Đồng hồ kim cương có thay được nhẫn kim cương thông thường?

Ngày 01/10/2019 18:00 PM (GMT+7)

Nhẫn kim cương là món quà giá trị mà nam giới hay chọn để tặng vợ, tuy nhiên, 10 năm gần đây thì đồng hồ kim cương đang thịnh hành. Vậy, trong các dịp trang trọng thì nên tặng nhẫn hay đồng hồ kim cương sẽ có ý nghĩa hơn?

Ưu nhược điểm của đồng hồ kim cương và nhẫn kim cương

Đồng hồ kim cương có thay được nhẫn kim cương thông thường? - 1

Đồng hồ kim cương Doxa D168RWH với 8 viên và nhẫn kim cương 33 viên (Nguồn: Đồng Hồ Hải Triều)

Nhìn chung, đồng hồ kim cương và nhẫn kim cương không khác nhiều về giá bán, thường bắt đầu từ 8 triệu và có thể lên đến hàng tỷ đồng. Vì thế, so sánh chỉ dành cho 5 phần gồm: Công dụng, Ý nghĩa, Đối tượng, Kỷ niệm, Đầu tư.

1 - Công dụng

Đồng hồ kim cương: đồng hồ đeo tay, trang sức đeo tay. Ưu điểm là thể hiện phẩm vị cá nhân rất cao do thiết kế đa dạng (kích thước lớn là một ưu thế), dễ dàng nhận diện thương hiệu. Nhược điểm là không đeo suốt được (tháo ra khi ở nhà, đi ngủ…).

Nhẫn kim cương: trang sức đeo tay. Ưu điểm là có thể giúp chủ nhân thu hút mọi lúc. Nhược điểm là không có công dụng nào khác, khó thể hiện phẩm vị cá nhân, khó nhận diện (thương hiệu) hơn do kích thước nhỏ.

2 - Ý nghĩa

Đồng hồ kim cương có thay được nhẫn kim cương thông thường? - 2

Một chiếc đồng hồ kim cương sẽ có đến 2 công dụng: đồng hồ, đồ trang sức - Ảnh: Doxa Calex Spiral Rose D215SBU

Đồng hồ kim cương: biểu tượng của “tình yêu vĩnh cửu”, vật kỷ niệm. Đồng thời, nó còn có tất cả ý nghĩa của đồ trang sức nói chung: quý giá, đắt tiền nhưng ít phô trương về mặt “của cải”, nghiêng về mặt tinh thần.

Nhẫn kim cương: vật kỷ niệm quý giá, biểu tượng của hôn nhân, là “của cải” có thể quy đổi ngay thành tiền, nghiêng về mặt vật chất.

3 - Đối tượng

Đồng hồ kim cương: cho người chưa có đồng hồ kim cương, đã có nhẫn kim cương, người phụ nữ thành đạt, người thích đồng hồ. Nhược điểm là phải cân nhắc nhiều về “gu” đồng hồ đeo tay của người được tặng (thương hiệu, bộ máy, hình dạng, màu sắc, chất liệu, tính năng, kích thước,....).

Nhẫn kim cương: cho đối tượng đã có đồng hồ kim cương nhưng chưa có nhẫn kim cương, mệnh phụ. Đặc biệt, đối tượng đã có nhiều nhẫn kim cương vẫn có thể tặng thêm. Ưu điểm dễ chọn do phần lớn mọi người có “gu” giống nhau (kích thước, độ trong của kim cương).

Đồng hồ kim cương có thay được nhẫn kim cương thông thường? - 3

Trên tay đồng hồ 8 viên kim cương Doxa D168RWH và nhẫn kim cương 33 viên (Nguồn: Đồng Hồ Hải Triều)

4 - Kỷ niệm

Đồng hồ kim cương: giá trị kỷ niệm rất cao. Nhược điểm là khả năng sử dụng về lâu dài kém nhẫn kim cương. Đổi lại, ưu điểm là được đánh giá cao hơn về mặt sưu tập, đồ cổ. Bản thân thương hiệu, thiết kế, tính năng cũng có rất nhiều câu chuyện thú vị để chủ nhân lưu giữ.

Nhẫn kim cương: giá trị kỷ niệm rất cao. Ưu điểm là vẫn có thể dùng sau nhiều năm do dễ sửa chữa, sửa chữa không phức tạp, không sợ phải thay “linh kiện” hoặc “bảo dưỡng” như đồng hồ.

5 - Đầu tư

Đồng hồ kim cương có thay được nhẫn kim cương thông thường? - 4

Xưa nay, chỉ tính riêng các thương hiệu nổi tiếng, đồng hồ luôn hơn đồ trang sức về mặt “tăng giá về sau” nên rất thích hợp đầu tư - Ảnh: Longines L4.209.2-87.7 (Nguồn: Đồng Hồ Hải Triều)

Đồng hồ kim cương: nếu bạn muốn đầu tư, bạn chỉ có thể chọn đồng hồ kim cương, từ hiệu lớn, lâu đời như Rolex, Piaget, Cartier, Doxa, Longines, Rado… Chúng sẽ có đến 3 yếu tố làm tăng giá về sau: Thương hiệu, Đồng hồ và Kim cương. Giá trị của đồng hồ kim cương chủ yếu ở phương diện tinh thần nên không gian phát triển rất lớn.

Nhẫn kim cương: trừ phi là cổ vật hơn trăm năm, viên kim cương lớn và nổi tiếng, nhẫn kim cương thường mất ít nhất 40% giá trị kể từ khi mua, bất kể thương hiệu. Tức là, chúng chỉ đáng tiền cho vật chất cấu thành (vàng, kim cương), trên lý thuyết, khả năng tăng giá thua gấp ba lần đồng hồ kim cương.

Nên chọn Đồng hồ kim cương hay Nhẫn kim cương

Nhìn chung, đồng hồ kim cương sẽ chiếm ưu thế về giá trị (đẳng cấp) và thể hiện phẩm vị của người dùng tốt hơn là nhẫn kim cương. Chúng được “chế tác phức tạp” và kích thước đủ lớn để có sự đa dạng. Dĩ nhiên về mặt đồ trang sức, nhẫn kim cương sẽ hơn một bậc vì dễ dùng.

Đồng hồ kim cương có thay được nhẫn kim cương thông thường? - 5

Tại Việt Nam, các thương hiệu đồng hồ kim cương (thiên nhiên) nổi tiếng và cao cấp có thể kể đến như Doxa, Longines, Rado, Movado với mức giá bắt đầu từ 15 triệu - Ảnh: Doxa D173RWH và Thẻ Kim Cương Thiên Nhiên đi kèm (Nguồn: Đồng Hồ Hải Triều)

Nếu là nam, nên chọn đồng hồ. Nếu là nữ, hãy ưu tiên thứ chưa có hoặc có ít. Mặt khác, đồng hồ kim cương sẽ thú vị hơn, nhẫn kim cương giá trị nhưng khá công thức, nhàm chán. Tựu trung, đồng hồ kim cương hoàn toàn có thể thay thế được nhẫn kim cương thông thường trong bất cứ dịp nào.

Lưu ý cuối cùng, dù đồng hồ hay nhẫn đều phải là kim cương khai thác từ thiên nhiên (Genuine Diamond) mới thực sự giá trị. Loại này sẽ luôn đi kèm giấy hoặc thẻ chứng nhận, hãy để ý khi mua.

Tham khảo thêm đồng hồ kim cương thiên nhiên:

Website: https://donghohaitrieu.com/phien-ban-dac-biet/dinh-kim-cuong

Hotline: 19006777.

(Khám phá).