Cuộc đời thăng trầm của CEO thương hiệu thời trang Genni - Trang Nguyễn

Ngày 27/04/2021 10:00 AM (GMT+7)

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất Thanh Hóa, hiện là chủ sở hữu của thương hiệu thời trang có tiếng tại Hà Nội, CEO Trang Nguyễn đã phải đánh đổi nhiều cơ hội để có được thành công như hiện tại.

Cuộc đời thăng trầm của CEO thương hiệu thời trang Genni - Trang Nguyễn - 1

Từ khi còn trẻ, cô gái 9x này đã bộc lộ mình là một người ưa mạo hiểm, thích theo đuổi những giá trị và thử thách khó khăn. Những năm đầu đại học là khoảng thời gian đáng nhớ nhất với Trang Nguyễn bởi đây là khoảng thời gia cô bắt đầu tự lập trên đôi chân của mình. Trái với nhiều bạn trẻ xa nhà thường dễ bị cám dỗ bởi các thói quen xấu hay chọn cuộc sống an nhàn. Cô chủ 9x Trang Nguyễn đã tự mày mò, tìm tòi về kinh doanh online trên mạng. Ngoài thời gian học trên trường, Trang Nguyễn dành phần lớn thời gian để học hỏi kinh nghiệm, đến những địa chỉ phân phối hàng hóa và bắt đầu tự kinh doanh.

Cuộc đời thăng trầm của CEO thương hiệu thời trang Genni - Trang Nguyễn - 2

Cái duyên với nghề đã giúp CEO Trang Nguyễn xây dựng được một lượng khách hàng quen thuộc và đem về cho cô một nguồn thu nhập ổn định, thậm chí là dư dả hơn nhiều so với các bạn học cùng trang lứa. Thế nhưng cô cũng phải đánh đổi bằng thời gian và công sức. Với quỹ thời gian hạn chế, vừa phải cân bằng giữa việc học, vừa phải xử lý tất cả các khâu từ: nhập hàng, kiểm tra chất lượng, tìm kiếm khách, trả lời khách, đóng gói hàng… đã khiến cô hầu như không còn thời gian cho bản thân.

Cũng bởi quá bận rộn mà những mối quan hệ xung quanh cô bị ảnh hưởng ít nhiều. Áp lực đè nặng lên vai cô gái nhỏ nhưng không vì thế mà CEO 9x này bỏ cuộc. May mắn là trong khoảng thời gian này, Trang Nguyễn vẫn nhận được sự ủng hộ, động viên từ người thân, bạn bè để làm động lực tiếp tục các dự án lớn hơn. Sau khi ra trường với tấm bằng khá của Học viện tài chính, CEO Trang Nguyễn đã nhận được vài lời mời làm việc tại các công ty. Nhưng cô vẫn quyết định không chọn công việc ổn định 8 tiếng chốn văn phòng mà theo đuổi đam mê với thời trang đến cùng.

Cuộc đời thăng trầm của CEO thương hiệu thời trang Genni - Trang Nguyễn - 3

Cô thành công xây dựng thương hiệu thời trang Genni dành riêng cho phái nữ và nhanh chóng phát triển hệ thống 3 cơ sở trên địa bàn Hà Nội. Mặc dù trong nhiều thời điểm khó khăn nhưng 3 cơ sở vẫn đi vào hoạt động tốt, đem lại nguồn thu “khủng” cho 9x trẻ tuổi này.

Đối với CEO Trang Nguyễn, có một số cột mốc đáng nhớ mà cô luôn ghi nhớ trong quá trình theo đuổi đam mê của mình. Dấu ấn đầu tiên là khi cô chính thức kinh doanh online trên trang cá nhân, đánh dấu bước đi đầu tiên trên con đường tự lập. Mặc dù mới tập tành kinh doanh nên chưa có khách, nhiều khách hàng chỉ nhắn tin hỏi thông tin nhưng không chốt được, cô vẫn rất cám ơn quyết định đúng đắn ban đầu của mình và những khách hàng thân quen đã ủng hộ Trang Nguyễn từ những ngày đầu tiên.

Đây cũng là khoảng thời gian khó khăn nhất, CEO Trang Nguyễn phải liên tục tìm cách để thích ứng và xây dựng được niềm tin với các khách hàng. Nhiều công việc không tên dồn đến một lúc và chỉ có thể xoay sở một mình khiến cô gặp không ít khó khăn. Có lẽ chính tình yêu với thời trang và khát khao để tạo nên thương hiệu Việt, mang tới những sản phẩm tốt nhất tới tay khách hàng chính là nguồn động lực để cô tiếp tục cố gắng.

Cuộc đời thăng trầm của CEO thương hiệu thời trang Genni - Trang Nguyễn - 4

Cột mốc thứ hai mà CEO trẻ Trang Nguyễn không thể nào quên, đó là ngày thành lập của thương hiệu thời trang Genni vào cuối năm 2019. Đánh dấu bước tiến của cô khi đưa thương hiệu online đến gần với khách hàng hơn. Những người yêu thích các sản phẩm của Genni đã có thể đến tận nơi, sờ tận tay các sản phẩm mà mình yêu thích.

Thế nhưng cũng trong chính lúc này, khi mà thương hiệu mới ổn định và bắt đầu thu hút khách hàng thì đại dịch Covid lại ập đến, kéo theo sự đi xuống của nhiều thương hiệu. Sức mua giảm sút nhanh chóng. Những ngày ở lại muộn, cùng đội ngũ tìm cách thu hút khách hàng, xây dựng các chương trình giảm giá sâu, các buổi livestream muộn là điều mà CEO Trang Nguyễn nhớ rõ nhất. Khó khăn liên tiếp ập đến nhưng không thể nào đánh gục tinh thần và bản lĩnh của cô gái trẻ.

Cuộc đời thăng trầm của CEO thương hiệu thời trang Genni - Trang Nguyễn - 5

CEO Trang Nguyễn cho rằng: Khó khăn để giúp bản thân trưởng thành hơn chứ không phải là lí do để bỏ cuộc. Hiện tại, các cơ sở của Genni đều đi vào hoạt động, thu hút đông đảo chị em yêu thích cái đẹp đến mua sắm và trở thành địa chỉ tin cậy tại Hà Nội. Nhìn lại những thăng trầm trong hành trình khởi nghiệp của mình, không ít lần phải đứng giữa những lựa chọn khó khăn, CEO Trang Nguyễn tin rằng: Niềm tin vào bản thân và đam mê mãnh liệt là hai điều giúp cô giành được chiến thắng.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cuoc-doi-thang-tram-cua-ceo-thuong-hieu-thoi-trang-ge...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).