóng góp được 1 lít nước cho vùng hạn mặn. Hãy chung tay mang nguồn nước sạch đến vùng hạn, mặn.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ