Yên tâm đi vay mùa cao điểm nhờ lãi suất không đổi

Ngày 10/12/2014 08:00 AM (GMT+7)

Mong muốn mở một spa chăm sóc sắc đẹp tại Biên Hòa đã khá lâu, chị Phương Lan vừa biến dự định của mình thành hiện thực khi mạnh dạn vay vốn từ gói lãi suất ưu đãi 0,68%/tháng cố định suốt 30 tháng của ngân hàng.

Vốn đã sở hữu một tiệm spa xinh xắn tọa lạc tại đường Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (TpHCM) nhưng chị Lan cho hay vì số lượng spa tại TpHCM như nấm mọc sau mưa nên tiệm của chị phải chịu sự cạnh tranh không nhỏ. Chị cùng chồng đã nghiên cứu và ấp ủ kế hoạch mở một tiệm chăm sóc sắc đẹp cao cấp tại Biên Hòa, nơi cách TpHCM chỉ có mấy chục cây số nhưng dịch vụ spa chưa quá phổ biến và là một môi trường kinh doanh đầy tiềm năng. Chị Lan kể:”Ý định thì đã nhen nhúm khá lâu nhưng vợ chồng tôi cũng muốn tiết kiệm đủ rồi mới làm vì không muốn vay mượn nợ nần người quen.”

Qua câu chuyện, chị Lan cho biết cũng đã có ý định vay ngân hàng để đầu tư nhưng càng tìm hiểu gói vay của các ngân hàng chị Lan càng băn khoăn vì “Ngân hàng nào cũng quảng cáo là lãi suất rất thấp, rất ưu đãi nên tôi thấy rất khó lựa chọn. Chưa kể sau khi hết ưu đãi thì lãi suất sẽ tăng vọt trong khi người đi vay như tôi sẽ chẳng thế nào mà lường”.

Vì vậy, khi được người quen cho biết về gói cho vay lãi suất ưu đãi 0,68%/tháng cố định trong suốt 30 tháng mà ngân hàng VIB đang triển khai, chị đã quyết định hỏi vay tại đây để triển khai ngay kế hoạch đang ấp ủ. “Tiền lãi tính theo dư nợ giảm dần nên sẽ nặng nhất là ở thời gian đầu của khoản vay. Vậy nên, thời gian ưu đãi lãi suất càng dài thì tôi càng được lợi. Ngân hàng cũng công bố cách tính lãi suất khi hết thời gian ưu đãi, mức lãi suất tính ra cũng khá thấp so với bình quân thị trường mà mình lại chủ động tính toán được. Chưa kể, sau vài năm, khi tiệm mới đã hoàn vốn và có tích lũy, tôi cũng có thể trả nợ trước hạn mà không lo về phí phạt.”  chị Lan vui vẻ chia sẻ.

Người đi vay dễ gặp lúng túng khi lên kế hoạch vay nếu lãi suất không ổn định và không có sự tư vấn kỹ lưỡng từ ngân hàng

Anh Quốc Bình, chủ một cơ sở may gia công tại Gò Vấp (TpHCM) lại có ý định tranh thủ dịp cao điểm cuối năm để mở rộng nhà xưởng, sẵn sàng cho lượng đơn hàng tăng cao và tăng khả năng sản xuất cho các năm tới. “Chúng tôi làm ăn uy tín, khách hàng lâu năm khá nhiều và khách hàng mới cũng ngày càng đông nên đã có kế họach đầu tư mở rộng bằng số vốn tích lũy được thời gian qua và vay thêm một phần.”

Với uy tín trong kinh doanh, kế hoạch sử dụng và hoàn vốn cụ thể, rõ ràng anh Quốc Bình đã nhanh chóng nhận được khoản giải ngân từ ngân hàng VIB với lãi suất ưu đãi 0,68%/tháng trong 30 tháng. “Bên cạnh lãi suất ưu đãi cố định suốt 30 tháng, điều làm tôi thực sự yên tâm là VIB đã công khai cách tính lãi suất sau ưu đãi ngay từ đầu và ở mức hợp lý. Theo công thức lãi suất tiết kiệm VNĐ kỳ hạn 13 tháng cộng 4%/năm thì cũng chỉ khoảng 10,2%/năm. Bên cạnh đó, nhân viên tư vấn của VIB có kinh nghiệm và am hiểu đặc thù kinh doanh của khách hàng nên tư vấn chính xác và đầy đủ, giúp chúng tôi giảm thiểu thời gian đi vay và được đáp ứng nhu cầu về vốn trong thời gian ngắn.”

Các gói lãi suất ưu đãi từ ngân hàng giúp thỏa mãn nhu cầu về vốn tăng cao dịp cuối năm của người dân

Có thể thấy, các gói cho vay ổn định lãi suất như của VIB đang đáp ứng đúng nhu cầu của người đi vay, giúp họ yên tâm để tận hưởng gói ưu đãi, dễ dành lập kế hoạch hiệu quả cho khoản vay.

Để biết thêm thông tin chi tiết về gói cho vay ưu đãi lãi suất 0,68%/tháng của VIB, vui lòng xem www.vib.com.vn hoặc gọi hotline miễn phí 18008180.

(Theo Khám phá).