Sự thật về phụ nữ và xe máy

Ngày 12/08/2015 08:00 AM (GMT+7)

Việt Nam hiện đang xấp xỉ có 40 triệu chiếc xe máy được đăng ký và lưu thông trên đường. Có lẽ cũng gần một nửa số xe đó được cầm lái bởi những bóng hồng xinh đẹp. Và một khảo sát trực tuyến gần đây đã mang đến sự thật bất ngờ rằng: chị em ngày nay hiểu về xe máy nhiều hơn cánh mày râu vẫn nghĩ.

Nếu bạn là một cô nàng đang đọc bài viết này, hãy xem có “bóng dáng” của chính mình trong những điều sau không nhé!

Xem trọng “độ phù hợp”

Kiểm tra và bảo trì chiếc xe máy thường xuyên là điều cần thiết để xe máy luôn “khỏe”

Nhiều người nghĩ chị em chọn xe máy vì kiểu dáng, tính thời trang của xe nhưng điều đó không thật chính xác. Đúng là các chị em không hiểu sâu về những thứ như mô men xoắn, dung tích xi lanh, thời gian tăng tốc tối đa... nhưng việc cảm nhận về sự phù hợp thì “trực giác phụ nữ” rất bén nhạy. Từ việc tư thế ngồi trên xe có thoải mái không, sự thuận tiện khi điều khiển, cảm giác khi nắm tay lái, lắng nghe tiếng máy êm, độ kéo ga nhẹ nhàng…. cũng là những tiêu chí mang tính quyết định để “rinh” xế cưng về nhà. “Độ phù hợp” này cũng là yếu tố giúp gắn bó và tạo nên trạng thái tinh thần tốt để lái xe trên đường.

Chú trọng tính năng an toàn

Ai bảo phụ nữ chạy xe thiếu cẩn trọng? Có thể do đặc thù phái yếu mà một số chị em không giỏi xoay sở trong nhiều trường hợp lưu thông trên đường. Nhưng các chị em cũng luôn đề cao sự an toàn của bản thân. Nhiều chị em sẵn lòng chấp nhận chi thêm tiền để có được tính năng an toàn của xe máy. Nhiều người chia sẻ, họ rất thích tính năng gạt chống là xe tắt máy, tự động tắt máy khi chờ đèn đỏ, khóa an toàn… được ứng dụng trên một số xe máy gần đây. Hiệu năng, sự an toàn, và tính tiết kiệm xăng được chú trọng hơn hẳn về kiểu dáng.

Xe cũng là niềm tự hào của chị em

Chiếc xe cũng chính là người bạn đồng hành của tụi mình trên những chặng đường dài đấy

Không chỉ là phương tiện di chuyển hàng ngày, nhiều chị em xem xe máy như là niềm tự hào về thành quả lao động của mình. Nhiều chị em kể rằng, quãng thời gian tiết kiệm tiền rồi đi nhiều cửa hàng khác nhau và “rinh” được một chiếc xe máy về nhà quả là một “chiến tích”. Có phải bạn cũng đã từng cảm thấy rất vui khi cầm trên tay giấy tờ xe đứng tên quyền sở hữu của mình? Tra chiếc chìa khóa mới toanh vào xe, cảm nhận tiếng máy êm và lướt trên đường?

Biết cách chăm sóc xe hơn

Chị em chúng mình sẽ học cách yêu quý và bảo vệ chiếc xe thân yêu đúng cách hơn

Yêu quý tất nhiên sẽ gìn giữ, đó là bản tính cố hữu của phái đẹp. Nếu lướt một vòng quanh các trung tâm bảo dưỡng xe sẽ gặp không ít chị em tự mình đưa xe đến đây để kiểm tra máy móc. Các chị em cũng quan tâm theo dõi về những sản phẩm chuyên dụng cho xe. Chẳng hạn như dầu nhớt, nhiều chị em chia sẻ là rất quan tâm và có thể kể được những hãng, loại dầu nhớt nổi tiếng hiện nay.

Khi Công nghệ Active Cleansing – Làm sạch chủ động giúp làm sạch, bảo vệ xe tốt hơn đến 30% so với tiêu chuẩn của ngành lần đầu tiên xuất hiện và được ứng dụng trong dầu nhớt Shell Advance AX7 dành cho xe 4 thì, phái đẹp cũng là lực lượng háo hức tìm hiểu, dùng thử và đã có những trải nghiệm “êm máy, nhẹ xe” khá thú vị không hề thua kém cánh mày râu.

Xe máy ngày càng cải tiến để có nhiều tiện ích hơn và các chị em cũng đang không ngừng “nâng cấp” trình độ hiểu biết của mình đối với phương tiện thân thiết này. Điều này là tín hiệu rất đáng mừng bởi việc hiểu biết, bảo dưỡng và chăm sóc xe máy tốt cũng chính là chăm chút cho sự an toàn của chính mình khi lái xe trên đường.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ