Yên tâm giải nhiệt với nước đá sạch

Ngày 14/07/2015 08:00 AM (GMT+7)

Giữa ma trận hàng trăm cơ sở sản xuất nước đá khác nhau, chất lượng khác nhau tại TP HCM, làm sao để tìm được nguồn hàng đảm bảo?

Chẳng lẽ nói không?

Đó là nỗi lo không chỉ của người tiêu dùng mà còn của các cơ sở dịch vụ ăn uống vì có thể bị “vạ lây” nếu thu mua sản phẩm không an toàn để phục vụ cho thực khách.

Nước đá là thành phần không thể thiếu của nhiều loại thức uống

Không ít người tiêu dùng khó tính, để yên tâm chỉ dám uống nước đá gia đình tự làm từ nguồn nước sạch, đun sôi, để nguội vào cho vào tủ lạnh cấp đông.

Nước đá đóng bao gai khiến người tiêu dùng bất an về chất lượng

Người tiêu dùng khó có thể yên tâm sử dụng nước đá khi thông tin từ báo chí cho thấy trên địa bàn TP HCM còn có nhiều cơ sở không đảm bảo đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhưng nếu cứ cẩn thận như vậy thì cuộc sống quả thiếu sắc màu vì ăn uống bên ngoài không chỉ để no bụng, để giải khát mà còn là niềm vui tụ họp, gặp gỡ và cũng phần nào giải phóng người phụ nữ khỏi căn bếp.

Nước đá thương hiệu

Nắm bắt được xu hướng tiêu dùng ngày càng đòi hỏi khắc khe về an toàn và chất lượng, giá rẻ không là tất cả. Gần đây, thị trường TP HCM xuất hiện một số dòng sản phẩm được gọi là “cao cấp”, nước đá đựng trong bao PE, là loại bao nhựa chính phẩm, ngăn sự vấy bẩn từ môi trường bên ngoài thay cho bao PP vẫn còn hở và chất lượng bao chưa đảm bảo cho các loại thực phẩm dùng liền.

Thời gian đầu, dòng sản phẩm này chỉ mang tính chất nhỏ lẻ và cũng được sản xuất tương đối thủ công, tuy đã sạch hơn so với loại bao gai trước đây.

Nước đá đóng bao PE Hồng Phúc

Bước đột phá trên thị trường phải kể đến sự đầu tư của Công ty TNHH SX TM Hồng Phúc (nước đá Hồng Phúc) tại nhà máy mới trên đường Tô Ngọc Vân (quận 12, TP HCM) vừa được xây dựng đầu năm 2015. Với tổng diện tích gần 5.000 m2, nước đá Hồng Phúc đã lắp đặt hệ thống xử lý nước công suất lớn và hiện đại đáp ứng theo quy chuẩn nước dùng cho ăn uống trực tiếp. Nổi bật nhất là dây chuyền đóng gói công nghệ Mỹ được thiết kế riêng theo mặt bằng nhà máy nên nước đá viên được đóng vào bao PE hoàn toàn tự động, không lo bị vẩy bẩn bởi sự tiếp xúc của nhân công. Thành phẩm sau đó được chuyển vào 2 kho lạnh, mỗi kho diện tích gần 250 m2 để bảo quản và được chở bằng xe chuyên dùng ra xe đông lạnh để giao đến khách hàng.

Từ kho lạnh, nước đá được chuyển ra xe đông lạnh bằng xe chuyên dụng

Bà Dương Thị Thu Dung, Giám đốc Công ty Hồng Phúc cho biết sản phẩm mới của nước đá Hồng Phúc giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng vì có thể truy xuất được nguồn gốc, thông tin của công ty được ghi rõ trên bao bì.

Không những thế, việc đầu tư cho việc nhận diện thương hiệu cũng giúp công ty tự bảo vệ mình. “Năm 2014, cơ quan chức năng đã phát hiện một cơ sở nước đá làm giả hồ sơ của nước đá Hồng Phúc để bán hàng. Sở dĩ họ làm được điều này trong thời gian dài là vì khách hàng không thể phân biệt nước đá từ những cơ sở khác nhau nên thị trường có sự nhập nhèm. Còn với sản phẩm đóng bao PE có ghi nhãn, dù qua trung gian thì vẫn có thể truy xuất được nguồn gốc, khách hàng yên tâm nước đá đang sử dụng sử dụng đúng với hồ sơ pháp lý được cung cấp.” – bà Dung chia sẻ.

CÔNG TY TNHH SX TM HỒNG PHÚC

Website: http://www.nuocdahongphuc.com

Email: hongphuc@nuocdahongphuc.com

ĐT: 0918 271 966 - 0903 704 550

Nguồn: [Tên nguồn].