Vào bếp thông minh: để sẻ chia những bữa cơm tình thương

Ngày 14/11/2016 14:00 PM (GMT+7)

Chính thức trao tặng hàng ngàn suất ăn miễn phí cho người nghèo, chương trình Vào Bếp Thông Minh của Electrolux đã để lại nhiều ấn tượng đẹp, với nhiều hình ảnh xúc động trong bữa cơm từ thiện ấm cúng ở quận Bình Tân và huyện Nhà Bè (TP.HCM).

Hơn 8 giờ sáng ngày 5/11/2016, tại bếp ăn từ thiện phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, không khí đã rộn rịp, náo nức hơn hẳn ngày thường. Có mặt từ rất sớm, những nhân viên thuộc Hội Chữ thập đỏ phường Bình Hưng Hòa đã phối hợp cùng đội thiện nguyện Electrolux chuẩn bị các suất cơm cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tổng cộng 4,889 suất ăn miễn phí đã được quyên góp từ chương trình “Vào bếp thông minh” của nhãn hàng Electrolux bắt nguồn từ cuộc vận động xã hội khuyến khích cộng đồng ý thức hơn trong việc lãng phí thức ăn. 2,700 phần ăn tình thương sẽ được trao tặng lần lượt trong tháng 11 tại quận Bình Tân và huyện Nhà Bè.

Ông Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ TP.HCM cho biết 2,189 phần ăn còn lại sẽ được đóng góp trực tiếp vào Quỹ cứu trợ miền Trung của Hội, để kịp thời hỗ trợ cho những nạn nhân lũ lụt ở miền Trung vừa qua.

Bà Lê Thị Mai Hương, Giám đốc Nhân Sự Công ty Electrolux Việt Nam, cho biết: “Là một công ty toàn cầu và chiếm vị thế dẫn đầu trong ngành hàng gia dụng, Electrolux hiểu rõ tầm quan trọng của việc gần gũi với người tiêu dùng và đem lại những giá trị tích cực cho cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động. “Vào bếp thông minh” nằm trong chuỗi chương trình kêu gọi Nhận thức cộng đồng về lãng phí thức ăn của công ty, hướng đến người dân gặp khó khăn, với mục đích giáo dục, khơi gợi cảm hứng và kêu gọi cộng đồng ý thức nhiều hơn về thực trạng lãng phí thức ăn trong gia đình, từ đó chung tay đóng góp cho toàn xã hội”.

Run run cầm suất cơm của mình và ăn ngon lành, một cụ già neo đơn ở quận Bình Tân cười móm mém: “Cơm ngon quá! Lâu rồi mới được ăn cơm nóng, ngon như vậy!”.

Những gì còn đọng lại sau một buổi trao tặng các suất ăn từ thiện là những khay cơm đã được ăn hết, là lời cảm ơn và nụ cười ấm áp, đúng như chia sẻ của một thành viên từ đội thiện nguyện: “Vào Bếp Thông Minh không chỉ là tiết kiệm, tránh lãng phí mà còn là để làm cuộc sống hạnh phúc hơn, nhiều tiếng cười hơn từ sự sẻ chia”.

“Vào bếp thông mình” là một trong chuỗi sáng kiến của nhãn hàng Electrolux nhằm giúp giảm thiểu tối đa tình trạng lãng phí thức ăn hiện nay cũng như giúp đỡ cho cộng đồng địa phương trong khu vực. Tại Việt Nam, nhãn hàng Electrolux triển khai chương trình phối hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ TP. HCM mang đến 4,889 bữa ăn ngon cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn Tp. Hồ Chí Minh và đóng góp vào Quỹ cứu trợ miền Trung của Hội. Truy cập www.facebook.com/ElectroluxVietnam để xem lại những hoạt động ý nghĩa của chiến dịch này nhé.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ