GENVIET JEANS sắp trình diễn BST “Mây tre đan”

Ngày 08/12/2014 14:00 PM (GMT+7)

GENVIET JEAN sẽ trình làng BST mang tên “Mây tre đan” cực kỳ ấn tượng vào ngày 9 và ngày 10 tháng 12.

Mạnh mẽ và đầy đam mê, đồ Jeans đã trở thành biểu tượng bất diệt của thời trang toàn thế giới, là thứ hàng hóa chưa bao giờ lỗi mốt. Tại Việt Nam, GENVIET JEANS là thương hiệu thời trang đồ Jeans đi đầu trong các phong trào tôn vinh những giá trị Việt, đồng thời luôn nỗ lực trong việc làm mới chất liệu Jeans truyền thống.

Trong Tuần lễ thời trang Việt Nam Xuân- Hè 2015 diễn ra vào đầu tháng 12 tới đây, GENVIET JEAN sẽ trình làng BST mang tên “Mây tre đan” cực kỳ ấn tượng vào ngày 9 và ngày 10.

GENVIET JEANS sắp trình diễn BST “Mây tre đan” - 1

Được lấy cảm hứng thiết kế,  ý tưởng sáng tạo từ những sản phẩm truyền thống thuần Việt nhất- mây tre đan, BST của GENVIET JEANS mang đến lần này được làm gần như thủ công hoàn toàn bởi đòi hỏi độc đáo trong các mẫu thiết kế.

GENVIET JEANS sắp trình diễn BST “Mây tre đan” - 2

Công đoạn khó nhất làm nên sự khác biệt của BST chính là khâu chuẩn bị phụ liệu nhằm thể hiện trọn vẹn ý tưởng của các nhà thiết kế. Chỉ với “nguyên liệu” duy nhất là Jeans, các nhà thiết kế đã phải làm tay từ công đoạn wash- giặt công nghiệp đến đánh màu tạo hiệu ứng trên vải.

GENVIET JEANS sắp trình diễn BST “Mây tre đan” - 3

Dựa trên thiết kế, các mẫu vải Jeans được “che chắn” cầu kỳ, chỉ để lộ ra những khoảng vải cần đánh màu và cho vào máy wash cho đến khi ra được hiệu ứng như ý. Chưa hết, các dải Jeans cũng được các nhà thiết kế và thợ kỹ thuật “xé”, “chà mép vải” cầu kỳ, kỹ lưỡng như ý tưởng để khi lên đồ truyền đạt đúng cảm hứng sáng tạo.

GENVIET JEANS sắp trình diễn BST “Mây tre đan” - 4

 Khó nhất có lẽ là công đoạn vào phom cho các sản phẩm. Ở những “phân đoạn” khó như vùng cúp ngực, thắt lưng, eo, các thợ kỹ thuật và nhà thiết kế phải tính từng mm vải để đo độ co giãn phù hợp với cơ thể người. Bởi, để tạo ngực trên nền vải tuy đơn giản nhưng để đắp lên đó các họa tiết cầu kỳ là các dải vải Jeans xé đan vào nhau như “nong, nia, rổ, rá” thì không hề đơn giản. Nếu không cẩn thận, các “nan” vải sẽ thừa và bùng - dù kỹ thuật cắt chuẩn, như thế mẫu sẽ hoàn toàn “vứt đi”.

GENVIET JEANS sắp trình diễn BST “Mây tre đan” - 5

Thành phẩm yêu cầu là chỉ với duy nhất một chất liệu Jean, người xem phải nhận được nhiều hiệu ứng khác nhau, nhiều cảm xúc và nhiều gợi ý khác nhau. Chính vì vậy, nó đòi hỏi  sự sáng tạo cực kỳ đa dạng tới mức bất ngờ trên chất liệu Jeans vốn khô cứng, đơn điệu. Khi chất liệu đơn điệu nghĩa là sự “thi công” phải đa dạng và cầu kỳ, ý tưởng sáng tạo phải mới lạ, khác biệt. Những hình khối độc đáo, những tia sáng, những “phên vải"” đan dọc ngang trên những chiếc đầm đuôi cá, đầm dạ hội hay những bộ trang phục ứng dụng như sooc, áo gi- lê, áo khoác…  hứa hẹn sẽ mang lại một vẻ đẹp phóng khoáng, trẻ trung nhưng cũng không kém phần tinh tế, lãng mạn mà độc đáo.

GENVIET JEANS sắp trình diễn BST “Mây tre đan” - 6

Một số hình ảnh trong BST được giới thiệu ở buổi họp báo, diễn ra vào ngày 4/12 vừa qua

Không giống như các thương hiệu khác, có thể thỏa sức sáng tạo trên nhiều chất liệu vải khác nhau như voan, lụa, kim sa, đá… cùng với kỹ thuật may, phối, đắp, can, đính, thêu… để tạo ra sự đột phá về mẫu mã, trang trí, các nhà tạo mẫu của GENVIET chỉ có thể xoay xở duy nhất từ vải Jeans. Thế nên hiệu ứng đánh màu, wash, cùng “kỹ thuật” đan nong trong BST “Mây tre đan” với những gợi hình từ phên mây, rổ tre đan cài được tái hiện là một sự sáng tạo đầy thú vị, mang lại cảm nhận đặc biệt, ấn tượng mạnh và đậm chất nghệ thuật.

Bộ sưu tập sẽ được chính thức ra mắt trong đêm diễn vào ngày 9 và ngày 10 tháng 12 tới đây, tại trường quay S14, Đài truyền hình Việt Nam, sau đó sẽ được phát sóng trên kênh VTV3 trong chương trình “Thời trang & cuộc sống”, hứa hẹn sẽ mang đến cho giới trẻ yêu thời trang Việt có được những cảm xúc và góc nhìn mới lạ về Jean cùng sự bất ngờ thú vị về khả năng thiết kế tài tình của đội ngũ sáng tạo GENVIET JEANS.

(Theo Khám phá).