Ngắm BST “Nguyện Ước” ra mắt đúng mùa lễ Phật Đản

Ngày 29/05/2018 16:00 PM (GMT+7)

Ra mắt vào thời điểm mùa lễ Phật Đản năm nay đang đến gần, giới tăng, ni, Phật tử, nhiều nghệ sĩ đã đến tham dự chương trình ca nhạc thời trang ra mắt bộ sưu tập "Nguyện Ước" của NTK Kim Ngọc diễn ra ngày 25.5 tại TP.HCM.

Từ "Tim Sen" đến "Nguyện Ước", NTK Kim Ngọc không phá cách mà vẫn giữ đúng trang phục truyền thống Việt Nam. Tuy nhiên những thiết kế ấy không bao giờ đơn sắc. Xuất phát từ nghìn xưa, Phật tử phần lớn là người dân nghèo. Họ không có tấm áo lành lặn, có người phải mặc áo rách, áo vá lên chùa. Nhớ ơn ông bà tổ tiên và kế thừa tinh thần từ nghìn xưa, NTK Kim Ngọc đã chắp những "mảnh vá" dưới con mắt, tư duy nghệ thuật lên trang phục của mình. 

 

ngam bst “nguyen uoc” ra mat dung mua le phat dan - 1

Hoa hậu thân thiện Hoàn Vũ Việt Nam 2017 Ngọc Anh.

"Mảnh vá" có thể là một bông hoa, ren hoa, những mảnh màu vàng, hồng, lục... Đơn cử như chiếc áo mà Hoa hậu thân thiện Hoàn Vũ Việt Nam 2017 Ngọc Anh mặc trong sự kiện. Những viên tròn được kết dọc từ tay áo đến vai, để mỗi khi người mặc chắp tay, chúng tạo thành một hình tròn, tượng trưng cho sự viên mãn của đời người. Một vài thiết kế thêu chỉ vàng trên nền màu lam ghi, nâu sồng tượng trưng cho ánh hào quang của Phật. Hoặc màu lục lấy từ màu cây cỏ có ở bất cứ nơi đâu quanh ta. Tất cả đều rất gần với đời sống, đúng như tinh thần "trong đạo có đời". 

ngam bst “nguyen uoc” ra mat dung mua le phat dan - 2

Về chất liệu, NTK Kim Ngọc cho biết ưu điểm của những thiết kế của mình trước hết là ít nhàu. Có những Phật tử ngồi lễ nhiều giờ đồng hồ, nếu không chú trọng về chất liệu thì trang phục sẽ bị nhàu nhĩ. Kế đến là độ nhẹ, thoáng và mát của trang phục. Cuối cùng, những thiết kế này đều không bó để người mặc luôn thoải mái nhất có thể. Như vậy không chỉ thẩm mỹ mà công năng cũng là yếu tố được NTK đặt lên hàng đầu. 

 

ngam bst “nguyen uoc” ra mat dung mua le phat dan - 3

Lê Thu Trang - Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Phần trình diễn “Từ Tâm”: đúng như tên gọi, phần lớn thiết kế là sự hoà quyện của thiên nhiên qua sắc cây, đất và nước. Trong làn khói huyền ảo, những người mẫu như bước ra từ cõi hư. Họ mỉm cười, gật đầu chào nhau, cùng nhau khoan thai sải bước trong tiếng chuông gióng từng hồi như thể đang vãn cảnh chùa. Các thiết kế dành cho nam giới cũng được trình diễn trong phần “Từ Tâm”. 

Phần cuối cùng là “Ban Mai”, tập hợp những thiết kế mang màu nâu sòng được phối với sắc vàng như những tia nắng sớm. Đây là phần mà các thiết kế rất chú trọng vào chi tiết. Màu nâu sòng được đưa vào những chi tiết như: ren, hoa, chỉ vàng… không bị đơn điệu, còn làm tăng phần tinh tế.

 

ngam bst “nguyen uoc” ra mat dung mua le phat dan - 4

Hà Anh Tuấn mang đến ca khúc Xin Cho Tôi (Cố NS Trịnh Công Sơn) và Niềm Tin (NS Lê Anh Dũng). Nam ca sĩ mặc vest đen lịch lãm như thường lệ. Anh nói rằng trong 12 năm đi hát, đây là lần đầu anh tham gia một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt như vậy.

ngam bst “nguyen uoc” ra mat dung mua le phat dan - 5

Giang Hồng Ngọc mặc một thiết kế màu nâu sòng của BST “Nguyện Ước”. Nữ ca sĩ hát 2 bài là Mẹ Từ Bi (NS Chúc Linh) và Nếu chỉ còn một ngày để sống (NS Hoài An) như trút hết tâm can khiến cả khán phòng lặng im. Nếu chỉ còn một ngày để sống cũng là ca khúc giúp Giang Hồng Ngọc chiến thắng quán quân cuộc thi Nhân tố bí ẩn.

ngam bst “nguyen uoc” ra mat dung mua le phat dan - 6

Sau cùng, NTK Kim Ngọc dẫn nàng thơ Ngọc Anh cùng dàn người mẫu của BST “Nguyện Ước” sải bước kết màn.

ngam bst “nguyen uoc” ra mat dung mua le phat dan - 7

Trước đó Á hậu Trương Thị May đã trở thành khách hàng danh dự đầu tiên của shop thời trang phật tử Thiện Phát tại số 221 đường 3 tháng, quận 10 TP HCM

Trong thời gian tới trang phục Phật tử Thiện Phát sẽ phát triển kênh phân phối tại nhiều chùa, tiệm ăn chay trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nhằm phục vụ cho đông đảo phật tử có trang phục đi chùa trang nghiêm, thanh tịnh.

(Theo Khám phá).