Black Friday – Bùng nổ cuộc chơi giảm giá tại Việt Nam

Ngày 24/11/2016 16:00 PM (GMT+7)

Black Friday – thứ sáu đen tối – hoá ra lại là mùa bừng sáng nhất dành cho những tín đồ shopping trong năm. Đặc biệt tại Việt Nam, Black Friday đã chuyển mình để trở thành một mùa lễ hội mua sắm vô cùng tưng bừng, khác hẳn lịch sử của nó tại Mỹ.

Tiếp cận “phá tan” luật lệ như Black Friday Việt

Black Friday từ lâu đã trở thành ngày mua sắm sôi động nhất trên toàn thế giới, thế nhưng nó lại có một lịch sử vô cùng thú vị mà ít ai còn nhớ đến! Từ những buổi đầu, Black Friday đã được bắt nguồn tại Mỹ và chỉ dành cho ngành hàng điện tử, chủ yếu là TV chứ không hề sôi động và phủ sóng rộng khắp như ngày nay.

Vào những buổi đầu của Ngày thứ sáu đen tối, các siêu thị và nhà bán lẻ sẽ giảm giá sâu cho các sản phẩm đã hết mùa, và mang đến ưu đãi cho người mua hàng để “Xả hàng” cuối năm.

Black Friday – Bùng nổ cuộc chơi giảm giá tại Việt Nam - 1

Hình ảnh “Thứ 6 đen tối” ở Mỹ

Chính vì mức độ “ưu đãi khủng” vào ngày này, mà Black Friday sau đó đã sớm trở thành một văn hoá mua sắm diễn ra trong 1 ngày thứ 6 cuối cùng của tháng 11, xâm chiếm mọi ngành hàng kinh doanh, và đặc biệt, khuất phục người mua hàng với những dòng hàng thời trang và thể thao – những mặt hàng được săn lùng nhiều nhất vào mọi dịp cuối năm.

Nếu bạn là một tín đồ shopping, hẳn sẽ không còn xa lạ gì khung cảnh xếp hàng hay thậm chí là cắm trại từ đêm hôm trước của dân ghiền shopping toàn cầu, để có thể “càn quét” được nhiều món đồ tốt nhất vào ngày này của các shop-aholic quốc tế! Vì thời gian thường chỉ diễn ra trong 1 – 2 ngày, nên ai nhanh chân, người đó sẽ mua sắm được nhiều món hàng nhất với giá giảm cực sốc vào dịp cuối năm.

Quá vui, quá hào hứng với mức giảm giá khủng, Black Friday đã tiếp tục lan toả đến các nước trên thế giới, và “hạ gục” tất cả những shopaholic toàn cầu. 

Bùng nổ tại Việt Nam  

Đặc biệt, khi đặt chân đến Việt Nam, Black Friday nghiễm nhiên trở thành một cuộc chiến giảm giá đầy hấp dẫn giữa các thương hiệu vào dịp cuối năm, chứ không chỉ đơn thuần là đợt giảm giá một ngày như nơi bắt đầu của nó – Mỹ.

Nhiều thương hiệu còn “rộng rãi” khi nổ pháo đợt giảm giá Black Friday ngay từ 11/11, sớm hơn hẳn so với nhiều quốc gia trên thế giới để thu hút lượng khách mua sắm lần đầu.  

Chỉ tính riêng trong năm ngoái, Marks&Spencer – thương hiệu bán lẻ quốc tế nổi tiếng du nhập tại Việt Nam – đã gây được dấu ấn trong lòng những tín đồ shopping khi tiến hành giảm giá toàn hệ thống cửa hàng, dù là với những sản phẩm new arrivals.

Thu Thuỷ (25 tuổi, nhân viên văn phòng tại TPHCM) cho biết: “Đi mua đồ sale xem vậy chứ khó lắm! Vì hầu hết đồ sale, đặc biệt là dịp sale mạnh như Black Friday thì các nhãn hàng thường chỉ sale trên các sản phẩm cũ, hay bị hết thời. Nhưng năm ngoái, kể cả những item mới ra mắt, vừa lên kệ cũng được sale mạnh ở Mark&Spencer nên chị em văn phòng của mình tranh thủ mua được nhiều đồ lắm! Nếu mua sắm trong dịp Black Friday đáng mong chờ năm nay, mình nghĩ là các shopaholic nên chú ý điều này!”.

Black Friday – Bùng nổ cuộc chơi giảm giá tại Việt Nam - 2

Black Friday – Bùng nổ cuộc chơi giảm giá tại Việt Nam - 3

Black Friday – Bùng nổ cuộc chơi giảm giá tại Việt Nam - 4

Chưa kể, dịp Black Friday cũng là dịp mà nhiều ông lớn trong ngành thời trang thể thao – nơi những sản phẩm chuyên nghiệp thường có giá khá đắt trong năm – đưa ra mức giá hợp lý cho những ai đang chú ý đến các sản phẩm này. Theo thống kê năm 2014 của Cục Thương mại & Tiêu dùng Mỹ, lượng sản phẩm ngành thời trang thể thao bán ra trong Black Friday xếp thứ hai trong danh sách những ngành hàng “cháy hàng” nhanh nhất! Và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Supersports – một ông lớn đã xuất hiện tại Việt Nam được 2 năm – cũng đã hiểu rõ tâm lý người dùng khi mang tới một mùa sale toàn sàn, trên khắp các stores trên cả nước trong năm nay. Đây là dịp mà một đôi giày chất lượng đến từ các brand quốc tế, hay dụng cụ thể thao… có giá hạ đến mức chỉ cần nhìn thấy là muốn mua!

Black Friday – Bùng nổ cuộc chơi giảm giá tại Việt Nam - 5

Các brand lớn như Marks&Spencer, Lee Jeans, F&F hay Supersports đang ráo riết đón ngày hội sale kỉ lục trong năm.

Hay trong năm ngoái, riêng nhãn hiệu denim Lee Jeans, đã gây bão với chiến dịch giảm giá 50%. Những thiết kế jeans với phong cách trẻ trung của nhãn hàng này đã trở thành hot item suốt mùa Black Friday được nhiều shopaholic săn đón.

Có thể nói, dù bạn đã từng tham gia Black Friday hay chưa, sự kiện mua sắm sắp tới đây của hàng loạt các nhãn hàng Việt như kể trên, cũng sẽ khiến bạn đứng ngồi không yên.

Có thể nói, với mức độ “khủng” của cả một mùa Black Friday năm ngoái tại Việt Nam, và tín hiệu mừng trước sự “rục rịch” của nhiều nhãn hàng như Marks&Spencer, Lee Jeans, F&F hay Supersports… các shopaholic có quyền trông đợi vào một mùa bùng nổ hơn nữa của Black Friday!

Hệ thống cửa hàng:

Hà Nội:

Tầng L2, Vincom Center Bà Triệu, Q.Hai Bà Trưng

Tầng B1, Vincom Times City, Q.Hai Bà Trưng

Tầng B1, Vincom Royal City, Q.Thanh Xuân

Tầng 4, Lotte Department Store Hà Nội, Q. Ba Đình

Tầng 1, Aeon Mall Long Biên, Q.Long Biên

Hồ Chí Minh:

Tầng B1, Vincom Center Đồng Khởi, Q.1

Tầng 3, Parkson Sài Gòn Tourist Plaza, Q.1

Tầng 3, Parkson Cantavil, Q.2

Tầng 2, Crescent Mall, Q.7

Tầng 3, Robins, Crescent Mall, Q.7

Tầng 1, Vivo City, Q.7

(Theo Khám phá).