Nhà báo Hàm Anh: Áo dài và danh thắng quốc gia sẽ được quảng bá rộng rãi trong năm 2020

Ngày 13/12/2019 10:21 AM (GMT+7)

Diện chiếc áo dài trắng nền nã và xuất hiện tại danh lam thắng cảnh quê hương mình - nữ nhà báo Hàm Anh đã gây thương nhớ với hình ảnh dịu dàng đầy nữ tính.

nha bao ham anh: ao dai va danh thang quoc gia se duoc quang ba rong rai trong nam 2020 - 1

Từ lâu, tà áo dài của Việt Nam đã trở thành biểu tượng cho vẻ đẹp của người phụ nữ, cho nét đẹp văn hóa Việt Nam. Những người làm du lịch đang tìm các giải pháp để bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống của áo dài nhằm góp phần phát triển du lịch, khuyến khích khách du lịch khám phá Việt Nam.

nha bao ham anh: ao dai va danh thang quoc gia se duoc quang ba rong rai trong nam 2020 - 2

Là nhà báo, đồng thời chuẩn bị cho chương trình Năm du lịch quốc gia 2020, thúc đẩy sự phát triển du lịch nữ nhà báo Hàm Anh đã chụp bộ ảnh áo dài tại danh thắng suối Yến, chùa Hương (Hà Nội).

nha bao ham anh: ao dai va danh thang quoc gia se duoc quang ba rong rai trong nam 2020 - 3

Chùa Hương tọa lạc tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội từ lâu đã nức tiếng xa gần là một ngôi chùa linh thiêng và có cảnh sắc tuyệt đẹp. Những ngày này, dù không phải đang trong mùa lễ hội nhưng chùa Hương vẫn thu hút một lượng không nhỏ khách du lịch đổ về vãn cảnh suối Yến mùa hoa súng. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi cho một phong cảnh hữu tình với dòng suối trải dài giữa hai dãy núi hùng vĩ. Hai bên suối có nhiều thửa ruộng, ao sen và những nhánh suối nhỏ được trồng nhiều hoa súng.

nha bao ham anh: ao dai va danh thang quoc gia se duoc quang ba rong rai trong nam 2020 - 4

Chia sẻ về hoạt động của mình, nữ nhà báo Hàm Anh cho biết: “Đất nước Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi, “ban tặng” nhiều loại địa hình đa dạng, nhiều danh lam thắng cảnh, không chỉ hấp dẫn các nhà làm phim trong nước, mà còn thu hút rất nhiều các nhà làm phim trên thế giới. Sự “giàu có”, tươi đẹp của thiên nhiên Việt Nam trải dài từ Bắc tới Nam  đã thu hút được sự quan tâm không chỉ có du khách trong nước mà cả các du khách quốc tế. Hơn nữa, lâu nay trang phục áo dài đã rất quen thuộc với phụ nữ Việt Nam và được xem như quốc phục của Việt Nam, chính vì thế với bản thân là một nhà báo, Hàm Anh hiểu ý nghĩa và sức mạnh của truyền thông và muốn dùng công việc của mình quảng bá áo dài cũng như những cảnh sắc Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc tới các bạn bè trong cũng như ngoài nước nhân dịp nước ta đang tổ chức Năm du lịch quốc gia 2020.”

nha bao ham anh: ao dai va danh thang quoc gia se duoc quang ba rong rai trong nam 2020 - 5

Năm 2020 là năm du lịch quốc gia, đặc biệt hình ảnh áo dài gắn liền với các danh thắng trên cả nước sẽ là điểm nhấn quan trọng giới thiệu đến bạn bè du khách quốc tế những điểm đến đặc sắc của Việt Nam. Ngoài quảng bá những địa điểm đẹp trên cả nước, chiếc áo dài Việt Nam sẽ cùng đồng hành với hình ảnh đậm đà bản sắc dân tộc mà vẫn bay bổng, độc đáo.

nha bao ham anh: ao dai va danh thang quoc gia se duoc quang ba rong rai trong nam 2020 - 6

nha bao ham anh: ao dai va danh thang quoc gia se duoc quang ba rong rai trong nam 2020 - 7

Chỉ vậy thôi giữa bao nhiêu người trẻ hôm nay, ta có đủ lòng tin và ước vọng về một ngày mai cho du lịch Việt Nam mang thương hiệu "Áo dài Việt Nam - Vẻ đẹp tinh khôi mang tầm vóc Việt - Hội nhập bay cao và vươn xa" trên đấu trường châu lục mà không hề sợ hòa tan hay biến mất!

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/nha-bao-ham-anh-ao-dai-va-danh-thang-quoc-gia-...

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ